Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt

Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt

 | 06/01/2018 19:44

Với sự thay thế của nam diễn viên viên Christoper Plummer cho vai tỷ phú John Paul Getty, bộ phim mới nhất của đạo diễn lừng danh Ridley Scott – All The Money In The World (tựa Việt: Vụ Bắt Cóc Triệu Đô) đã hoàn thành tất cả các cảnh quay và sẽ được ra mắt khán giả Việt vào tuần tới. Bộ phim là sự tái hiện sinh động và gay cấn vụ bắt cóc nổi tiếng trong lịch sử của nhà tỷ phú Getty.

Trong trailer chính thức của bộ phim, tạo hình và tâm lý của các diễn viên chính đã được khắc họa rõ nét. Người xem có thể nhận ra ngay một Gail Harris (Michelle Williams) đầy nội tâm, đang rơi vào hoàn cảnh tuyệt vọng thế nào khi nhận được bức tối-hậu-thư qua điện thoại đe doạ đến tính mạng cậu con trai bị bắt cóc. Cũng với cảm xúc ấn tượng đó, Williams chuyển đổi sang hình ảnh của sự kiên cường và bất chấp đến cùng trong cuộc giải cứu con trai của mình.

kn1 Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt 1 kn2 Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt 2

Song song với Gail, viên cố vấn đặc biệt của Getty – Fletcher Chace do nam diễn viên Mark Wahlberg thủ vai cũng đã định hình được vị trí của mình trong mạch truyện. Đúng như lời giới thiệu của anh khi quảng bá bộ phim, dẹp bỏ súng ống qua một bên, những cảnh giết chóc liên tục hay những pha hành động quá đà, vai diễn lần này của Wahlberg là một gã tri thức, một cựu nhân viên CIA vô cùng lý trí, biết mình muốn gì và ẩn giấu sức mạnh bên trong bộ comple chỉn chu.

kn3 Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt 3 kn4 Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt 4

Một trong những nhân vật ấn tượng nhất bộ phim cũng được giới thiệu, John Paul Getty (Christopher Plummer), gã tỷ phú đầy tài năng – tham vọng và mang danh nô-lệ-đồng-tiền. Được biết, vai diễn đặc biệt này thoạt đầu được Kevin Spacey thủ vai, tuy nhiên những bê bối đời tư của ông đã chuyển cơ hội này sang nam diễn viên gạo cội này bằng nam chủ nhân của tượng vàng Oscar Christopher Plummer.

kn5 Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt 5

Trong đoạn trailer, mặc dù chỉ xuất hiện ở một vài phân đoạn, nhân vật J. Paul Getty đã hiện ra rõ nét của một gã tư bản ích kỷ, tham vọng và bị đồng tiền chi phối. Điều đó thể hiện rõ qua đoạn thoại ngắn giữa ông và cố vấn Fletcher. Khi được hỏi: “Vào lúc này chẳng ai giàu bằng ông cả. Phải cần gì để ông cảm thấy an toàn?”, Getty trả lời dứt khoát ngay “Nhiều tiền hơn nữa”.

Tuy đã biết tới vụ bắt cóc đình đám này và phản ứng kỳ lạ của Getty ở thời điểm đó nhưng Plummer chưa bao giờ có cơ hội để tìm hiểu vì sao vị tỷ phú lại hành động như vậy. Ông nói: “Vụ bắt cóc đó đã trở thành một phần ký ức quan trọng khi người ta nghĩ về Getty, nhưng ông ấy là một người có thế giới nội tâm sâu sắc và ít khi bộc lộ những suy nghĩ của mình. Hiển nhiên Getty coi trọng tiền bạc – tờ giấy mỏng manh không bao giờ thay đổi hay khiến ông phải thất vọng. Lý giải về việc từ chối trả tiền chuộc, Getty đã nói rằng ông ấy có rất nhiều cháu, và nếu đồng ý trả tiền cho bọn bắt cóc lần này, rất có thể sẽ có thêm nhiều vụ bắt cóc khác xảy ra. Phải thừa nhận rằng đó là một quyết định tàn nhẫn, nhưng logic. Và nhiệm vụ của chúng tôi là phải khai thác điều đó, đặc biệt vì nó liên quan tới mối quan hệ phức tạp giữa Getty và gia đình của mình.”

kn6 Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt 6

Và cuối cùng, dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi nhưng John Paul Getty III (Charlie Plummer), nguồn gốc của cả câu chuyện, đã kịp thời gây ấn tượng với phong cách bohemian của một chàng trai trẻ đang vùi mình trong những cuộc vui bất tận trước khi vụ bắt cóc diễn ra.

kn7 Sau khi phải thay đổi diễn viên, Vụ Bắt Cóc Triệu Đô sắp ra mắt khán giả Việt 7

Vụ Bắt Cóc Triệu Đô là bộ phim được xây dựng từ sự kiện có thật. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về vụ bắt cóc John Paul Getty III 16 tuổi (Charlie Plummer) cùng những nỗ lực trong tuyệt vọng của người mẹ Gail nhằm thuyết phục người cha chồng tỷ phú nhưng keo kiệt của mình John Paul Getty trả tiền chuộc để cứu lấy con trai. Sau khi bị từ chối, trước tình hình những kẻ bắt cóc ngày càng trở nên hung bạo, Gail đã phải bắt tay với một đồng minh bất đắc dĩ, cố vấn của Getty – Fletcher Chace – trong cuộc chạy đua với thời gian để cứu lấy con trai cũng như chứng minh được giá trị đích thực và vĩnh cửu của tình mẫu tử.

[su_youtube url=”https://youtu.be/W0XTfrYHGEM” width=”500″ height=”500″]

Nhưng với những hé lộ của đoạn trailer mới nhất. Liệu vụ bắt cóc có đơn thuần chỉ vì tiền, có những điều bí mật gì đằng sau câu chuyện này? Quyền lực, danh vọng và cả sự khủng bố? Và đằng sau sự từ chối thẳng thừng của người đàn ông tỷ phú kia, phải chăng còn chứa đựng những ẩn khuất nào? Tất cả sẽ được bất mí vào ngày ra mắt 12.01.2018.

Đọc tiếp