Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sau PUBG Mobile đến lượt mạng xã hội TikTok bị cấm tại Ấn Độ

Sau PUBG Mobile đến lượt mạng xã hội TikTok bị cấm tại Ấn Độ

 | 19/04/2019 14:42

Ở thời điểm hiện tại, Google và Apple đã đồng thời chặn tải ứng dụng TikTok tại thị trường Ấn Độ sau phán quyết của một tòa án tại Madaras, Miền Nam Ấn Độ…

Tiktok – ứng dụng chia sẻ video với hơn nửa tỷ người dùng trên toàn thế giới mới đây đã bị chặn tại Ấn Độ sau khi một toà án tại Madaras, Miền Nam Ấn Độ đưa ra phán quyết rằng TikTok có thể khiến trẻ em tiếp xúc với những nội dung không phù hợp bao gồm nội dung khiêu dâm, tình dục và những đe dọa trục tuyến. Sau đó, chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Google và Apple xóa TikTok khỏi 2 kho ứng dụng là Google Play và AppStore tại quốc gia này. Kể từ thứ 3 vừa qua, mạng xã hội chia sẻ video đã không thể tiếp tục tải xuống tại quốc gia hiện có hơn 1 tỷ dân.

hgnbhnb Sau PUBG Mobile đến lượt mạng xã hội TikTok bị cấm tại Ấn Độ 1

Bất kỳ hạn chế nào ở Ấn Độ cũng là “một cú đánh” lớn đối với các công ty công nghệ. Ước tính, Ấn Độ có 500 triệu người trực tuyến và hơn 800 triệu người dùng tiềm năng.

hgnbhnb Sau PUBG Mobile đến lượt mạng xã hội TikTok bị cấm tại Ấn Độ 2

Đây cũng không phải lần đầu tiên mạng xã hội TikTok phải đối mặt với lệnh cấm ở một quốc gia. Vào hè năm 2018, TikTok cũng từng bị cấm tại “đất nước vạn đảo” Indonesia khi bị cho rằng chứa nhiều nội dung phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Tiếp theo đó, Bangladesh cũng đã từng tạm cấm TikTok và một số ứng dụng khác trong một chiến dịch nhằm ngăn chặn những nội dung phản cảm.

Theo CNN 

Leave a Reply

Đọc tiếp