Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sự thật về tình trạng “HẾT HÀNG” hàng loạt của Xbox One X tại Nhật Bản

Sự thật về tình trạng “HẾT HÀNG” hàng loạt của Xbox One X tại Nhật Bản

 | 07/11/2017 19:31

Phải chăng Xbox One X và Microsoft đã chiếm được lòng tin của các game thủ tại xứ sở hoa anh đào?

Sáng sớm nay, một tấm bảng bán hàng nho nhỏ đã được đặt tại cửa hàng Yodobashi Camera ở quận Akihabara, Tokyo. Thế nó có gì đáng chú ý? Trên tấm bảng đó ghi dòng chứ  完 売 (kanbai), có nghĩa là đã “bán hết” hàng. và đây chỉ là một trong số nhiều cửa hàng trên khắp Nhật Bản đang ở trong tình trạng “sold out” như trên.

Xbox One X Sự thật về tình trạng HẾT HÀNG hàng loạt của Xbox One X tại Nhật Bản 1

Phải chăng, Xbox One X đã chiếm được lòng tin của những game thủ tại xứ sở hoa anh đào và có cơ hội cạnh tranh cùng kình địch PS4?

Có thể bạn đọc đã biết, song song với thị trường phương Tây, hôm nay là ngày Xbox One X được bán ra tại Nhật, và dòng tweet dưới đây cho thấy máy Xbox One X tại các cửa hàng đang được đánh dấu với dòng chứ 在 庫 無 し (zaiko nashi) – “hết hàng” – bằng màu đen.

Và sáng nay, Yodobashi Camera ở Akihabara, một trong những cửa tiệm lớn nhất Nhật Bản, cũng không cho khách hàng có cơ hội chờ đợi để mua một chiếc Xbox One X.

Tài khoản “Kaztsu” trên Twitter đã chia sẻ những bức ảnh chụp này, và nói đùa rằng: “Tôi không thể nhìn thấy điểm kết thúc của dòng người xếp hàng luôn.”

Theo Game Watch Impress, lý do cho tình trạng “Hết hàng” này đến từ việc các nhà bán lẻ đồ điện tử lớn ở Nhật không hề có kế hoạch bày bán công khai chiếc console mới của hãng Microsoft trong ngày ra mắt.

Thay vào đó, họ chỉ bán cho những ai đã đặt hàng trước. Đó là nguồn cơn chính gây nên hiện tượng “sold out” của Xbox One X tại thời điểm này. Bên cạnh đó, Bic Camera và Yamada Denki nói với Game Watch Impress rằng nếu một khách hàng hủy bỏ đơn hàng của mình, thì có thể chiếc máy “thừa” đó sẽ được bán trực tiếp tại quầy.

Điều đáng chú ý là trên Amazon Nhật Bản, có một cặp máy Xbox One X đang được niêm yết với giá còn cao hơn giá gốc 53.978 yen (473 đô la Mỹ). Khởi  đầu với mốc 80.000 yen (701 đô la) cho Xbox One X bản chuẩn, trong khi phiên bản Project Scorpio là 147.000 yen (1.288 đô la) hoặc cao hơn.

Trang tin GameBusiness của Nhật cũng báo cáo tình trạng “sold out” tại các nhà bán lẻ trực tuyến trên toàn quốc. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu đơn hàng đã được đặt trước và bao nhiêu máy đã được bán ra thành công.

Trong một tin tức liên quan khác, đây là thông báo được tìm thấy tại một tiệm đồ điện tử, nói thẳng rằng cửa hàng không nhận đặt trước Xbox One X và cũng không có ý định bày bán chiếc máy trong tương lai.

Xbox One X Sự thật về tình trạng HẾT HÀNG hàng loạt của Xbox One X tại Nhật Bản 2

Sẽ rất thú vị để xem doanh số Xbox One X đạt được đến đâu tại Nhật Bản.

Theo Kotaku

Choáng váng với số tiền bản quyền dành cho show truyền hình Lord Of The Rings

Đọc tiếp