Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sau 15 năm, Rockstar bất ngờ bị khởi kiện vì… GTA: Vice City

Sau 15 năm, Rockstar bất ngờ bị khởi kiện vì… GTA: Vice City

 | 03/08/2017 13:18

Công ty nắm giữ bản quyền hình ảnh của nhà nữ ngoại cảm Miss Cleo nổi tiếng đang đệ đơn khởi kiện Rockstar Games, lấy lý do rằng công ty đã sử dụng trái phép hình ảnh của cô trong GTA: Vice City.

Cụ thể, Psychic Readers Network tố cáo hãng game dùng hình tượng Miss Cleo để xây dựng nhân vật Auntie Poulet mà không được sự chấp thuận.

GTA: Vice City Sau 15 năm, Rockstar bất ngờ bị khởi kiện vì... GTA: Vice City 1

Psychic Readers Network cho biết công ty đã dành hơn 100 triệu đô la trong nhiều năm để tạo ra và quảng bá cho nhân vật Miss Cleo, khẳng định rằng Rockstar đã thu hút thêm hàng triệu người chơi bằng cách cho Miss Cleo hoặc Aunt Poulet xuất hiện trong Vice City.

GTA: Vice City Sau 15 năm, Rockstar bất ngờ bị khởi kiện vì... GTA: Vice City 2
Nhân vật chính Tommy Vercetti (trái) và Auntie Poulet

Youree Dell Harris – ngôi sao truyền hình qua đời vào năm 2016 ở tuổi 53 – đã hóa thân thành Miss Cleo trong nhiều năm và chính cô cũng là người đảm nhiệm phần lồng tiếng cho Auntie Poulet ở Vice City.

.

Đại diện phát ngôn của Rockstar nói với TMZ: “Những tuyên bố này hoàn toàn vô lý và rất nực cười. Chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình trong vụ việc lần này”.

Trước đó, Psychic Readers Network cũng từng kiện công ty General Mills với lí do sử dụng hình ảnh của Miss Cleo để quảng bá việc tái xuất khẩu sản phẩm ngũ cốc Pháp Toast Crunch.

GTA: Vice City là tựa game hành động phiêu lưu đình đám một thời do Rockstar North sản xuất. Sau khi ra mắt trên các hệ máy PS2 vào năm 2002, Vice City đã lần lượt đặt chân lên PC (2003), Xbox (2003, 2004), và cả điện thoại thông minh cùng máy tính bảng vào năm 2012, đúng với ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của trò chơi.

Đặt bối cảnh trong thành phố hư cấu Vice City (mô phỏng theo Miami), trò chơi xoay quanh anh chàng Tommy Vercetti vừa được thả ra khỏi nhà tù. Sau khi bị phục kích và thất bại trong một phi vụ buôn ma tuý, anh chàng quyết truy lùng những kẻ đứng sau chuyện này, song song với việc xây dựng một đế quốc xã hội đen và chiếm giữ quyền hành từ các tổ chức tội phạm khác trong thành phố.

Theo Gamespot

Realm of Duels, con bài chiến lược mới của “đại gia” NetEase chính thức khai mở Beta

Đọc tiếp