Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Saint Giong và Tim Rồng – bộ đôi Jaeger cực chất đến từ Việt Nam

Saint Giong và Tim Rồng – bộ đôi Jaeger cực chất đến từ Việt Nam

 | 15/10/2017 18:37

Trong cuộc thi thiết kế Jaeger cho bom tấn Pacific Rim do Warner Bros tổ chức, Việt Nam chúng ta là một trong những nước đầu tiên hăng hái tham dự và cho ra đời những mẫu chiến binh đẹp mắt.

Nổi bật trong đó là Thánh Gióng (Saint Giong) và Tim Rồng bên cạnh 14 tạo hình từ các quốc gia khác. Nhưng rất tiếc, hai mẫu robot này vẫn chưa có cơ hội xuất hiện trong phim.

Jaeger Saint Giong và Tim Rồng - bộ đôi Jaeger cực chất đến từ Việt Nam 1

Thông tin mô tả về Saint Giong được chia sẻ như sau:

Saint Giong là một Jaeger Việt Nam được thiết kế trước cuộc chiến Kaiju thứ hai và được trang bị 2 thanh kiếm lưỡi cưa, 4 ống phóng tên lửa ở ngực, và bàn chân chứa nọc độc để tung cước hạ Kaiju. Kẻ địch đầu tiên và duy nhất mà Saint Giong hạ thủ được là Reaper, một con quái Kaiju biết bay đến từ Biển Đông, và sau đó nó được chuyển sang đảm nhiệm vai trò duy trì nền hòa bình, trong khi một Jaeger khác đến từ đất nước hình chữ S là Sơn Tinh phải bảo vệ Việt Nam khỏi bọn Kaiju hung bạo.

Jaeger Saint Giong và Tim Rồng - bộ đôi Jaeger cực chất đến từ Việt Nam 2
Reaper – con quái vật đầu tiên và duy nhất mà Saint Giong tự tay hạ gục.

Sau khi Saint Giong trở về Việt Nam, nó được giao nhiệm vụ phải trợ giúp Jaeger Mỹ có tên Liberty Zulu đến từ California để tiêu diệt hai con Kaiju ngoại cỡ trồi lên gần đó: Frichta và Moromomo.

Trong trận chiến, Liberty Zulu đã hạ gục Frichta bằng cách hy sinh một cánh tay nhưng vẫn hăng say chiến đấu. Khi Saint Giong bắt đầu tỏ ra đuối sức với Moromomo, Liberty Zulu vội vã chạy sang và húc văng con Kaiju, rồi ra tay kết liễu nó. Tuy nhiên, phần trung tâm điều khiển (conn-pod) của nó đã bị bẹp nát trong lúc chiến đấu. Đổi lại, Saint Giong và trạm Jaeger Trường Sa đã được cứu.

Jaeger Saint Giong và Tim Rồng - bộ đôi Jaeger cực chất đến từ Việt Nam 3
Mẫu Jaeger SONTINH-1 của tác giả Hà Huy Hoàng

Sau một loạt những sự kiện đó, Saint Giong đã được cho nghỉ hưu và cất giữ tại căn cứ Hải quân Cam Ranh, bởi vì Việt Nam đang sản xuất 6 chiếc Jaeger mới để nâng cấp hạm đội và họ cho rằng việc bỏ tiền ra sửa chữa Saint Giong là quá đắt. Còn buồng điều khiển conn-pod của Jaeger thì được trưng bày tại một viện bảo tàng quốc gia.

Còn Jaeger Tim Rồng thì ngoài hình ảnh ra, không có thêm thông tin gì khác.

Jaeger Saint Giong và Tim Rồng - bộ đôi Jaeger cực chất đến từ Việt Nam 4

Tại sự kiện New York Comic-Con vừa qua, hãng Universal và Lengedary đã công bố đoạn trailer đầu tiên của bom tấn hành động “Pacific Rim: Uprising.” Nó chính là phần tiếp theo của “Pacific Rim” – bộ phim từng thu về hơn 400 triệu USD trên toàn cầu vào năm 2013.

Trong thế giới của  “Pacific Rim,” nhân loại phải đối mặt với nguy cơ diệt vong bởi những con quái vật khổng lồ xâm lăng Trái Đất bằng một cánh cổng bí ẩn dưới đáy Thái Bình Dương. Để chống chọi lại chúng, loài người đã chế tạo những con robot khổng lồ “Jaeger” do người điều khiển.

.

Bối cảnh  “Pacific Rim: Uprising” sẽ diễn ra sau phần đầu 10 năm và thảm họa tưởng chừng đã kết thúc ở phần trước sẽ tiếp tục quay lại ám ảnh toàn bộ loài người. Sau một thập kỳ, bọn Kaiju đã tiến hóa về mọi mặt, ngày càng trở nên hung hãn và nung nấu ý định trả thù, tiêu diệt toàn bộ những kẻ nào từng chống lại chúng. Điều này đã thúc đẩy sự ra đời của một thế hệ Jaeger mới đứng lên chiến đấu, bao gồm có Gipsy Avenger, Brace Phoenix, Saber Athena và Guardian Bravo.

Tác phẩm có kinh phí đầu tư 150 triệu USD này dự kiến được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 2/3/2018.

Star Ocean: The Last Hope phiên bản remaster chuẩn bị đổ bộ PC, hỗ trợ đồ họa 4k

Đọc tiếp