Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
PUBG giờ đã hợp tác với tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

PUBG giờ đã hợp tác với tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

 | 04/03/2018 19:36

PUBG
PUBG

Sinh Tồn

Giống như thành công vượt trội của PUBG trong 12 tháng vừa qua, chủ tịch Pony Ma Huateng của “đại gia ngành game” Tencent cũng có một năm 2017 vô cùng khởi sắc.

Mới đây, tập đoàn xuất bản hàng đầu Trung Quốc có trự sở ở Thượng Hải – Hurun Report – đã công bố danh sách những cá nhân giàu có nhất thế giới. Một trong những ngôi sao đang lên của năm nay là ông Mã Hóa Đằng (hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên”Pony” Ma Huateng), người sáng lập nên Tencent và được đánh giá là người giàu nhất đất nước tỷ dân.

PUBG giờ đã hợp tác với tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Tencent được thành lập vào năm 1998 và đã nổi lên với nền tảng nhắn tin QQ và WeChat, hiện đang rất phổ biến tại quê nhà Trung Quốc. Trong nửa thập kỷ qua, Tencent đã đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghiệp trò chơi phương Tây. Điều đó bao gồm việc mua lại hãng Riot Games (nhà sản xuất LMHT) và bỏ không ít tiền sở hữu cổ phần của những gã khổng lồ khác như Activision Blizzard, Epic Games và Supercell.

Tencent còn rất hăng hái đầu tư vào nhà phát triển kiêm hãng xuất bản Paradox và đã hợp tác với PUBG Corp. để xuất bản bom tấn  PlayerUnknown’s Battlegrounds ở Trung Quốc. Chưa hết, công ty này cũng sở hữu WeGame, một nền tảng mua bán và quản lý game tương tự Steam đang thu hút hàng chục triệu khách hàng hoạt động.

PUBG giờ đã hợp tác với tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Ông Mã đã vươn lên từ vị trí 39 trong trong bảng xếp hạng Hurun năm ngoái để giành vị trí thứ 15 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất năm nay. Điều đó giúp ông san bằng khoảng cách với Robson Walton, con trai cả của ông Sam Walton – người sáng lập nên hệ thống Walmart, với tài sản ròng ước tính hơn 47 tỷ đô la. Như vậy, ông Mã chỉ còn cách 1 tỷ đô so với vị trí thứ 11 – hiện đang bị chiếm giữ bởi hai người con khác của ông Walton, cũng như cặp anh em Charles và David Koch.

Thông tin đáng chú ý khác rút ra từ báo cáo năm nay bao gồm việc Trung Quốc hiện có 819 tỷ phú so với 571 của Mỹ. Tính tổng lại, nhóm 2.694 người giàu nhất thế giới đã tích lũy thêm 31% tài sản trong năm ngoái so với năm trước đó.

Theo Polygon

Ngành game ngớ người vì sắp đón tổng thống Trump “viếng thăm” để nói về nạn bạo lực học đường

Đọc tiếp