Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng

[Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng

 | 16/11/2017 14:51

Với Justice League, vũ trụ điện ảnh DC có thể nói đã bước sang một trang sách mới, cả về nội dung lẫn hình thức, không còn những gam màu u tối như Batman vs Superman, Justice League mang đến một niềm hi vọng mới về công lý vẫn còn chiếu rọi trong thế giới, nơi những siêu anh hùng phá vỡ vỏ bọc ẩn dật để bước ra ánh sáng…

Bài viết có chứa nội dung Spoil, quý vị độc giả nên cân nhắc trước khi đọc…

Những cảnh quay đẹp đến mê người

Đúng với những gì mà người ta mong đợi ở một bộ phim “tập hợp những siêu anh hùng”, Justice League mang đến những trường đoạn phim đẹp đến nghẹt thở cho người xem. Đặc biệt là cuộc chiến cổ xưa của Liên minh các tộc người trên Trái Đất, dù chỉ được hồi tưởng trong một thời lượng ngắn, nhưng lại cực kỳ hoành tráng và dễ khiến tôi liên tưởng tới những thước phim huyền thoại của Siêu phẩm The Lord of the Rings ngày nào.

Cho đến những cuộc đối đầu trong thực tại, khi kẻ phản diện chính đụng độ cùng những nữ chiến binh Amazon hay thủy tộc Atlantic, đều là những cảnh quay vô cùng mãn nhãn.

justice-league [Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng 1

Nhưng không chỉ có những cảnh quay hoành tráng, mà bộ phim còn mang tới những phân cảnh rất ý nghĩa và tái hiện lại phần nào những sắc thái u tối của một thế giới tuyệt vọng theo đúng nghĩa đen của nó, nơi mà Siêu anh hùng đại diện cho công lý – Superman, đã chết.

Và trên hết, Wonder Woman hay Superman, những nhân vật đại diện cho vẻ đẹp hoàn mĩ nhất của lẽ phải, vẫn luôn xuất hiện với một vẻ đẹp “mười phân vẹn mười”.

mv5bmji4odi2ntiwmv5bml5banbnxkftztgwmdy2ndaxndm-_v1_sx1777_cr001777955_al_ [Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng 2

Tính cách nhân vật được lột tả hoàn hảo

Nửa phần đầu của phim khiến cho người xem có cảm giác hơi vội vàng, bởi lẽ thời lượng hơn 2 tiếng đồng hồ là không đủ để lột tả chi tiết một cuộc hội ngộ của những siêu anh hùng, bởi vậy lối dẫn truyện cũng có phần hơi gượng gạo do phải tóm lược nội dung quá nhiều. Nhưng điều quan trọng nhất là cá tính của từng nhân vật đã được lột tả rất rõ ràng.

justice-league [Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng 3

Mỗi nhân vật trong Liên Minh Công Lý đều góp mặt với những mục đích, những lý tưởng cao cả của riêng mình. Batman trong Justice League vẫn giữ một nét tính cách đặc trưng pha trộn giữa tốt và xấu, mà theo như chính Bruce thừa nhận là “phần con người của anh ta còn ít hơn cả Superman”. Wonder Woman hay Aquaman đều là những con người đi theo tiếng gọi của Justice League bởi lý tưởng của bản thân, với ước mơ cứu nhân độ thế, trong khi The Flash hay Cyborg thì lại theo đuổi những mục tiêu dung dị hơn.

justice-league [Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng 4

“Hài hước” không phải là thế mạnh của DC

Gam màu sáng tối của Justice League đã trở nên rực rỡ hơn khá nhiều nhờ “cây hài” The Flash, nhưng rõ ràng là những phân cảnh pha trò của anh chàng này mang lại vẫn chưa đủ để khiến cả rạp phải cười ngả nghiêng. Dù sao thì điều đó cũng không quá quan trọng, bởi điều mà người xem mong muốn tìm thấy ở Justice League không phải là những trò đùa hài hước như các bộ phim Marvel.

justice-league [Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng 5

Kết

Có thể, với một số khán giả khó tính hay những người đặt kỳ vọng quá cao vào Justice League, bộ phim vẫn sẽ xuất hiện những điểm trừ không hề nhỏ. Nhưng tóm lược, đây thực sự là một tác phẩm xuất sắc của DC, sau Wonder Woman.

Và sẽ không quá tự mãn khi nói rằng với Justice League, cũng như các cách mà thế giới nhân loại trong phim tìm thấy ánh sáng hi vọng sau sự tái xuất của những Siêu anh hùng, thì vũ trụ điện ảnh DC cũng đã tìm thấy ánh sáng niềm tin của chính họ, sau hàng loạt tác phẩm bị coi là thất bại.

justice-league [Review] Justice League: Nơi vũ trụ điện ảnh DC tìm về ánh sáng 6

Justice League sẽ chính thức công chiếu rộng rãi từ ngày 17/11 tới tại các rạp phim trên toàn quốc, mời các bạn chú ý theo dõi!

Điểm mặt dàn sao đình đám trong bom tấn siêu anh hùng Liên Minh Công Lý

Đọc tiếp