Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
PandaTV – Nền tảng Livestream của ông chủ tổ chức Invitus Gaming bất ngờ thông báo phá sản

PandaTV – Nền tảng Livestream của ông chủ tổ chức Invitus Gaming bất ngờ thông báo phá sản

 | 09/03/2019 14:35

PandaTV là một trong những nền tảng Livestream lớn nhất tại Trung Quốc với hơn 7 triệu người dùng mỗi tháng…

Khái niệm “Video Game Livestreaming” (phát trực tiếp trò chơi điện tử) lần đầu được biết đến và nhanh chóng trở nên phổ biến vào năm 2011 thông qua kênh Twitch. Sau 8 năm, ngành công nghiệp không khói này dường như vẫn tiếp tục lan tỏa với tốc độ vũ bão và không có dấu hiệu ngừng lại. Và Trung Quốc có lẽ là một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm vừa qua với số lượng người xem cực lớn. Những cái tên như Huomao TV, DouyuTV hay PandaTV… có lẽ chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

hgnbhnb PandaTV - Nền tảng Livestream của ông chủ tổ chức Invitus Gaming bất ngờ thông báo phá sản 1

Mới đây, Panda TV – nền tảng Livestream lớn thứ 3 tại thị trường Trung Quốc đã bất ngờ đưa ra thông báo phá sản và sa thải toàn bộ nhân viên. PandaTV được thành lập vào năm 2015 bởi Vương Tư Thông – con trai của tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm (giàu thứ 36 thế giới) và cũng được biết tới là ông chủ của tổ chức eSports danh tiếng Invictus Gaming. Dự kiến, nền tảng Livestream này sẽ đóng cửa vào ngày 18/03 tới đây mặc dù vẫn có tới 7 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

hgnbhnb PandaTV - Nền tảng Livestream của ông chủ tổ chức Invitus Gaming bất ngờ thông báo phá sản 2

hgnbhnb PandaTV - Nền tảng Livestream của ông chủ tổ chức Invitus Gaming bất ngờ thông báo phá sản 3
PandaTV sẽ đóng cửa ngay trong tháng 3

Trong những năm vừa qua không thể phủ nhận rằng ngành LiveStream đang phát triển với tốc độ vũ bão. Streamer cũng đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp mới được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên đây cũng là ngành phải đối mặt với sự cạnh tranh cực lớn khu ngày càng nhiều nền tảng Stream ra mắt.

Đọc tiếp