Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Starve.io – Tựa game sinh tồn đơn giản nhưng rất hấp dẫn

Starve.io – Tựa game sinh tồn đơn giản nhưng rất hấp dẫn

 | 23/06/2017 08:10

Một lối chơi cùng đồ họa khá đơn giản nhưng Starve.io lại mang một sức hút khá đặc biệt khiến game thủ không thể không chơi thử dù chỉ 1 lần 

Nhắc đến Slither.io chắc hẳn ai cũng biết và từng chơi tựa game này. Một game indie với phong cách chơi đơn giản khá giống với trò chơi cá lớn nuốt cá bé, nhưn những chú giun ngộ nghĩnhtrong slither lại gây sốt cộng đồng game thủ toàn thế giới một thời. Điều này cho thấy đôi khi những tựa game có đồ họa cũng như cách chơi khá đơn giản này lại trở nên đặc biệt và thu hút được game chơi.

Những chú giun gây sốt 1 thời
Những chú giun gây sốt 1 thời

Và starve.io, một tựa game sinh indie thể loại tồn cũng nằm trong số này. Về cơ bản Starve.io vẫn giữ nguyên đặc trưng của một game .io: đồ họa khá đơn giản cùng cách chơi khá dễ. Nhưng có một vài chi tiết được thêm vào phù hợp với dòng game sinh tồn như ba thanh trạng thái sống còn bao gồm máu, độ no và nhiệt độ cơ thể cùng những nhiệm vụ để nhân vật có thể sinh tồn làm cho tựa game này trở nên đặc biệt hơn.

maxresdefault Starve.io - Tựa game sinh tồn đơn giản nhưng rất hấp dẫn 2
Nhiệm vụ của người chơi là phải giữ cho 3 thanh trạng thái ở mức an toàn.Tìm kiếm thức ăn, sưởi ấm cơ thể và tránh xa những mối nguy hiểm luôn mục tiêu quan trọng mà người chơi cần phải biết để có thể sinh tồn trong thế giới Starve.io. Những sinh vật bóng tối bí ẩn sẽ luôn rình rập tấn công bạn bất cứ nơi đâu trên bản đồ, cùng với đó là những người ” hàng xóm” có thể chặt chém bạn đơn giản chỉ vì họ thích thế.  Vì vậy  giai đoạn bắt đầu game là giai đoạn khó khăn nhất, bạn phải cố gắng qua khỏi giai đoạn này và bắt đầu xây dựng 1 khu vực an toàn cho mình

crafting_step_2 Starve.io - Tựa game sinh tồn đơn giản nhưng rất hấp dẫn 3
Người chơi sẽ cần những công cụ để tạo ra thực phẩm hay lửa sưởi ấm. Bằng cách thu thập những nguyên liệu cần thiết, một số item như rìu, cuốc, bãi lửa hay cao cấp hơn như gươm, kiếm, giáo sẽ được tạo ra. Nhưng khó khăn ở chỗ những công thức này không hề có sẵn mà đòi hỏi người chơi phải tự mày mò nếu muốn tạo ra một công cụ nào đó.

2 Starve.io - Tựa game sinh tồn đơn giản nhưng rất hấp dẫn 4
befc9212d6bd18b9ba85965c0193cef7 Starve.io - Tựa game sinh tồn đơn giản nhưng rất hấp dẫn 5

Điểm thú vị trong game đó là người chơi có thể ” liên minh” với nhau, khi đó một tập thể sẽ có khả năng sống sót cao hơn là riêng lẻ. Và san sẻ những vật dụng hay item với nhau và cùng nhau tấn công kẻ thù. Cách di chuyển cực kì đơn giản khi có thể thao tác cả bằng chuột và những phím điều hướng cơ bản làm cho tựa game trở nên dễ chơi hơn.

Tạo một liên minh tăng khả năng sinh tồn của bạn
Tạo một liên minh tăng khả năng sinh tồn của bạn

Có lẽ nhờ sự đơn giản và dễ chơi cộng với lối chơi sinh tồn hấp dẫn làm cho Starve.io trở thành 1 tựa game mà ai cũng nên chơi thử 1 lần.
Chơi game tại: Starve.io 

Đọc tiếp