Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Phim ‘Ghost In The Shell’ cần dừng việc copy Anime để thành công

Phim ‘Ghost In The Shell’ cần dừng việc copy Anime để thành công

 | 21/11/2016 09:48

Sau khi Trailer “Ghost in The Shell’ bản Live-action được công bố, các fan hâm mộ không mất nhiều thời gian để chỉ ra những điểm tương đồng, nói không quá là copy hoàn toàn hình ảnh của Anime, chỉ thay đổi chút ít bằng cách khoác lên mình một diện mạo mới.

phim-ghost-in-the-shell-can-dung-viec-copy-anime-de-thanh-cong-1

Ghost in the Shell ban đầu là một manga được sáng tác bởi Masamune Shirow. Sau này, thương hiệu lần lượt được chuyển thể thành Anime và phim truyền hình. Nhà sản xuất bản Live Action đã dựa trên Anime, cũng như các tập phim truyền hình, để xây dựng nên bản phim mới, mà hoàn toàn bỏ qua các điểm cốt lõi của Manga, điều mà các fan hâm mộ cực kỳ trân trọng.

Như việc nữ chính Major hoàn toàn không nhớ gì về thân thế của mình, trong khi ở Manga, cô biết rõ mình là ai và tại sao cô lâm vào tình thế tréo ngoe như bây giờ. Chính vì vậy, dù không còn là con người, nhưng cô vẫn luôn ghi nhớ thân thế của mình, cũng như biết cần phải làm gì để không đánh mất phần “người” trong thân xác mới. Đó cũng chính là ngụ ý ẩn trong cái tên “Ghost in the Shell”: linh hồn con người (Ghost) ẩn trong một cái vỏ của máy (Shell).

Thâm chí, trong buổi PR phim tại Tokyo, cha đẻ của bộ truyện, Masamune Shirow, cũng tỏ rõ sự không hài lòng khi ông từ chối góp mặt và cũng rất kiệm lời khi được hỏi bình luận về bộ phim mới.

phim-ghost-in-the-shell-can-dung-viec-copy-anime-de-thanh-cong-2

Nếu chỉ copy hình ảnh của Anime và thay da đổi thịt bằng các hiệu ứng tân thời, việc “Ghost in the Shell” 2017 thất bại là điều khó tránh khỏi. Đây không phải là một bộ manga/anime hành động bình thường mà có cốt truyện vô cùng phức tạp cùng các sắc thái cảm xúc vô cùng độc đáo. Chỉ cần không khéo léo, mọi sự tinh tế trong cách dẫn chuyện cũng như các tình tiết sẽ trở nên lạc lõng và dư thừa.

Phim được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3, năm 2017. Chừng đó thời gian liệu có đủ cho nhà sản xuất sữa chữa những sai lầm? Có vẻ như là không.

Dưới đây là video so sánh sự giống nhau giữa bản Anime 1995 vs bản Live Action 2017.

Theo Forbes

Đọc tiếp