Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sau khi bị Valve trừng trị gỡ bỏ gần 200 game “rác”, hãng sản xuất ngậm ngùi giải thể

Sau khi bị Valve trừng trị gỡ bỏ gần 200 game “rác”, hãng sản xuất ngậm ngùi giải thể

 | 03/10/2017 09:29

Sau khi lên tiếng chỉ trích về phương thức kinh doanh đầy “ranh mãnh” của công ty, Valve đã xóa sổ gần 200 trò chơi được phát triển bởi Silicon Echo Studios ra khỏi hệ thống Steam vào tuần trước. Và điều đó dường như đã đủ để buộc nhà sản xuất này phải đóng cửa, khi họ vừa thông báo rằng studio sẽ ngừng hoạt động.

valve Sau khi bị Valve trừng trị gỡ bỏ gần 200 game rác, hãng sản xuất ngậm ngùi giải thể 1

“Chúng tôi không phải anh hùng,” một người phát ngôn của studio nói với Polygon. “Đôi khi chúng tôi cũng cần phải thực hiện các phương thức kinh doanh mà mọi người có thể gọi là ma mãnh.”

Ở đây, studio đang đề cập đến việc sử dụng các tên gọi khác nhau để tiến hành việc “cày” Trading Card. Tuy cởi mở thừa nhận về cách thức hoạt động không mấy minh bạch, nhưng họ cho biết không hài lòng về cái cách mà Valve đã chọn để hành động.

Valve Sau khi bị Valve trừng trị gỡ bỏ gần 200 game rác, hãng sản xuất ngậm ngùi giải thể 2

“Chúng tôi chỉ được cung cấp thông tin duy nhất là các trò chơi của hãng luôn xuất hiện trong danh sách những tựa game bị người dùng được tố cáo nhiều nhất, chủ yếu vì các hoạt động lừa dối khách hàng,” họ nói, ám chỉ thông tin này là không đủ chi tiết. Bên cạnh đó, hãng này cũng rất thất vọng vì Valve đã không đưa ra lời cảnh báo, trước khi xóa sổ các trò chơi của studio ra khỏi Steam.

Theo các cáo buộc mà cộng đồng đưa ra, thì studio này chỉ toàn sản xuất những trò chơi rẻ tiền mang tính chắp và. Cụ thể là Silicon Echo Studios đã bỏ tiền ra mua các tài nguyên cơ bản từ cửa hàng Unity Store và đưa chúng vào các sản phẩm chất lượng thấp không mấy tốn nhiều công sức rồi đem bán. Mục đích chủ yếu để cho mọi người có thể “cày” Trading Card với giá rẻ rồi bán lại. Vâng, trong email của họ gửi tới Valve, Silicon Echo đã có nói qua điều này như sau:

“Gọi chúng tôi là những tay xào ghép chắp và chỉ đúng một phần. Bởi vì chúng tôi luôn luôn tự thực hiện các màn chơi của chính mình, bằng cách sử dụng các tài sản cơ bản được cung cấp khi đã bỏ tiền ra mua chúng, và tất cả các bộ công cụ đã có chứng nhận đầy đủ cho phép chúng tôi sử dụng trong các mục đích thương mại. Chúng tôi có tất cả hóa đơn cần thiết để xác nhận việc mua bán trên Unity Asset Store.”

Silicon Echo cũng đặt câu hỏi tại sao các trò chơi của họ lại bị gỡ bỏ, mặc dù đã vượt qua đợt kiểm duyệt cộng đồng từ Steam Greenlight và cho biết “danh tiếng của hãng đã bị phá hủy không có cách nào khôi phục được” nên phải chọn cách đóng cửa công ty.

Theo PCGamesN

Sẽ thế nào khi LMHT trở thành “đấu trường sinh tử” với vòng bo giống PUBG?

Đọc tiếp