Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
“Nóng bỏng” cuộc chiến bán game trên PC: Discord đề nghị chia doanh thu lên đến 90% cho nhà phát triển

“Nóng bỏng” cuộc chiến bán game trên PC: Discord đề nghị chia doanh thu lên đến 90% cho nhà phát triển

 | 16/12/2018 16:53

Với sự xuất hiện của “đại gia mới nổi” