Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
PewDiePie chê phim Marvel thật “nhàm chán”, cốt truyện rập khuôn, quá nhiều kỹ xảo

PewDiePie chê phim Marvel thật “nhàm chán”, cốt truyện rập khuôn, quá nhiều kỹ xảo

 | 06/05/2018 18:55

Trong một đoạn clip gần đây có tên I DON’T LIKE MARVEL MOVIES, anh chàng PewDiePie – người sở hữu kênh Youtube nhiều lượt đăng ký theo dõi nhất nền tảng này – đã đưa ra lời nhận định riêng về các bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, cho rằng chúng thật “nhàm chán”.

Đầu tiên, anh cho cảm thấy vũ trụ điện ảnh Marvel đã quá “bão hòa”, với hàng loạt những bộ phim nối tiếp phim và có mô tuýp tương tự nhau, quá dễ đoán:

PewDiePie cho rằng phim Marvel thật "nhàm chán", so sánh với Batman Dark Knight và John Wick
PewDiePie cảm thấy vũ trụ điện ảnh Marvel đã quá “bão hòa”

“Chúng ta có Iron Man, The Hulk, lại Iron Man, Thor, Captain America, Avengers, lại Iron, lại Thor, lại Captain, lại Avengers, Guardians of the Galaxy, lại Avengers, Ant-man, Civil War, Doctor Strange, lại Guardians of the Galaxy, tạ ơn Chúa, Spiderman, lại Thor, Black Panther.

Ồ, bạn nghĩ nó đã hết ư? Không đâu. Đừng quên X-Men, Logan, Wolverine, rồi lại X-Men, lại X-Men, lại X-Men, Spider-man, Spider-man, Spider-man, Spider-man, Deadpool, Daredevil, Fantastic Four và Fantastic Four. Tôi chắc chắn sai vì đã cảm thấy mệt mỏi với phim Marvel? Tôi chỉ không hiểu sao lại thành ra như thế? Làm thế nào tôi có thể cảm thấy như thế? Tôi biết nó hoàn toàn không hợp lý? Tôi phải bị điên hay gì đó rồi nhỉ?

Xin đừng hiểu nhầm. Tôi thực sự thích xem những bộ phim siêu anh hùng từ nhỏ cho đến khi lớn lên. Ví dụ như Spider-man chẳng hạn. Tôi từng nghĩ rất tuyệt khi thấy một phim siêu anh hùng mà tôi nhớ mặt xuất hiện trên màn hình lớn lần đầu tiên… Nhưng sau đó một khi bạn xem một hai ba bốn năm sáu phần nối tiếp, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả chúng đều cùng một bộ phim được đóng gói khác nhau mà thôi. Cuối cùng thì tất cả chúng đều đi theo cùng một câu chuyện và concept.

Chắc rồi, Deadpool là một siêu anh hùng rất khác so với người nhện. Nhưng tựu chung lại những bộ phim này có thể được tóm tắt ngắn gọn: siêu anh hùng sở hữu siêu năng lực và siêu ác nhân cũng có siêu năng lực. Siêu anh hùng muốn hòa bình. Siêu ác nhân muốn hủy diệt. Họ lao vào chiến đấu và chiến thắng dành cho siêu anh hùng.

Hoan hô! Hầu hềt chúng có thể được dự đoán từ trước dễ dàng đến mức đau đớn. Nếu ít nhất một trong những phim này chọn đi trên một con đường khác thì có lẽ tôi sẽ nghĩ ‘Được, có lẽ cái này đem đến sự khác biệt đây’. Nhưng tất cả đều giống nhau.

Anh cũng cảm thấy không còn hứng thú với phim Marvel vì chúng… quá dựa vào kỹ xảo. Để dễ hình dung, PewDiePie đem hai bộ phim Batman Dark Knight và John Wick ra so sánh.

