Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sốc: Gần 800 tài khoản Facebook Việt Nam bị công khai toàn bộ thông tin cá nhân

Sốc: Gần 800 tài khoản Facebook Việt Nam bị công khai toàn bộ thông tin cá nhân

 | 12/04/2016 19:48

Những thông tin như mật khẩu, email đăng nhập, quê quán, giới tính, bao nhiêu bạn bè… đều bị công khai khiến nhiều người cảm thấy rất hoang mang về sự bảo mật cá nhân trên Internet.

Câu chuyện bảo mật cá nhân khi sử dụng Internet đã được nhắc đến quá nhiều. Trên thế giới Internet bất tận, mọi thứ đều có thể tìm ra, bị moi móc và đào bới. Thế nhưng vụ việc dưới đây khiến nhiều người không khỏi giật mình và nhìn lại xem các thông tin cá nhân của mình qua mạng xã hội Facebook có được bảo đảm hay không.

Cách đây vài giờ, một fanpage có tên **** *** Community bất ngờ đăng tải một danh sách bao gồm 789 tài khoản Facebook, trong đó bao gồm cả email đăng nhập lẫn mật khẩu. Nghiêm trọng hơn, những thông tin cá nhân này còn được lưu trữ lại, đăng tải công khai để cho những người like fanpage này có thể lấy về với mục đích gì thì chỉ có Chúa mới biết!

leak Sốc: Gần 800 tài khoản Facebook Việt Nam bị công khai toàn bộ thông tin cá nhân 1

Sau khi kiểm tra thử một vài tài khoản, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều tài khoản đã thay đổi mật khẩu từ cách đây khá lâu. Điều này chứng tỏ bản danh sách gồm 789 tài khoản Facebook trên đã được chia sẻ từ lâu rồi, có lẽ fanpage kia lấy lại nhằm mục đích gì đó. Tuy nhiên những người có tên trong bản danh sách này cũng cảm thấy giật mình, không hiểu mình làm gì mà lại để lộ toàn bộ thông tin trên mạng xã hội và bị chia sẻ công khai thế kia.

change Sốc: Gần 800 tài khoản Facebook Việt Nam bị công khai toàn bộ thông tin cá nhân 2

Lại một lần nữa, hồi chuông cảnh báo về việc bị mất thông tin cá nhân trên mạng xã hội Facebook lại cần được gióng lên! Đặc biệt với các game thủ, các bạn nên tỉnh táo để nhận biết những đường link giả mạo để tránh mất mát thông tin một cách đáng tiếc.

[fresh_embepost pid=”341709″ ]

[fresh_embepost pid=”341223″ ]