Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
PewPew – Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành

PewPew – Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành

 | 24/06/2017 13:15

Là một cái tên không hề xa lạ với làng eSports Việt nhưng ở chàng streamer game chuyên nghiệp PewPew vẫn còn rất nhiều điều đáng để khám phá.

pewpew1 PewPew - Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành 1

Hãy thử đặt mình vào trường hợp bạn đang là một du học sinh chuyên ngành Kế toán thành công nơi đất Úc với tương lai rộng mở phía trước, đồng thời nhận được sự quan tâm nhất mực cùng kỳ vọng của bố mẹ, liệu có bao giờ bạn nghĩ đến việc từ bỏ tất cả để về nước và theo đuổi một lĩnh vực vốn vẫn bị đánh giá tiêu cực bằng những ánh nhìn không mấy thiện cảm là game online?

Câu chuyện nghe chừng không tưởng ấy hóa ra lại là một câu chuyện rất thật, nhân vật chính trong đó là PewPew, chàng trai 26 tuổi đóng vai trò lá cờ đầu của phong trào streaming game – một lĩnh vực vô cùng xa lạ tại Việt Nam vào mấy năm trước. Tại thời điểm ấy, game online vẫn bị coi là một thứ vô bổ, tốn thời gian và khái niệm bình luận viên game hay streamer/caster thực sự là những khái niệm “trên trời”. Ấy thế mà chàng du học sinh Úc PewPew lúc đó lại chọn bỏ sau lưng con đường bằng phẳng mình đang đi để chọn một con đường đã định trước là rất khó khăn, về nước và trở thành một trong những streamer đầu tiên của làng game Việt.

pewpew2 PewPew - Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành 2

Sẽ không ai biết được hết những khó khăn PewPew phải trải qua để đi được đến vị trí như ngày hôm nay. Chàng trai ấy từng bị người yêu chia tay vì chỉ biết cắm mặt vào game, từng làm bố mẹ buồn lòng vì quyết định của mình, từng nhận được những cái nhìn khinh thị chỉ bởi vẻ ngoài tuềnh toàng không ra đâu vào đâu. Cũng không ai biết phía sau phía sau hình ảnh một chàng trai lúc nào cũng ngông ngông, tếu táo và nhìn-có-chút-bô-nhếch ấy lại là ý chí và quyết tâm của người đàn ông đầy nhiệt huyết và chưa bao giờ sợ thất bại.

pewpew3 PewPew - Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành 3

PewPew của 5 năm về trước và PewPew của hiện tại có rất nhiều thay đổi, dù thoạt nhìn hình ảnh bên ngoài của anh, bạn sẽ chẳng thể đoán được. Thế mới nói, ấn tượng đầu tiên chưa chắc đã là chính xác, mỗi cá nhân đều có một câu chuyện riêng chưa kể, PewPew cũng vậy.

pewpew4 PewPew - Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành 4

Tìm gặp PewPew vào một buổi chiều mùa hè và trò chuyện cùng PewPew mới hiểu ở anh chàng này vẫn còn nguyên cái “ngông” của tuổi trẻ nhưng ở PewPew cũng toát ra sự tự tin và trưởng thành của một người đàn ông 26 tuổi. Cùng lắng nghe những chia sẻ ngắn từ PewPew nhé!

PewPew

Sinh năm 1991

  • Tên thật: Hoàng Văn Khoa
  • Cựu du học sinh Úc, chuyên ngành Kế toán
  • BLV game online (streamer) chuyên nghiệp
  • Các tựa game từng stream: DotA 2, Liên Minh Huyền Thoại, Playerunknown’s Battlegrounds…
  • Sáng lập viên PewPew Studio

Chào PewPew, bạn có thể giới thiệu qua về mình không? Có ý nghĩa đặc biệt nào phía sau cái tên PewPew không?

Xin chào Kenh14.vn và các bạn độc giả, mình là PewPew, hiện tại mình đang là một streamer về Game và Talkshow. Cũng không có gì quá đặc biệt, thực ra PewPew là âm thanh phát ra của nhân vật Hero Tinker trong game DotA 2 mà mình chơi. Mình thấy nó hay và ấn tượng nên lấy và sử dụng cho đến bây giờ.

pewpew5 PewPew - Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành 5

Từ một du học sinh ở Úc, PewPew lại chọn từ bỏ mọi thứ, về nước và làm một công việc không liên quan đến ngành mình từng học, liệu đây có phải một sự liều lĩnh của tuổi trẻ? Điều gì đã thôi thúc PewPew làm điều này?

