Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Phim bom tấn Trung Quốc nhái trắng trợn X-Men khiến fan hâm mộ phẫn nộ

Phim bom tấn Trung Quốc nhái trắng trợn X-Men khiến fan hâm mộ phẫn nộ

 | 16/01/2017 00:44

The Diary of Nuwa – bộ phim điện ảnh bom tấn của Trung Quốc mới đây đã vấp phải những chỉ trích dữ dội khi ra mắt Trailer mới vì có quá nhiều chi tiết trùng hợp với loạt phim đình đám X-Men…

Theo những thông tin ít ỏi mà cộng đồng mạng truyền tay nhau cho đến thời điểm này, The Diary of Nuwa (tạm dịch là Nữ Oa di tích) là một bộ phim thuộc thể loại Khoa học viễn tưởng – Huyền sử của Trung Quốc, có nội dung xoay quanh một nhóm những người sở hữu dị năng được di truyền từ thời đại thần thoại thượng cổ Trung Hoa, phải chiến đấu chống lại những dị năng giả khác có ý đồ hủy diệt thế giới, nhưng đồng thời họ cũng phải tìm cách trốn tránh khỏi xã hội loài người bởi những người sở hữu dị năng luôn bị xem là điềm xấu và mang lại tai ương.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ZNVdxRMJrXs” ]

Trailer chính thức của The Diary of Nuwa

Chỉ cần nghe qua nội dung thì có lẽ đã có nhiều người “ngờ ngợ” về một cốt truyện mang nhiều nét tương đồng với Series phim X-Men, nhưng đây vẫn chưa phải là điều khiến cho The Diary of Nuwa trở thành tâm điểm “gạch đá” của cộng đồng mạng. Chỉ đến khi đoạn Trailer cũng như Teaser chính thức của phim được ra mắt thì cộng đồng fan hâm mộ Marvel (cha đẻ của X-Men) mới được dịp bày tỏ lòng phẫn nộ.

Số là chẳng hiểu tư tưởng lớn gặp nhau đến đâu, mà bức Poster của The Diary of Nuwa lại giống hệt với Poster của X-Men: Day of Future Past. Thậm chí, tấm Poster này còn khiến nhiều người bất ngờ hơn khi đưa vào một nhân vật mà phục trang chẳng khác nào Dr. Strange.

Tấm poster gây nhiều tranh cãi của The Diary of Nuwa
Tấm poster gây nhiều tranh cãi của The Diary of Nuwa. Ảnh: X-Men Việt Nam

Chưa hết, thông qua Trailer chính thức của bộ phim, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những hình bóng “quen thuộc” như dị năng giả có khả năng điều khiển trí óc con người, di chuyển vật dụng bằng tâm trí, hay những nhân vật sở hữu sức mạnh thể chất phi thường… Bên cạnh đó thì phe dị năng thiện cũng sở hữu một tổng hành dinh bị mật không khác gì nhóm X-Men.

Dù sở hữu nội dung cũng không đến nỗi nào như The Diary of Nuwa vẫn bị chính người hâm mộ trong nước quay lưng với những lời chỉ trích về kỹ xảo tệ hại, phục trang của nhân vật quá lòe loẹt và lạc lõng. Vậy nên dù mới chỉ có được 10.000 lượt xem trên Kênh Youtube HKcinema, nhưng The Diary of Nuwa đã đạt được tới…4 lượt like và hơn 200 dislike.

Và nhìn vào những thông tin không mấy vui vẻ này, có lẽ các nhà làm phim Trung Quốc nên cân nhắc về việc tạo nên những tác phẩm sáng tạo hơn thay vì dựa hơi những thương hiệu nổi tiếng để tạo tiếng vang trong tương lai.

[fresh_embepost pid=”401745″ ]

[fresh_embepost pid=”401479″ ]

Đọc tiếp