Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Tài sản của Gabe Newell chính thức vượt mặt tổng thống Donald Trump!

Tài sản của Gabe Newell chính thức vượt mặt tổng thống Donald Trump!

 | 15/01/2017 08:57

Khá bất ngờ khi Gabe Newell lại khiến đương kim tổng thống Mỹ, kiêm “ông trùm” bất động sản Donald Trump, bị “lép vế” về giá trị tài sản ròng, theo như ước tính của Forbes và Google.

Gabe Newell Tài sản của Gabe Newell chính thức vượt mặt tổng thống Donald Trump! 1

Hiển nhiên, Donald Trump đã thu hút được sự chú ý của toàn nhân loại trong thời gian ông làm chính trị, nhưng phần lớn cuộc sống của ông là dành cho việc tập trung vào kinh doanh. Đế chế bất động sản của Trump đã phát triển cực kỳ hưng thịnh với hàng loạt các tòa nhà chọc trời ở New York, Chicago, Toronto, và hơn sáu địa điểm khác.

Tân tổng thống Hoa Kỳ cũng thường thích “khoe” sự giàu có của mình trước công chúng, khi thường xuyên nhắc đến con số 10 tỷ USD.

Mặc dù vậy, theo như các số liệu thống kê , ước tính của Forbes và Google thì giá trị tài sản ròng hiện tại của Donald Trump đang ở mức 3,7 tỷ USD. Vẫn còn rất xa so với con số 10 tỷ USD ở trên, nhưng cũng đủ làm cho ông trở thành một trong những người giàu có nhất hành tinh.

1 Tài sản của Gabe Newell chính thức vượt mặt tổng thống Donald Trump! 2

Mặc dù cũng là một doanh nhân, Gabe Newell lại có tính khác hoàn toàn khác biệt. Ông chủ của Valve được biết đến với tính cách hòa nhã và là một bậc thầy công nghệ.

Gabe Newell Tài sản của Gabe Newell chính thức vượt mặt tổng thống Donald Trump! 3
Gabe Newell khi còn trẻ

Ông đã, và đang gặt hái nhiều thành công đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp, và đặc biệt rất ít khi dính líu đến scandal, hay bất cứ điều tiếng, hoài nghi nào về năng lực.

Tài năng tuyệt vời của ông trong lĩnh vực khoa học máy tính đã giúp Gabe trở thành một trong những nhà phát triển video game được kính trọng nhất của mọi thời đại.

Là chủ tịch đương nhiệm của hãng phát hành Valve lừng danh, Gabe Newell hiển nhiên cũng tích lũy được cho mình một khối tài sản khổng lồ.

Ước tính giá trị tài sản ròng mới nhất của ông, theo như Google và Forbes, rơi vào khoảng 4,1 tỷ USD. Tức là còn cao hơn tổng thống Trump!

untitled Tài sản của Gabe Newell chính thức vượt mặt tổng thống Donald Trump! 4

Networth của Newell và Valve đã tăng phi mã trong những năm gần đây với sự phổ biến và thành công vượt bậc của nền tảng Steam, nơi thu một khoảng phí của các nhà phát triển để phát hành các phần mềm và video game.

Steam cũng giúp Valve kiếm được bộn tiền nhờ tính năng giao dịch mua bán vật phẩm trong các trò chơi “hàng hot” hiện nay như Counter Strike: Global Offensive hay Dota 2.

Gabe Newell bắt đầu sự nghiệp lập trình viên của mình tại Microsoft vào năm 1983, sau khi bỏ học tại Harvard. Ông làm việc ở đó cho đến năm 1996 thì tách ra thành lập Valve L.L.C. cùng với Mike Harrington.

header Tài sản của Gabe Newell chính thức vượt mặt tổng thống Donald Trump! 5

Tại Valve, Newell và Harrington đã bỏ tiền túi dành dụm của mình để tài trợ cho sự phát triển của tựa game Half-Life và engine GoldSrc. Sau khi phát hành, Half-Life đã không phụ lòng của hai người khi trở thành một quả bom làm chấn động làng game thời bấy giờ.

Tổng hợp

[fresh_embepost pid=”401392″]

[fresh_embepost pid=”401605″]

[fresh_embepost pid=”401625″]

Đọc tiếp