PewDiePie cho rằng phim Marvel thật "nhàm chán", so sánh với Batman Dark Knight và John Wick
Anh cũng cảm thấy không còn hứng thú với phim Marvel vì chúng… quá dựa vào kỹ xảo.

Một điều mà cá nhân tôi đặc biệt không thích về những bộ phim Marvel là chúng dựa rất nhiều vào các hiệu ứng đặc biệt. Nó chỉ cho cảm giác quá… ảo và không thực tế. Nó giống như tôi đang xem một bộ phim hoạt hình mà không có gì thực sự thú vị hay ấn tượng trong đó. Trái ngược với Dark Knight chẳng hạn, nơi bạn có thể xem cảnh này và thốt lên ‘Whoa họ thực sự đã lật ngửa một chiếc xe tải khổng lồ ở giữa lòng thành phố New York.’PewDiePie cho rằng phim Marvel thật "nhàm chán", so sánh với Batman Dark Knight và John Wick

Nó thật tuyệt. Thật sự thú vị và đáng ngưỡng mộ về điều đó. Bạn còn có John Wick, một bộ phim mà tôi sẽ không hiển thị ra ở đây vì sẽ khiến clip bị hủy kiếm tiền. Nhưng bạn thấy được tài năng của Keanu Reeves trong vai trò diễn viên. Bạn quan sát hết những chiêu thức, chuyển động của anh và những gì anh ấy làm. Reeves không cần đến hàng nghìn họa sỹ hiệu ứng làm việc trên từng chi tiết đơn lẻ của cảnh quay, nhằm cố làm cho nhân vật đó trông thật tuyệt. Chính bản thân diễn viên đã tự thể hiện được tài năng của mình.

Ngoài ra, PewDiePie còn cảm thấy sự “sùng bái” của cộng đồng dành cho các nhân vật Marvel thật sự gây khó chịu.

PewDiePie cho rằng phim Marvel thật "nhàm chán", so sánh với Batman Dark Knight và John Wick
Bạn đang thần tượng điều gì đó bất khả thi”

Chúng ta cần phải ngừng tôn sùng ý tưởng thần tượng hóa các siêu anh hùng. Họ có siêu năng lực phải không? Nhưng con người ta không thể đạt được cái gọi là siêu năng lực. Bạn đang thần tượng điều gì đó bất khả thi.

So sánh với anime, thì ít nhất Naruto đã làm việc chăm chỉ để có được quyền lực của mình và trở thành con người tài ba hiện tai. Cậu ta không đơn giản chỉ sở hữu siêu năng lực bằng một con nhện chết tiệt.

Tất nhiên, vẫn có một (số ít) bộ phim siêu anh hùng chất lượng. Tôi không phủ nhận điều đó nhưng Marvel mang cảm giác thật nông cạn. Tất cả họ chỉ dựa vào ngoại hình, những câu chuyện cười kỳ quặc và ngu ngốc ở khắp mọi nơi. Và không bao giờ cho bạn một cái gì đó thực sự chất. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy buồn chán khi xem chúng, và cũng đừng hiểu lầm, tôi thậm chí không phải là một fanboy DC, bởi tôi cũng đã từ bỏ nó.

Khép lại video, PewDiePie vẫn cho rằng bạn có thể xem và yêu thích bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhưng bản thân anh thì đã không còn mặn mà nữa rồi.

Tôi không quan tâm. Bạn hoàn toàn tự do để thích bất cứ điều gì mình muốn. Tôi sẽ không phiền nếu gặp một người nói rằng họ thích những bộ phim Marvel. Chỉ là cá nhân tôi không đồng ý với điều đó, và đây là lý do tại sao tôi không thích phim Marvel.

Bên dưới là đoạn clip đầy đủ về những lời chia sẻ của PewDiePie.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Zv7mc3TygO4″]

Quá hot, God of War “công phá” BXH Top 10 game được xem nhiều nhất Twitch tháng Tư

 

Đọc tiếp