Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
PUBG Corp tiếp tục đâm đơn kiện Epic Games vì vi phạm bản quyền

PUBG Corp tiếp tục đâm đơn kiện Epic Games vì vi phạm bản quyền

 | 29/05/2018 13:05

PUBG
PUBG

Sinh Tồn

Những điểm tương đồng của Fortnite với PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) tiếp tục là điểm mấu chốt để các công ty lôi nhau ra tòa.

Theo báo cáo của tờ Korea Times. nhà phát triển PUBG Corp đã đệ đơn kiện chống lại Epic Games Hàn Quốc vào tháng Giêng, cáo buộc họ vi phạm bản quyền. Tòa án quận trung tâm Seoul sẽ quyết định xem liệu Fortnite có sao chép PUBG hay không. Hiện tại, chi tiết về bản cáo trạng vẫn chưa đã được tiết lộ.

PUBG Corp tiếp tục đâm đơn kiện Epic Games vì vi phạm bản quyền

Còn nhớ, Epic Games đã tung ra chế độ Battle Royale hoàn toàn miễn phí cho Fortnite vào tháng 9 năm ngoái, sau khi mục chơi chính PvE ‘Free The World’ của nó không thu hút được khách hàng. Bản thân Bluehole cũng không ít lần bày tỏ thái độ không hài lòng về những điểm giống nhau giữa hai trò chơi suốt thời gian qua.

“Chúng tôi đã có mối quan hệ gắn kết với Epic Games trong suốt quá trình phát triển PUBG, vì họ là những người tạo ra Unreal Engine 4 – bộ công cụ mà chúng tôi được cấp phép sản xuất trò chơi,” phó chủ tịch kiêm nhà sản xuất Chang Han Kim cho biết.

“Sau khi lắng nghe những phản hồi ngày càng tăng từ cộng đồng của chúng tôi và tự mình xem xét về gameplay, công ty lo ngại rằng Fortnite có thể đang sao chép các trải nghiệm đã giúp PUBG trở nên nổi tiếng”.

Ngoài ra, họ cũng quan ngại về việc Epic Games nhắc đến PUBG trong các bài quảng bá Fortnite Battle Royale

“Tên tuổi của chúng tôi đã được sử dụng để quảng bá cho trò chơi của họ, mà không có lấy một cuộc thảo luận nào. Thật đáng ngạc nhiên và thất vọng khi thấy đối tác kinh doanh sử dụng danh tiếng của công ty để chính thức quảng bá chế độ chơi tương tự như PUBG, và có sự hiểu lầm trong cộng đồng rằng chúng tôi có tham gia vào quá trình sản xuất.”

Không rõ khi nào thủ tục tòa án sẽ bắt đầu, nhưng Game4v sẽ sớm cập nhật đến các bạn.

Theo PCGamer

Bạn sẽ tốn hơn nửa tỷ đồng để mở khóa “gần hết” tàu vũ trụ trong tựa game còn… chưa hoàn chỉnh này

Đọc tiếp