Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Robin Williams: Tôi là một game thủ

Robin Williams: Tôi là một game thủ

 | 12/08/2014 17:24

Nam tài tử Robin Williams đã qua đời ở tuổi 63, chúng ta học được gì từ cuộc đời con người tài năng này?

Robin Williams, nam diễn viên tài năng với những bộ phim để đời như “Bicentennial Man”,”Good Morning Vietnam”… cùng vô số các tác phẩm đem lại niềm vui và tiếng cười cho con người. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật và qua đời ở tuổi 63. Ông đã đem đến rất nhiều bài học quý giá cũng như bật mí rất nhiều điều thú vị về bản thân mình, chúng ta học được những gì từ cuộc đời ông? Game4V xin phép được đem đến cho độc giả 15 điều mà chúng ta còn chưa biết về con người vĩ đại này.

Robin Williams Robin Williams: Tôi là một game thủ 1
Robin Williams (1951 – 2014) – Với tất cả lòng kính trọng và biết ơn

Robin mang lại niềm vui

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Z6ZrNS_HwOQ#t=142″]

Một show diễn hài độc thoại của Robin một năm trước

Robin cuồng đạp xe: Ông từng chia sẻ rằng “Việc tôi thích làm vào thời gian rảnh rỗi đó là đạp xe, tôi có thể đạp xe hàng giờ và việc này giúp tôi cảm thấy tĩnh tâm và thư thái”.

Robin thích làm cá heo:“Nếu được làm động vật, tôi thích làm cá heo. Khả năng của chúng thật tuyệt vời, tôi tự hỏi không biết cuộc sống xã hội của chúng, đời sống tình dục và trí trí thông minh của chúng phát triển đến thế nào? Thử nghĩ đến cuộc sống xã hội tuyệt vời của chúng mà xem”.

Robin thích Gene Hackman vì sự vui tính của diễn viên nàyTrong một cảnh quay phim The Birdcage, đoạn hội thoại của Gene Hackman về việc rời khỏi New England đã khiến cho tất cả các thành viên trong đoàn làm phim bao gồm cả Robin không thể nào nhịn nổi cười. Đáp lại những tiếng cười sảng khoái đó, Gene Hackman vẫn tỏ ra rất nghiêm nghị cùng một khuôn mặt cực kì nghiêm túc.

Robin Williams Robin Williams: Tôi là một game thủ 2
Vào vai vị bác sĩ tài năng

Vai diễn Robin yêu thích nhất:“Việc được vào vai bác sĩ Malcolm Sayer trong bộ phim Awakening chuyển thể từ hồi ký của Oliver Sacks giống như một món quà tuyệt vời nhất mà chúa ban tặng cho tôi. Tôi phải gặp trực tiếp Oliver để trao đổi và tìm cách khám phá thế giới nội tâm của con người từ trong ra ngoài. Bởi vì Oliver viết về những hành vi chủ quan của con người và với tôi, điều đó như một khởi đầu mới trong việc khám phá thế giới nội tâm của con người.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Robin. Đó là khi Robin vào vai Peter Pan “trưởng thành” trong bộ phim Hook, cảnh quay Robin “bay lượn” là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của ông. Robin chia sẻ rằng, ông cảm thấy thương hại cho 5 anh chàng trong đoàn làm phim khi phải cố gắng nâng chiếc “mộng năng” của mình. Mỗi lần quay hỏng là mỗi lần 5 anh chàng này than thở “Đừng thế nữa chứ . . .”

Robin muốn được một lần đứng diễn với Patton Oswalt:“Đơn giản vì anh ấy là ‘diễn viên hài độc thoại’ tôi yêu thích nhất, anh ấy thực sự tài năng và cũng là một diễn viên tuyệt vời”.

Đạo diễn Robin ưa thích làm việc cùng nhất là Bobcat Goldthwait ( cùng làm việc trong phim World’s Greatest Dad, họ cũng là hai người bạn thân) và Peter Weir ( cùng làm việc trong phim Dead Poets Society).

Robin từng ăn mặc và nhảy múa như một Cheerleader thực sự trong bộ phim Mork & Mindy

Robin Williams Robin Williams: Tôi là một game thủ 3

Cuốn sách Robin thích nhất khi còn nhỏ là “Chronicles of Narnia’s: The Lion, The Witch, and the Wardrobe”. Ông chia sẻ “Tôi đọc đi đọc lại rất nhiều lần khi còn nhỏ và thường thích đọc thật to trước tất cả mọi người. Khi có con, tôi vẫn thường đọc cho nó nghe mỗi buổi tối. Con gái tôi nói rằng đừng cố giả giọng bất kì nhân vật nào vì con thích giọng kể của bố, và như vậy, tôi cứ thế đọc cho đến hết”.

