Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Phóng viên của ESPN Esports bị đòi 50$ tiền chuộc điện thoại khi tác nghiệp MSI 2019 tại Hà Nội

Phóng viên của ESPN Esports bị đòi 50$ tiền chuộc điện thoại khi tác nghiệp MSI 2019 tại Hà Nội

 | 09/05/2019 18:20

Một sự việc hết sức tai tiếng đến hình ảnh nước chủ nhà MSI 2019.

Nếu như bạn quan tâm đến LMHT nói chung và đặc biệt là khu vực LCK nói riêng thì chắc ít nhiều các bạn cũng sẽ biết đến Ashley Kang. Kang hiện là 1 freelancer cộng tác với ESPN Esports và đang quản lí nội dung cho website Korizon.net, một trang web chuyên đăng tải các tin tức liên quan đến Esports tại xứ sở Kim Chi.

hgnbhnb Phóng viên của ESPN Esports bị đòi 50$ tiền chuộc điện thoại khi tác nghiệp MSI 2019 tại Hà Nội 1
Nữ phóng viên Kang và SKT Khan

Vừa qua, Kang cùng đồng nghiệp đã đến Hà Nội để chuẩn bị tác nghiệp trong sự kiện rất quan trọng của làng LMHT thế giới là MSI 2019. Nhưng có lẽ nữ phóng viên này đã không gặp may cho lắm khi làm mất điện thoại và bị yêu cầu chuộc lại bằng tiền.

Kang đã gọi đến chiếc máy bị mất để thử hi vọng. Thật may là đã có người nhấc máy ở đầu dây bên kia và người này là một phụ nữ. Nhưng mọi việc đã không đi theo ý muốn khi mà người nhặt được chiếc điện thoại của cô lại bắt cô phải chuộc lại với giá 50$ với địa chỉ liên lạc sơ sài cùng ngôn ngữ tiếng Anh khá kì cục.

Hiện tại, Kang cho biết cô sẵn lòng mất tiền vì sự ngờ nghệch của mình nhưng cô không đồng tình với những chia sẻ như cách tiếp cận hay bắt cóc con tin mà cộng đồng mạng bình luận. Có lẽ sự việc này cũng đã kết thúc và Kang sẽ tác nghiệp trở lại bình thường.

hgnbhnb Phóng viên của ESPN Esports bị đòi 50$ tiền chuộc điện thoại khi tác nghiệp MSI 2019 tại Hà Nội 2

Đây cũng là một bài học dành cho những bạn khá buông lỏng việc gìn giữ tài sản cá nhân. Với một thiết bị khá bé như điện thoại thì việc bị trộm cắp hay đánh rơi và mất trắng tài sản của mình có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, luôn bảo quản thật kĩ những vật dụng đi liền với mình như điện thoại hay ví tiền vì nếu mất thì phiền phức sẽ không hề nhỏ.

Đọc tiếp