Bên cạnh niềm yêu thích thì mình cũng có tính toán, suy xét kỹ lưỡng, mình thấy bản thân có cơ hội và khả năng phát triển nên quyết định chọn theo đuổi. Lúc đó có anh sếp kêu về Việt Nam làm với anh, thế là mình quyết định về. Tuổi trẻ mà nên cứ liều lĩnh theo đuổi thôi, quan trọng là sự gan dạ và khả năng chấp nhận thất bại. Nếu thành công thì thêm tự tin còn thất bại thì thêm được bài học. (cười)

pewpew6 PewPew - Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành 6

Theo PewPew, có nên khăng khăng vịn cớ rằng tuổi trẻ tức là có thể làm sai, thậm chí làm sai rất nhiều lần vì ta còn có thời gian để làm lại?

Cái gì cũng có 2 mặt, đúng và sai. Theo mình, tuổi nào cũng có thể sai, quan trọng là tự bản thân nhìn nhận cái sai của mình theo góc độ nào. Nếu sai mà biết nhìn nhận và cố gắng hoàn thiện thì không bao giờ là muộn để sai cả.

Rõ ràng là không phải ai cũng có thể giống PewPew, sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ có thể nói là sẽ cho PewPew một tương lai ổn định, dấn thân vào con đường còn rất xa lạ ở thị trường Việt Nam, thậm chí còn không nhận được sự ủng hộ từ gia đình lúc ban đầu, phải chia tay với người yêu… Nói chung là khó khăn chồng chất khó khăn. Phải chăng là đàn ông thì sẽ dám đặt cược tất cả vào sự nghiệp của mình như PewPew? Mọi yếu tố như gia đình, tình yêu đều có thể đặt phía sau?

Theo mình thì không hẳn là không ủng hộ, họ tỏ ra không ủng hộ chỉ vì họ lo lắng cho mình, quan tâm đến mình. Đó chỉ là biểu lo cho sự lo lắng hơn mức bình thường thôi. Đối với mình, để không làm người thân, gia đình lo lắng thì mình càng phải cố gắng hơn, quyết tâm hơn mức bình thường. Công việc mình đang làm có thể là không ổn định so với những công việc ổn định khác thôi nhưng vẫn là một công việc bình thường chứ không có ý tiêu cực nào cả.

Giữa một công việc ổn định lương cao nhưng nhàm chán và một công việc tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng lại giúp PewPew theo đuổi đam mê, PewPew sẽ chọn công việc nào?

Định nghĩa công việc lương cao, ổn định hay đam mê khó nói lắm, còn tùy ở cách định nghĩa của mỗi người. Công việc nào, lương bao nhiêu gọi là lương cao, tính chất công việc như thế nào thì mới được gọi là ổn định. Đối với mình thì 10 triệu là đã cao nhưng đối với người khác thì 100 triệu mới là đủ. Đơn giản thì mình thích cái gì, đam mê cái gì thì mình theo đuổi và làm cái đó thôi. Từ đó đến nay thì mình đã có cơ hội trải nghiệm 2 dạng công việc trên rồi. Và giờ thì mình vẫn chọn làm streamer thì chắc hẳn các bạn độc giả cũng đã biết mình còn cái nào rồi. (cười)

pewpew7 PewPew - Phía sau hình ảnh một streamer “bất cần đời” là một người đàn ông 26 tuổi đầy trưởng thành 7

Trong một bài phỏng vấn của mình, PewPew từng nói: “Còn sống còn vui vẻ còn được làm là hạnh phúc rồi!”. Cho đến thời điểm này, quan điểm của PewPew về hạnh phúc có thay đổi chút nào không?

Tất nhiên là không, định nghĩa về hạnh phúc của mình vẫn vậy, còn được sống, được vui vẻ lựa chọn, quyết định công việc tương lai, món ăn ngày mai đã là một điều hết sức tuyệt vời rồi. Đối với mình, cuộc sống tuyệt vời là cuộc sống đơn giản, bình dị và hạnh phúc ở bên cạnh những người thân yêu của mình.

Cảm ơn PewPew vì cuộc nói chuyện này!

Theo Kênh 14

Đọc tiếp