Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Siêu xe, điện thoại xịn, thậm chí cả… máy bay được ‘GA’ rộng rãi cho cộng đồng mạng

Siêu xe, điện thoại xịn, thậm chí cả… máy bay được ‘GA’ rộng rãi cho cộng đồng mạng

 | 16/03/2016 16:36

Tham gia ngay các chương trình GA của các fanpage đó để ”rước” cả máy bay miễn phí về nhà nào!

Trong thời đại mạng xã hội như hiện nay, đã có rất nhiều công ty, tập thể có những cách tri ân cho người dùng bằng những phần quà thông qua Facebook. Các game thủ chúng ta đặc biệt với các game thủ Dota 2 cũng không hề xa lạ với những phần quà từ trên trời rơi xuống của một cá nhân, tập thể nào đó hứng lên và có ý định tặng cho cộng đồng. Các phần thưởng này thường được trao theo hình thức comment số bất kì, sau đó sử dụng trang web random hoặc kết quả sổ xố miền Bắc để tính giải. Phần thưởng có thể có giá trị nhỏ nhưng nó vừa là hình thức quảng bá cho thương hiệu cho người tổ chức, trong khi đó người dùng lại có cơ hội thử vận may của mình.

Tuy nhiên trào lưu “GA” này đang bị biến tướng thành một trò lừa đảo. Trong những ngày gần đây, bạn có thể bắt gặp ngay khi lướt newfeed những lượt share của bạn bè để nhận những phần thưởng mang tính “điên rồ”. Phần thưởng nào là Iphone 6s của một fanpage nào đó có tên Apple Iphone6s. Đôi khi chúng ta còn thấy cả những siêu xe như kiểu Mercedes, Porsche Cayenye S 2015 .v.v được lấy ra làm quà cho người tham dự. Kinh khủng hơn, cách đây vài giờ, chúng tôi còn thấy cả “GA” máy bay Airbus A380 cho cộng đồng mạng để quảng bá thương hiệu của máy bay này đến với đất nước Việt Nam !?

porsche Siêu xe, điện thoại xịn, thậm chí cả... máy bay được GA rộng rãi cho cộng đồng mạng 1
Porsche Vietnam?
airbus Siêu xe, điện thoại xịn, thậm chí cả... máy bay được GA rộng rãi cho cộng đồng mạng 2
Tặng hẳn máy bay (chắc trêu)

Đáng ngại ở chỗ nhiều người thấy phần thưởng quá lớn, ngay lập tức lao vào chia sẻ, bình luận và like điên đảo trên các fanpage đó. Họ đâu biết rằng mình đang vừa để lộ thông tin cá nhân, vừa tiếp tay cho những fanpage đó câu like miễn phí. Những fanpage fake kiểu như vậy khi đạt được một lượng like nhất định hoàn toàn có thể đổi tên nhằm phục vụ cho những mục đích khác.

Giá trị của nút like và share đang bị lợi dụng ở Việt Nam quá dễ dàng
Giá trị của nút like và share đang bị lợi dụng ở Việt Nam quá dễ dàng

Tất cả đều là lừa đảo dựa trên sự ngây thơ của một bộ phận cộng đồng mạng. Nên nhớ rằng những fanpage chính thức thường có dấu tick báo hiệu đã được Facebook xác thực. Vả lại chỉ cần nhìn vào phần quà, suy ra giá trị chắc chắn nhiều người đã cảm thấy vô lý rồi chứ. Làm gì có một hãng xe nào “GA” đến hàng loạt những siêu xe đắt tiền như Porsche hay thậm chí cả máy bay Airbus!

Dành cho ai không hiểu “GA” là gì: GA là một thuật ngữ thường được dùng trong cộng đồng game thủ nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Nó là từ viết tắt của Give Away – tặng quà trên Facebook. 

[fresh_embepost pid=”331169″ ]

[fresh_embepost pid=”331166″ ]

Đọc tiếp