Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Ông chủ của Zara soán ngôi Bill Gates để lên vị trí tỉ phú giàu nhất thế giới

Ông chủ của Zara soán ngôi Bill Gates để lên vị trí tỉ phú giàu nhất thế giới

 | 31/08/2017 12:54

Dẫu vậy với việc Ortega để mất 267 triệu đô, khả năng cao rằng Bill Gates sẽ sớm quay trở lại top 1 bảng xếp hạng các tỉ phú giàu nhất thế giới của Forbes.

zara Ông chủ của Zara soán ngôi Bill Gates để lên vị trí tỉ phú giàu nhất thế giới 1

Thời gian gần đây, với việc bảng xếp hạng top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới liên tục biến động, chúng ta có thể cuộc đua cho top 1 đang trở nên vô cùng sôi động. Chỉ mới vài tuần trước thôi, Jeff Bezos – CEO của Amazon – đã soán ngôi của Bill Gates trong vài giờ trước, thì trong tuần này, cái tên mới ở vị trí top 1 lại không hề xa lạ mà đó chính là ông trùm của thương hiệu thời trang Zara – Amacio Ortega.

bảng xếp hạng tính đến ngày 31/8/2017
bảng xếp hạng tính đến ngày 31/8/2017

Theo đó, tổng tài sản của Ortega đã đạt con số 85 tỉ đô la, xếp ngay sau là “huyền thoại” Bill Gates với khoảng cách chỉ chênh có 100 triệu đô. Tiếp đó ở vị trí thứ 3 là Jeff Bezos và người bạn thân của Bill Gates – ông Warren Buffett ở vị trí thứ 4. CEO của Facebook là Mark Zuckerberg cũng có những bước tiến vững chắc để tiếp tục giữ mình trong top 5.

Với việc giá trị cổ phiếu của Zara hiện có xu hướng giảm, rất có thể sớm thôi Bill Gates sẽ trở lại vị trí top 1 quen thuộc. Chưa kể đến việc, Bill Gates còn dành hầu hết tiền của mình cho các dự án từ thiện thì để nói một cách công bằng, sẽ rất khó có 1 con người nào thực sự giàu hơn Bill Gates nếu ông không làm từ thiện.

Và khi mà giá cổ phiếu của những tỉ phí hàng đầu còn đang tăng, rất có thể chúng ta sẽ sớm có một vị tỉ phú với giá trị tài sản chạm mốc 100 tỉ đô la Mỹ.

Đọc tiếp