Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Steam mạnh tay phá bỏ đường dây “farm” trading card

Steam mạnh tay phá bỏ đường dây “farm” trading card

 | 08/06/2017 08:59

Chính sách mới về điều kiện nhận Trading Card của Steam đã khiến các mạng lưới bot treo game farm thẻ gặp khủng hoảng thật sự và có thể bị xóa bỏ hoàn toàn.

Với mục đích ban đầu là giúp game thủ có một thị trường trao đổi, mua bán sòng phẳng để thu thập Trading card cho tựa game yêu thích và bán những thứ không cần thiết để mua game mới hay hơn, Trading Card càng ngày càng bị lợi dụng bởi các studio game biến chất để thu lợi bất chính. Thủ đoạn của họ thường là đưa game lên Steam, phát key cho bot “treo” game để nhận thẻ free xong đem rao bán – tuy các tựa game này chẳng game thủ nào muốn thật nhưng bỏ ra vài xu lẻ mua card để đổi thành gem tạo Booster Pack cho game yêu thích thì vẫn lời chán. Thế nên, thị trường chơ đen “farm” card vẫn hoạt động rất sôi nổi.

card0 Steam mạnh tay phá bỏ đường dây farm trading card 1

Tuy nhiên các hội nhóm săn card trá hình này đã và đang dần bị Valve đẩy tới bờ vực – Steam Direct khiến việc đưa game lên khó khăn hơn đã đành, nhưng các tài khoản Steam mới lập và chưa tiêu tiền cũng sẽ bị hạn chế không nhận được Trading Card khi chơi game dù treo bao lâu cũng thế. Các farmer Nga đã nhanh chóng nhận ra chính sách mới được áp dụng hôm nay khi kết quả “farm” gần như là số 0.

card Steam mạnh tay phá bỏ đường dây farm trading card 2

Thật ra thì trước đây Valve đã từng dự định giới hạn khá nhiều quyền lợi của các acc mới lập để tránh nạn lừa đảo, farm card từ tháng 4 năm 2015, nhưng không hiểu sao chính sách này lại bị trì hoãn tới tận bây giờ mới được đem ra áp dụng – có lẽ Valve muốn triệt để giải quyết vấn nạn game “rác” trước rồi sau đó mới thanh toán thị trường farm card “công nghiệp” này. Kể từ nay, các tài koản Steam phải phát sinh giao dịch ít nhất là $5 hoặc có tham gia mua bán trong thị trường cộng đồng thì mới có quyền nhận thẻ Trading Card, còn không thì “treo” game bao lâu cũng vậy.

card2 Steam mạnh tay phá bỏ đường dây farm trading card 3

Theo nhận định của nhiều game thủ thì đây là nước đi đúng đắn của Valve để dẹp bỏ hoàn toàn các nguồn thu bất chính của những studio game “rác” – đôi lúc họ có thể vượt qua trở ngại $100 để đưa game lên, nhưng đưa lên được mà không bán được, cũng không kinh doanh trading card được thì coi như công ty đó phá sản. Có thể trông chờ trong tương lai sẽ ít các tựa game chất lượng kém xuất hiện trên Steam hơn, đồng thời các nhóm bình luận, đánh giá game sẽ giúp đẩy những gương mặt mới triển vọng lên đầu shop dễ dàng hơn với các công cụ mới của mình!

Đọc tiếp