Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sau 8 năm, cái kết “thực” hay “mơ” gây tranh cãi của siêu phẩm Inception đã có lời giải

Sau 8 năm, cái kết “thực” hay “mơ” gây tranh cãi của siêu phẩm Inception đã có lời giải

 | 17/08/2018 11:20

Sau 8 năm, nam diễn viên gạo cội Michael Caine cuối cùng đã giải tỏa khúc mắc được đặt ra ở đoạn kết của Inception.

Theo báo cáo của trang tin The Independent, ở sự kiện Film4 Summer Screen diễn ra vài ngày trước, Caine đã lên sân khấu để thảo luận về bộ phim kinh điển năm 2010, cũng như mối quan hệ của ông với đạo diễn Christopher Nolan và đặc biệt là cách bạn có thể khả năng phân biệt giữa cảnh nào là thực, cảnh nào là mơ trong Inception.

Sau 8 năm, cái kết "thực" hay "mơ" gây tranh cãi của siêu phẩm Inception đã có lời giải

“Khi nhận được kịch bản của Inception, tôi có một chút bối rối và bèn hỏi anh ta …’Thế khi nào là giấc mơ và khi nào là thực tế?’

“[Nolan] nói rằng ‘cảnh nào có mặt ông thì đó chính là thực tế’. Vì vậy, hãy cứ nhớ rằng: nếu tôi có mặt, thì đó chính là thực tế. Nếu tôi không xuất hiện, đó là một giấc mơ. ”

Rõ ràng, nếu bạn đã từng xem qua bộ phim khi nó ra mắt vào 8 năm trước, hẳn đã từng thấy những cuộc tranh luận xoay quanh đoạn kết. Sau khi nhân vật chính Dom Cobb (do Leonardo DiCaprio thủ vai) được đoàn tụ với các con, anh bèn quay con quay totem của mình trên bàn. Theo quy tắc của bộ phim thì nếu nó quay mãi, anh ta đang trong một giấc mơ, và nếu nó ngừng lại, anh ta đang ở trong thực tế.

Sau 8 năm, cái kết "thực" hay "mơ" gây tranh cãi của siêu phẩm Inception đã có lời giải

Đã có nhiều tranh cãi về việc cảnh kết là mơ hay thực. Nhưng phần lớn đều có phần nghiêng về hướng thực hơn. Đầu tiên là con quay bắt đầu chao đảo khi về cuối, Cobb cũng không đeo nhẫn cưới, và khán giả có thể nhìn thấy khuôn mặt những đứa trẻ của nhân vật chính, nên đó phải là thực tế. Vâng, nay mọi chuyện đã sáng tỏ hơn với lời tiết lộ của Michael Caine, khi nhân vật do ông thủ vai – giáo sư Stephen Miles – cũng có mặt tại thời điểm đó.

Sau 8 năm, cái kết "thực" hay "mơ" gây tranh cãi của siêu phẩm Inception đã có lời giải
Nếu giáo sư Miles (trái) có mặt, thì đó chính là thực. Nếu ông không xuất hiện, đó là một giấc mơ.

Về phần mình, đạo diễn Nolan vẫn thích mọi người có suy nghĩ riêng cho bản thân mình hơn và từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn kết.

Ngoài tiết lộ trên, Caine cũng hết lời ca ngợi Nolan về những gì ông đã làm cho sự nghiệp của mình.

“Tôi xem anh ấy như một người đem lại may mắn cho mình. Vì khi bản thân đã bước sang tuổi 70 và thế giới bắt đầu quên mất tôi, anh ấy đã đến cùng với Batman Begins và khởi động lại cuộc đời diễn xuất của tôi”, Caine chia sẻ.

Nhân nhắc đến series Batman thì siêu phẩm The Dark Knight cũng vừa bước sang tuổi thứ 10 vào tháng 7 vừa qua.

Theo IGN

Game thủ lưu ý: Monster Hunter World bản PC có thể crash và phá hỏng toàn bộ dữ liệu ở cuối game

Đọc tiếp