Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
PUBG chính thức đâm đơn kiện Knives Out và Rules of Survival

PUBG chính thức đâm đơn kiện Knives Out và Rules of Survival

 | 06/04/2018 04:16

Như bạn đọc đã biết, rất nhiều nhà phát triển đã bắt đầu khai thác thể loại Battle Royale sau thành công vượt trội của PlayerUnknown’s Battlegrounds / PUBG. Điều này đã khiến cho nhà sản xuất Bluehole/PUBG Corp cảm thấy không hài lòng và quyết định nhờ tòa án xử lý.

Vụ kiện vừa được chính thức đệ trình vào ngày 2 tháng Tư tại bang California, cáo buộc hai trò chơi điện thoại di động do hãng NetEase phát triển đã vi phạm bản quyền, vi phạm hình ảnh thương mại và cạnh tranh không lành mạnh. Trong bản khiếu nại đầy đủ (do trang TorrentFreak báo cáo), bên nguyên đơn tuyên bố “PUBG đã phải hứng chịu những thiệt hại không thể khắc phục được” và muốn NetEase ngừng phân phối cũng như phát triển các trò chơi được đề cập.

Nhà sản xuất PUBG chính thức đâm đơn kiện Knives Out và Rules of Survival

Những trò chơi kể trên chính là Rules of Survival và Knives Out. Cả hai đều đã ra mắt trên iOS và Android trước cả phiên bản PUBG Mobile chính thức. Khiếu nại của PUBG Corp đặc biệt nhấn mạnh về sự nhập nhằng thương hiệu, qua việc cả hai trò chơi thường được gọi là “PUBG Mobile” trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài ra,  khiếu nại còn nêu ra những điểm tương đồng trong cách bố trí bản đồ, nhịp độ trận đấu, hình dáng và cấu trúc cụ thể của một số tòa nhà như khu vực nhà máy điện ở hình dưới. Các vũ khí, trang thiết bị và phụ tùng cụ thể trong PUBG cũng xuất hiện.

Nhà sản xuất PUBG chính thức đâm đơn kiện Knives Out và Rules of Survival

Chưa hết, PUBG Corp cũng chỉ ra hai trò chơi đều sử dụng cụm từ ăn mừng chiến thắng “Chicken Dinner” xuyên suốt quá trình quảng bá tiếp thị. Tất cả là để nhấn mạnh sự tương đồng khiến người chơi liên tưởng đến với PUBG.

Nhà sản xuất PUBG chính thức đâm đơn kiện Knives Out và Rules of Survival

Bên nguyên đơn từng liên lạc với công ty Apple vào tháng Giêng để giải trình các vấn đề, khúc mắc của họ với hai trò chơi này, và khiếu nại đó đã được gửi đến NetEase.

“Một khi mọi chuyện trở nên rõ ràng rằng NetEase không muốn thừa nhận quyền sở hữu trí tuệ của PUBG Corp, công ty đã xác định những hành động pháp lý là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi của mình.”

Nhà thiết kế  Brendan Greene từng bày tỏ sự quan ngại về các sản phẩm sao chép hoặc mượn ý tưởng của mình trong quá khứ. Nhưng cho đến nay công ty chủ quản mới chịu đưa ra những động thái nhằm chống lại những trò chơi (bị cáo buộc) vi phạm.

Bạn đọc có thể xem toàn bộ nội dung đơn khiếu nại tại đây.

[Săm Soi] Có gì khác biệt giữa Free Fire Battlegrounds và Rules Of Survival?

 

Theo PCGamesN

Đọc tiếp