Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Studio anime đình đám Ghibli sẽ có thể bị đóng cửa đột ngột

Studio anime đình đám Ghibli sẽ có thể bị đóng cửa đột ngột

 | 05/08/2014 12:34

Studio sản xuất anime huyền thoại Ghibli vừa có những dấu hiệu cực kì đáng lo ngại với cộng đồng fan hâm mộ, có thể báo hiệu việc đóng cửa tạm thời của studio trong thời gian sắp tới.

Toshio Suzuki – Tổng giám đốc của Studio Ghibli, đã xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản với một thông báo khá sốc về việc Studio sẽ tạm dừng chiếu tất cả những bộ phim hoạt hình của mình ngay giữa lúc tin đồn về việc hãng sẽ đóng cửa đang được lan truyền rộng rãi.

1024_spirited-away Studio anime đình đám Ghibli sẽ có thể bị đóng cửa đột ngột 1

Studio Ghibli được sáng lập vào năm 1985 bởi 3 người Miyazaki, Isao Takahata and Suzuki sau thành công của bộ phim Naussica: Valley of the Wind. Nối tiếp sự kiện đó, Studio tiếp tục gây ấn tượng tới người xem bằng những loạt phim anime cực kì xuất sắc như My Neighbor Totoro, Pom Poko hay Spirited Away… Đây cũng chính là hãng sản xuất có thể làm hài lòng bất cứ fan hâm mộ anime khó tính nhất nào.

My-Neighbor-Totoro-lscp Studio anime đình đám Ghibli sẽ có thể bị đóng cửa đột ngột 2

Thậm chí. hãng này còn tham gia vào ngành công nghiệp khi bắt tay hợp tác với Level – 5 để thực hiện tựa game Ni No Kumi trên hệ máy Playstation 3, được đánh giá 6.5/10 từ Polygon. Mặc dù không thành công cho lắm, nhưng hành động này vẫn chứng tỏ được sức ảnh hưởng của hãng đối với ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung trong thời gian đó.

Tuy nhiên, có vẻ như kinh tế của hãng dần trở nên khó khăn khi các bộ phim anime không mang lại nhiều lợi nhuận cho Studio. Năm ngoái, thành viên sáng lập Hayao Miyazaki đã tuyên bố từ chức và giao lại quyền cho Toshio Suzuki. Nhưng khi nắm quyền được chưa lâu, ông lại công bố một tin sốc về dấu hiệu Studio Ghibli sẽ đóng cửa.

Chúng ta hãy cùng hi vọng Ghibli Studio sẽ có những giải pháp đúng đắn trong thời gian tới để không xảy ra tình huống trên và mong Studio sớm hoạt động bình thường trở lại.

Xem thêm:

anime

Ghibli

Đọc tiếp