Robin thích tiểu thuyết Isaac Asimov’s Foundation.“Đó là cuốn tiểu thuyết tuyệt vời nhất tôi từng đọc và nhân vật tôi yêu thích nhất trong đó là The Mule”.

Robin gọi cho Steven Spielberg trong một cảnh quay của bộ phim “Danh sách Schindler’s” do Steven đạo diễn. Trong cảnh quay đó, Robin đã gọi cho Steven Spielberg (đang ngồi sau ống kính) khoảng 2 lần và nói điều gì đó, Steven cười đáp trả và nói cảm ơn.

Robin thích hoạt hình Anime:“Nói không đùa chứ tôi là fan ruột của Neon Genesis Evangelion, Cowboy Beebop, Ghost in the Shell, Akira Blood: The Last Vampire. Nhưng tôi vẫn thích Ghost in the Shell nhất.”

Robin Williams Robin Williams: Tôi là một game thủ 4
Bộ phim khó diễn nhất trong cuộc đời Robin Williams

What Dreams May Come là bộ phim khó nhập tâm nhất trong cuộc đời làm diễn viên của Robin. “Mỗi ngày cứ như một chuỗi địa ngục bất tận với tôi, vì bản chất của bộ phim vốn là đối đầu với cái chết, cũng có nghĩa là đang sống trong địa ngục thực sự. Khi tôi xem lại bộ phim, tôi cảm thấy nó cực kì tuyệt vời nhưng lại thất vọng bởi cái kết”.

“Thực tế, họ đã từng quay một cảnh kết khác mà tôi cảm thấy nó thực sự ý nghĩa và mang đến những giá trị nhân văn cho người xem. Đoạn kết đó nói về sự luân hồi, khi mà hai con người được gặp lại nhau ở kiếp sau. Đoạn kết của bộ phim lại nói đến việc hai đứa trẻ được sinh ra cùng một lúc, một ở Bombay và một ở Mỹ. Chúng được nuôi lớn và sau đó màn hình tối đen, tôi cảm thấy cực kì hụt hẫng. Bộ phim mà tôi đã dồn hết tâm huyết của mình vào đó lại có một cái kết khá đáng tiếc”.

Robin Williams Robin Williams: Tôi là một game thủ 5
Chuyến đi thực tế của Robin ở Trung Đông, ông đang diễn hài độc thoại trước binh lính Mỹ

Robin là một game thủ thực thụ:“Tôi là một game thủ!!! Tôi thích nhất Legend of Zelda và phiên bản Ocarina of Time đối với tôi là tuyệt vời nhất. Tôi đã lấy cái tên Zelda để đặt cho con gái ruột của mình”. Robin cũng cho biết, ngoài Legend of Zelda, ông cũng rất thích Portal và thường làm những tập tài liệu về tựa game này. Ông cũng chơi Battlestation Pacific và Call of Duty, Robin vẫn tiếp tục chờ đợi các phần tiếp theo của Call of Duty cho dù series này mấy năm gần đây bị chê tới chê lui.

“Tôi đã từng có những chuyến đi thực tế đến Iraq hay Afghanistan và nhìn thấy những chàng lính trở về từ các cuộc tuần tra ngồi chơi Call of Duty, họ đang sống như những công cụ nhưng họ vẫn chơi một tựa game châm biếng về điều đó . . .”. XBOX là lựa chọn số một của Robin khi ông chơi game.

Robin Williams Robin Williams: Tôi là một game thủ 6
Robin chơi game cùng cô con gái Zelda

Dù Robin Williams đã lìa xa cõi đời này, nhưng ông đã cống hiến hết mình cho nhân loài thông qua những tác phẩm điện ảnh của mình. Robin mang lại niềm vui và rất nhiều tiếng cười cho người xem, dạy họ những giá trị nhân văn sâu sắc của cuộc sống. Dạy họ biết nhân từ, biết cảm thông, luôn vui cười mà sống. Mong ông được yên nghỉ, chúng tôi luôn luôn kính trọng và ghi nhớ đến ông, một con người đáng kính.

Xem thêm:

Robin Williams

Đọc tiếp