Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Steam chính thức chuyển giá sang VND, có trợ giá cho nhiều tựa game

Steam chính thức chuyển giá sang VND, có trợ giá cho nhiều tựa game

 | 14/11/2017 11:27

“Gà Béo” đã chính thức cho phép các game thủ tại Việt Nam sử dụng Việt Nam Đồng (VND) làm đơn vị thanh toán trên Steam.

Sáng hôm nay 14/11, rất nhiều các tựa game trên Steam đã bắt đầu được chuyển đơn vị thanh toán sang VND, đồng thời theo đó là số dư wallet trong tài khoản người dùng tại Việt Nam cũng đã được quy đổi.

steam1 Steam chính thức chuyển giá sang VND, có trợ giá cho nhiều tựa game 1

Steam thậm chí còn để hẳn một thông báo ngay trên đầu Store để các bạn có thể tiện nắm bắt các thông tin về đợt thay đổi lần này, thông báo như sau:

Toàn bộ các danh mục mặt hàng từ nay sẽ được tính bằng VND cho các khách hàng tại Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp

Q1: USD trong tài khoản của tôi đã thay đổi như nào vậy?

A1: Số dư Wallet trong các tài khoản tại Việt Nam sẽ được tự động quy đổi sang VND theo tỉ giá thị trường tại thời điểm thay đổi. Để xem chi tiết số dư cũng như Wallet của bạn, vui lòng truy cập: https://store.steampowered.com/account

Q2: Tôi còn có thể mua hàng bằng USD được không?

A2: Hiện tại chỉ có VND được chấp thuận cho thanh toán tại thị trường Việt Nam.

Q3: Những trò chơi có sẵn trong tài khoản tôi thì sao?

A3: Không có bất kì thay đổi nào với các nội dung có sẵn trong tài khoản của bạn. Tất cả mọi thứ sẽ vẫn tồn tại ngay cả khi được định giá bằng USD. Hầu hết các trò chơi hiện tại sẽ được tính bằng VND, nhưng một số mặt hàng khác sẽ chưa thể xuất hiện vì đang chờ được định giá.

Điều quan tâm nhất của game thủ tại Việt Nam trong đợt chuyển giá lần này là liệu game có được trợ giá không? Thì câu trả lời cho bạn là CÓ TRỢ GIÁ, nhưng không phải game nào cũng được trợ giá. Hãy nhìn qua vào Top Seller của Steam để thấy được một vài thay đổi nhé:

steam2 Steam chính thức chuyển giá sang VND, có trợ giá cho nhiều tựa game 2

Sự thay đổi dễ dàng nhận ra nhất chính là PUBG và CSGO, 2 tựa game này đều đã được trợ giá khá nhiều. Trước đây, PUBG có giá 29.99$ (tức khoảng gần 700k VND) thì nay chỉ còn 340k (khoảng 15$), vậy mức giảm là 50% và CSGO cũng có sự trợ giá tương tự vậy. Nhưng một vài game khác lại không có mức trợ giá đó, hoặc thậm chí còn tăng lên. Như Sword Art Online của Bandai Namco là một ví dụ, game dù được trợ giá nhưng mức giảm có thể nói là không đáng kể (từ 50$ xuống 47.5$).

Hiện tại, nhiều game hot khác cũng chưa có tỉ giá quy đổi sang VND như Grand Theft Auto 5 hay Call of Duty: WWII… Với những game thủ của các game như vậy, các bạn nên chờ đợi giá chính thức cũng như tính toán các kế hoạch tích tiền để “bung lụa” vào 2 đợt sale lớn sắp diễn ra là Winter và Lunar Sale.

Mọi thông tin về đợt quy đổi cũng như sale sẽ được Game4V cập nhật trong thời gian tới.

Đọc tiếp