Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sốc: Hàng loạt người dùng TeamViewer bị hacker tấn công, lấy sạch mọi thứ

Sốc: Hàng loạt người dùng TeamViewer bị hacker tấn công, lấy sạch mọi thứ

 | 02/06/2016 16:28

Cảnh báo đến người dùng: Bạn nên dừng sử dụng TeamViewer một thời gian hoặc vĩnh viễn bởi phần mềm này đang có phốt rất lớn!

Với những cư dân mạng tại Việt Nam, đặc biệt với cộng đồng game thủ Việt, Teamviewer là một phần mềm không thể thiếu. Phần mềm này giúp cho bạn có thể dễ dàng kết nối tới một máy tính khác và điều khiển, sử dụng máy tính của họ. TeamViewer rất được game thủ ưa chuộng vì nó giúp họ có thể cài đặt, xóa bỏ hay làm bất kì thao tác gì trên máy tính của mình thông qua người khác điều khiển. Tuy nhiên phần mềm này đang dính “phốt” cực lớn đến từ khả năng bảo mật của hệ thống.

hack Sốc: Hàng loạt người dùng TeamViewer bị hacker tấn công, lấy sạch mọi thứ 1

Trong vòng 24 giờ qua, số lượng người dùng TeamViewer báo cáo về việc họ bị hacker tấn công tăng đột biến. Trên diễn đàn Reddit, người dùng thi nhau lập những topic chia sẻ mình bị mất tiền, mất thông tin cá nhân do TeamViewer. Nguyên nhân gây ra khá đơn giản. Những người dùng TeamViewer không rõ vì lí do gì bị lộ tài khoản phần mềm này. Hacker thông qua tài khoản phần mềm TeamViewer của người dùng và truy cập vào máy tính người đó đánh cắp mọi thứ. Vì vậy bạn có đặt password tài khoản ngân hàng tinh vi đến cỡ nào, bạn vẫn sẽ bị mất vì hacker lấy chính máy tính của bạn để đăng nhập.

teamview Sốc: Hàng loạt người dùng TeamViewer bị hacker tấn công, lấy sạch mọi thứ 2

Nhiều người dùng chia sẻ lại câu chuyện của họ về việc bị hacker tấn công. Người dùng có nickname Morblius chia sẻ trên diễn đàn Reddit như sau:

Tôi là người rất cẩn thận. Tôi đặt mật khẩu khác nhau trên từng trang web truy cập và mật khẩu của tôi đều rất mạnh. Tuy nhiên vào khoảng 3h sáng ngày thứ 7, tôi bị hacker chuyển khoản 3000 đô la Mỹ từ tài khoản Paypal. Rất may tài khoản Paypal của tôi có liên kết với tài khoản ngân hàng nên tôi kịp thời phát hiện ra. Tuy nhiên tôi bị mất khoảng gần 500 đô la Mỹ từ việc bị hacker mua gift card.

Khi tôi check lại các file dữ liệu ghi lại lịch sử đăng nhập từ TeamViewer, tôi thấy có kẻ truy cập vào máy của tôi thông qua phần mềm này lúc 2h58′. Lịch sử duyệt web của tôi cũng báo cáo lại y hệt những gì đã xảy ra. Tôi chắc chắn 100% chính TeamViewer là nguyên nhân của sự việc này.

paypal Sốc: Hàng loạt người dùng TeamViewer bị hacker tấn công, lấy sạch mọi thứ 3
Lịch sử duyệt web cho thấy hacker đã truy cập vào Paypal của người dùng này với ý định chuyển tiền

Một trường hợp khác có nickname Eric1084 chia sẻ trên Reddit về việc chứng kiến tận mắt kẻ khác điều khiển máy tính của mình thông qua Teamviewer:

Đang ngồi trên ghế, tự nhiên tôi thấy con trỏ chuột máy tính di chuyển khắp màn hình. Tôi nhận ra ngay máy tính của mình đang bị điều khiển qua TeamViewer và hỏi ai đang điều khiển. Ngay lúc đó hắn ta ngắt kết nối!

Khi những cáo buộc ngày một gia tăng với số lượng khủng khiếp, người đại diện của TeamViewer đã lên tiếng trả lời. Trên Twitter của Teamviewer, họ đã đưa ra thông báo về việc “đang gặp vấn đề với mạng lưới”, đồng thời cũng đưa ra lời xin lỗi về sự cố này.

teamview1 Sốc: Hàng loạt người dùng TeamViewer bị hacker tấn công, lấy sạch mọi thứ 4

Sau khi khắc phục được sự cố, TeamViewer cho biết họ không tìm thấy bất kì lỗ hổng bảo mật nào trong hệ thống và đồng thời phủ nhận mọi cáo buộc về việc phần mềm gây ra các vụ mất mát tài khoản. Người phát ngôn của TeamViewer, Axel Schmidt cũng đã khẳng định điều này và khuyên những người bị đánh cắp tài khoản nên trình báo với công an.

Dù hiện tại TeamViewer không lên tiếng khẳng định mình bị hacker khai thác lỗ hổng gây ra việc mất mát tài khoản của người dùng, tuy nhiên đứng trước làn sóng tố cáo vô cùng mạnh mẽ của cộng đồng, tôi muốn khuyên bạn hãy tạm dừng sử dụng phần mềm này để tránh những mất mát có thể xảy ra.

[fresh_embepost pid=”356588″ ]

[fresh_embepost pid=”357020″ ]

Đọc tiếp