Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
[Review] Ant Man and The Wasp: Trích lời Deadpool “Đây chính xác là một bộ phim gia đình đấy!”

[Review] Ant Man and The Wasp: Trích lời Deadpool “Đây chính xác là một bộ phim gia đình đấy!”

 | 05/07/2018 10:04

Mang một màu sắc tươi tắn và nhẹ nhàng hơn sau thảm kịch trong Infinity War, Ant Man and The Wasp tưởng chừng như đã là một khoảng lặng bình yên mà Marvel dành cho fan hâm mộ, trước khi cơn bão của cuộc chiến vô cực một lần nữa xoay chuyển thế giới…

Một bộ phim Siêu anh hùng mang nặng ý nghĩa về…gia đình

Bối cảnh trong Ant Man and The Wasp diễn ra không lâu trước sự kiện Infinity War, đây cũng là thời điểm mà Scott Lang sắp mãn hạn 2 năm quản thúc tại gia bởi tội danh “đồng lõa” với Captain America trong Civil War. Bộ phim tiếp tục mang đến cho khán giả những trải nghiệm về tình cảm gia đình, dưới cái mác siêu anh hùng.

ant-man-and-the-wasp [Review] Ant Man and The Wasp: Trích lời Deadpool Đây chính xác là một bộ phim gia đình đấy! 1

Từ nhân vật chính diện cho đến phản diện, hoàn cảnh của họ đều phảng phất những sự ảnh hưởng bởi biến cố gia đình. Trong khi The Waps và cha cô mải miết theo đuổi những lời giải về thế giới lượng tử để giải cứu người mẹ mất tích, thì những tà tâm của Ghost cũng bắt nguồn từ chính biến cố của người cha từ khi còn nhỏ.

Có lẽ trong tất cả những nhân vật phim, Scott Lang chính là người thảnh thơi nhất, sau sự kiện ở Ant Man, anh không những được cô con gái yêu của mình quấn quýt, vợ cũ tôn trọng, mà cha dượng của con gái anh – tức chồng mới của vợ cũ, hết mực “yêu quý”. Có lẽ trong xã hội Mỹ hiện đại thì hiếm có mối quan hệ gia đình nào có thể đầu xuôi đuôi lọt như mối quan hệ giữa Scott và gia đình của vợ cũ.

ant-man-and-the-wasp [Review] Ant Man and The Wasp: Trích lời Deadpool Đây chính xác là một bộ phim gia đình đấy! 2

Dĩ nhiên, sự nhàn hạ đó không ngăn cản được Ant Man dấn thân vào hành trình đầy rủi ro giải cứu “mẹ vợ tương lai”, bằng tất cả sự tôn trọng với Hank Pym và con gái ông – Hope a.k.a The Wasp, Scott sau một giai đoạn đấu tranh tư tưởng cũng quyết định dốc sức để người phụ nữ mình yêu và người thầy của mình được đoàn tụ cùng người mẹ/người vợ mất tích.

Hài hước duyên dáng, hành động tạm ổn, nhưng phản diện vẫn nhạt nhòa

Tiết lộ một chi tiết rất “nhỏ” thôi, đó là trong Ant Man and The Wasp, bạn sẽ được chứng kiến một chàng Người Kiến lầy bựa chắc chỉ thua mỗi Deadpool, đồng thời cũng sở hữu trình độ “bóp” đồng đội thần thánh không thua gì Star-Lord.

 

ant-man-and-the-wasp [Review] Ant Man and The Wasp: Trích lời Deadpool Đây chính xác là một bộ phim gia đình đấy! 3

Nhìn chung, bộ tứ siêu quậy bao gồm Scott và 3 người đồng chí của anh ta vẫn là hạt nhân chính để tạo nên những tràng cười đứt hơi dành cho khán giả. Những trích đoạn gây cười tỏ ra rất duyên dáng và dễ chịu, ngay cả một nhân vật cau có như Hank Pym đôi khi cũng khiến chúng ta bật cười vì tính cách nóng nảy của ông. Câu nói “Tính khí người già chẳng khác gì trẻ nhỏ” hoàn toàn đúng trong trường hợp của người đàn ông này.

"Cây hài" chính của bộ phim bên cạnh Scott Lang
“Cây hài” chính của bộ phim bên cạnh Scott Lang

Tuy nhiên, Ant Man and The Wasp không được đánh giá cao ở khía cạnh hành động, 2 nhân vật phản diện đều quá mờ nhạt, không để lại nhiều dấu ấn, dù một trong hai (Ghost) sở hữu năng lực cực kỳ đáng sợ. Điều này khiến cho những phân cảnh hành động trong phim giảm bớt đi nhiều phần kịch tính (Dĩ nhiên, để làm hài lòng khán giả với những trận chiến đúng phong cách Marvel thì bộ phim hoàn toàn đủ tiêu chuẩn).

ant-man-and-the-wasp [Review] Ant Man and The Wasp: Trích lời Deadpool Đây chính xác là một bộ phim gia đình đấy! 5

Mối liên hệ với Infinity War

Tính liên kết giữa Ant Man and The Wasp và Infinity War chỉ xuất hiện trong giây lát, nhưng nó đã để lại rất nhiều nút thắt: Với việc đi vào thế giới lượng tử, Ant Man vô tình thoát khỏi “cái búng tay của Thanos”, hay chỉ đơn giản là anh nằm trong một nửa vũ trụ may mắn không bị án tử? Năng lực thực sự của Janet – Mẹ của Hope và là vợ của Hank Pym – là gì? Bà tiết lộ rằng suốt nhiều năm sống sót trong thế giới lượng tử đã mang đến cho mình nguồn sức mạnh mới, và thực tế là sức mạnh đó đã phần nào được thể hiện ở cuối bộ phim.

ant-man-and-the-wasp [Review] Ant Man and The Wasp: Trích lời Deadpool Đây chính xác là một bộ phim gia đình đấy! 6

Nhìn chung, cái kết của bộ phim để lại khá nhiều dấu ấn về sự liên hệ của nó với Infinity War, và chắc chắn một điều rằng, Ant Man sẽ tái xuất trong phần tiếp theo của The Avengers.

Bộ phim  Ant-Man and The Wasp (tựa tiếng Việt: Người Kiến và Chiến binh Ong)sẽ được khởi chiếu trên các rạp toàn quốc kể từ ngày 5/7/2018.

Đội trưởng tuyển Anh tiết lộ cả đội thường chơi Fortnite để “giết thời gian” tại World Cup 2018

Đọc tiếp