Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Square Enix rục rịch bán lại IO Interactive, series Hitman đình đám sắp đi đến hồi kết?

Square Enix rục rịch bán lại IO Interactive, series Hitman đình đám sắp đi đến hồi kết?

 | 11/05/2017 19:06

Theo một thông tin mới có thể gây sốc cho nhiều người, cha đẻ của thương hiệu Hitman sẽ được chủ sở hữu Square Enix rao bán và thậm chí có thể bị đóng cửa nếu không tìm thấy người mua.

Vẫn biết điều này xuất hiện quá sức đột ngột, nhưng có vẻ như Square Enix đã quyết định chấm dứt series Hitman, cũng như mối quan hệ với nhà phát triển Io-Interactive của Đan Mạch.

.

Tin tức nổi lên từ sáng hôm nay trong một tài liệu gửi đến các nhà đầu tư Square Enix, kèm lời tuyên bố ngắn gọn sau đây:

“Để tối đa hóa sự hài lòng của người chơi cũng như tiềm năng thị trường trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực và khả năng của mình vào các thương hiệu game và studio chủ chốt. Hệ quả là công ty  đã quyết định rút vốn khỏi Io-Interactive, một công ty con của Đan Mạch, vào thời điểm ngày 31 tháng 3 năm 2017.”

Điều này giải thích lí do vì sao đã từ rất lâu rồi, chúng ta không nghe thấy động tĩnh gì về Season 2 của phiên bản Hitman mới nhất. Điều đáng lo ngại là Square Enix nhấn mạnh rằng hãng đang cố gắng tìm kiếm đối tác thâu mua lại studio. Nhưng nếu sự việc không thành công, Io-Interactive sẽ phải đóng cửa.

Hitman Square Enix rục rịch bán lại IO Interactive, series Hitman đình đám sắp đi đến hồi kết? 1

Nguyên do dẫn đến sự việc này nhiều khả năng là vì phiên bản game Hitman mới, được chia nhỏ ra thành các episode, đã không đạt doanh số như kì vọng. Mặc cho đến thời điểm này, Square Enix vẫn chưa một lần bày tỏ sự không hài lòng của mình với sản phẩm.

Hitman Square Enix rục rịch bán lại IO Interactive, series Hitman đình đám sắp đi đến hồi kết? 2

Phiên bản Hitman đầu tiên do Io nhào nặn được phát hành vào năm 2000 và nhanh chóng trở thành hit. Bên cạnh đó, hãng cũng từng khiến nhiều game thủ thổn thức với Freedom Fighters và hai phần Kane & Lynch: Dead Men.

.

Vào năm 2009, Square Enix đã ra tay thâu tóm Io-Interactive, cùng thời điểm họ mua lại nhà xuất bản Eidos Interactive của Anh.

Bên cạnh đó, tương lai của Tomb Raider cũng vẫn đang được đặt dấu hỏi, vì việc độc quyền Rise Of The Tomb Raider cho Xbox (có thời hạn) đã phần nào làm giảm đi sức hút của sản phẩm. Mặc dù vậy, một phiên bản mới của series dự kiến sẽ được công bố sớm, có lẽ tại E3 vào tháng Sáu tới.

.

Do dự án khởi động lại thương hiệu Thief cũng không đi đến đâu. Nên trong tương lai gần, nhân lực của Square Enix tại các chi nhánh phát triển phía Tây sẽ tập trung vào các dự án game liên kết cùng hãng Marvel.

Theo Metro.co.uk