Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[Review] Thor: Ragnarok – Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất

[Review] Thor: Ragnarok – Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất

 | 25/10/2017 15:33

Công bằng mà nói, Thor: Ragnarok thực sự vẫn là một siêu phẩm đáng mong đợi, bởi nó đã hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng mà một bộ phim của Marvel có thể mang lại…

Thor: Ragnarok được đánh giá là bộ phim hay nhất trong Series 3 phần phim về “Thần Sấm”, tuy nhiên thì nhận xét này cũng không phản ánh được quá nhiều điều bởi cr 2 phần phim Thor về trước đều bị đánh giá là “dưới mức trung bình” nên vượt qua chúng cũng là điều…dễ hiểu.

Tuy nhiên thì công bằng mà nói, Thor: Ragnarok thực sự vẫn là một siêu phẩm đáng mong đợi, bởi nó đã hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng mà một bộ phim của Marvel có thể mang lại: Những màn combat đỉnh cao, kỹ xảo tuyệt vời, thế giới quan vũ trụ đa sắc màu và một sự hài hước duyên dáng.

Sự lột xác của Thor

Nếu như ở những phần phim trước đây và cả khi xuất hiện trong The Avengers, Thor luôn được biết đến với hình ảnh một gã thần sấm cục mịch, cơ bắp bù trí óc, thì trong Thor: Ragnarok, đặc biệt là sau cú sốc mất cha và nỗi đau bại trận trước Hela, anh chàng này đã gần như thay đổi hoàn toàn, theo một xu hướng trưởng thành, “trải đời” hơn, thể hiện rõ nét nhất ở phong thái chiến đấu biết toan tính, cách đối đáp láu cá để “lấy lòng” Hulk, và đặc biệt là việc bắt thóp những chiêu trò lừa lọc của cậu em trai Loki.

thor-ragnarok [Review] Thor: Ragnarok - Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất 1

Bên cạnh Thor, Hulk/Bruce Banner cũng là một nhân vật mang đến những sự thay đổi thú vị. Hulk đã kiềm chế được trạng thái giận dữ của mình, và khi không còn bị tri phối bởi điều đó, anh chàng da xanh hiện nguyên hình là một cậu bé to xác có phần ngây ngô, dù bản ngã vẫn là kẻ sinh ra để chiến đấu, nhưng tính tri giác trong Hulk đã dần hiển hiện rõ rệt.

thor-ragnarok [Review] Thor: Ragnarok - Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất 2

Bruce Banner – Người bạn chung thể xác của Hulk, cũng mang đến cho người xem những nét tính cách mới khá thú vị, và đặc biệt là khi ở hình thái con người, thì Hulk/Banner cũng không còn tỏ ra vô dụng và quá dựa dẫm vào anh bạn da xanh như trước đây.

thor-ragnarok [Review] Thor: Ragnarok - Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất 3

Phản diện hoàn hảo

Hela có thể nói là một trong những vai phản diện hoàn hảo nhất mà vũ trụ điện ảnh Marvel đã từng xây dựng nên, vẻ đẹp ma mị, sức mạnh vô hạn theo đúng nghĩa đen và phong thái “một mình cân cả thế giới” khiến cho Thor dù đã khai phá được ngưỡng sức mạnh mới cũng chẳng phải là đối thủ xứng tầm.

thor-ragnarok [Review] Thor: Ragnarok - Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất 4

Có lẽ chưa bao giờ mà fan hâm mộ lại chứng kiến việc phe Siêu anh hùng trở nên lép vế và bất lực đến vậy trước một thế lực phản diện. Không thể khuất phục Hela bằng sức mạnh, vậy làm cách nào để Thor và đồng đội có thể đánh bại được bà ta? Câu hỏi này tôi xin phép không trả lời, bởi đây là một khúc cao trào khá thú vị và bất ngờ, mà chúng ta nên tự mình thưởng thức tại rạp phim.

Một “Loki xấu xa” đã chết…

Xin đừng vội hốt hoảng vì lời đề tựa, bởi kết thúc Thor: Ragnarok, anh chàng Loki vẫn sống khỏe và nở nụ cười nhăn nhở quen thuộc như mọi khi. Chỉ có một sự thay đổi nho nhỏ, đó là việc anh chàng này đã thực sự hoàn lương. Điều này khiến cho nhiều fan Marvel không khỏi phấn khích, nhưng có lẽ cũng sẽ có một bộ phận không nhỏ, nhất là các fangirls, bởi một Loki với hình tượng “kẻ xấu đáng yêu” quen thuộc có lẽ sẽ không còn xuất hiện nữa…

thor-ragnarok [Review] Thor: Ragnarok - Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất 5

Chất lượng tệ hại của hai phần phim Thor trước đã được cứu vãn bởi nhân vật Loki cùng tài diễn xuất của bạn trai cũ Taylor Swift, và thật tuyệt vời khi vị thần Lừa Lọc này vẫn giữ vững phong độ khi mang đến những phân cảnh đầy hài hước mà vẫn rất “duyên dáng” trong Thor: Ragnarok.

Những điểm trừ

Mạch phim dài và có phần lê thê. Thời lượng 2 tiếng 30 phút dường như hơi thừa cho một bộ phim theo phong cách cao trào. Những cảnh hài hước trong phim vẫn rất chất lượng, nhưng xuất hiện hơi nhiều khiến cho phông màu u tối của phim có phần bị ảnh hưởng.

Sự xuất hiện của Dr. Strange mang lại những cảnh phim khá đắt giá, tuy nhiên anh chàng bác sĩ này lại chưa thể hiện được quá nhiều như những gì khán giả mong đợi, và vô tình khiến cho mạch phim tiếp tục bị kéo dài.

thor-ragnarok [Review] Thor: Ragnarok - Hành động đã mắt, Thor và Hulk lột xác đầy thú vị và Loki vẫn là điểm nhấn đáng chú ý nhất 6

Kết

Tuy nhiên thì những yếu tố này cũng phần nào bị xóa nhòa khi phim bước vào cảnh cao trào với những phân đoạn chiến đấu rực lửa nhưng vẫn không quên đi sự hài hước.

Và thêm nữa, phân đoạn diễn xuất của Stan Lee trong Thor: Ragnarok thực sự là cảnh hấp dẫn và thú vị nhất trong tất cả những bộ phim Marvel từng công chiếu.

Thor: Ragnarok sẽ được công chiếu rộng rãi từ ngày 27/10 tại các rạp phim trên toàn quốc.

[FACT] Những điều bạn cần biết về Thor: Ragnarok trước ngày phim ra mắt

Đọc tiếp