Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Steam thống trị thị trường PC, thu hút thêm 27 triệu game thủ mới

Steam thống trị thị trường PC, thu hút thêm 27 triệu game thủ mới

 | 07/08/2017 21:02

Steam – nền tảng phân phối và chơi game phổ biến hàng đầu cho các game thủ PC – vừa công bố dữ liệu thống kê mới về sự tăng trưởng chóng mặt của nó, và một trong số đó là việc vừa thu hút thêm 27 triệu game thủ mới.

Trong top 3 tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam, gần đây nổi lên tựa game hành động sinh tồn theo phong cách Battle Royale – PlayerUnknown’s Battlegrounds. Sản phẩm đến từ nhà phát triển Hàn Quốc đã vượt mốc 500 nghìn người chơi đồng thời (CCU), và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đang đe dọa soái ngôi của cả Dota 2 chĩ trong thời gian ngắn ngủi.

Steam  Steam thống trị thị trường PC, thu hút thêm 27 triệu game thủ mới 1

Bên cạnh đó, trang web tin tức công nghệ uy tín của Mỹ – GeekWire – vừa cho biết rằng tại buổi thuyết trình của Valve, một slide thông tin đã cho thấy Steam đang sở hữu lượng người chơi khổng lồ là 33 triệu người hàng ngày và đạt tổng cộng 67 triệu người hoạt động hàng tháng. Để tiện so sánh thì PlayStation Network đã có 70 triệu người dùng hoạt động hàng tháng theo số liệu mới nhất của Sony. Trong khi đó, Xbox Live có vẻ “lép vế” nhất với 53 triệu người dùng hàng tháng.

Steam Steam thống trị thị trường PC, thu hút thêm 27 triệu game thủ mới 2

Ấn tượng hơn cả là sự tăng trưởng vượt bậc của Steam. Kể từ tháng 1 năm 2016, Valve tuyên bố nền tảng này đã thu hút thêm tổng cộng 27 triệu người chơi. Tức chia đều xuyên suốt 18 tháng là được 1,5 triệu user mới mỗi tháng.

Trong bản báo cáo mới nhất, Valve có tổng cộng 125 triệu người dùng đã tham gia đăng ký, trải dài trên toàn cầu. Khu vực Bắc Mỹ chiếm 34% số đó, theo sau là châu Âu với 29% và châu Á với 17%.

Được biết, Valve sẽ giữ 30% doanh thu mỗi lần bán hàng trên Steam. Do đây là một công ty tư nhân, nên chúng ta khó có thể biết chính xác giá trị của nó, nhưng theo ước tính đã lên tới hàng tỉ đô la Mỹ. Một bản báo cáo của Forbes vào tháng 1 năm 2017 cho biết rằng người sáng lập nên Valve – Gabe Newell – đang nắm giữ khối giá trị tài sản ròng là 4,1 tỷ đô la Mỹ, giúp ông thậm chí còn giàu hơn cả “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey.

Theo Gamespot, Dsogaming

Koei Tecmo công bố cấu hình chính thức cho Warriors All-Stars, hỗ trợ đồ họa 4k

Đọc tiếp