Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
PlayStation Network cán mốc 70 triệu người dùng; PS Plus đạt 26,4 triệu thành viên

PlayStation Network cán mốc 70 triệu người dùng; PS Plus đạt 26,4 triệu thành viên

 | 23/05/2017 15:09

Trong buổi họp báo về chiến lược sắp tới của tập đoàn Sony, lãnh đạo của hãng đã trình bày qua về các tình hình, hoạt động kinh doanh hiện tại của PlayStation (PS).

Trong slide báo cáo PDF mới được công bố, hãng cho biết hệ thống PlayStation Network (PSN) hiện có 70 triệu người dùng “tích cực hoạt động” (Active User) hàng tháng. Nhưng công ty lại không đề cập đến cách định nghĩa cụ thể, thế nào là một người dùng “tích cực” hoặc thời điểm mà PSN đạt được con số này. Nó có thể bao gồm ít nhất các nền tảng là PlayStation 4, PlayStation 3 và PlayStation Vita.

PS PlayStation Network cán mốc 70 triệu người dùng; PS Plus đạt 26,4 triệu thành viên 1

Bên cạnh đó là một vài điểm nhấn đáng chú ý khác:

  • Người dùng PS4 trải nghiệm tổng cộng 600 triệu giờ mỗi tuần trên PS4.
  • Sony muốn cải tiến hơn nữa nội dung và sự hấp dẫn của PlayStation Plus để làm cho nó thêm phần thu hút và tăng số lượng người đăng kí.
  • PS Plus đã sở hữu 26,4 triệu thành viên trả phí vào thời điểm cuối năm tài chính vừa qua.

PS PlayStation Network cán mốc 70 triệu người dùng; PS Plus đạt 26,4 triệu thành viên 2

So sánh với “kình địch” Microsoft: Tháng 4 rồi, hãng này cho biết lượng Active User hàng tháng của Xbox Live trên Xbox One và PC đạt 52 triệu trong quý gần nhất.

Cũng trong tháng 4, Sony hồ hởi thông báo rằng doanh số bán hàng của PlayStation 4 đã đạt mốc 60 triệu chiếc, tiến gần hơn với con số 80 triệu của hệ máy PS3. Sony cũng cho biết là họ đã tiên liệu trước tình hình doanh số PS4 sẽ giảm qua từng năm và sẽ có phương án ứng phó.

Một báo cáo trong ngành gần đây cho biết Sony đang lên kế hoạch tung ra chiếc máy PlayStation thế hệ kế tiếp vào năm 2018. Nếu đây là sự thật, sẽ là một bất ngờ không nhỏ cho các fan của hệ máy này.

Theo Gamespot

Đọc tiếp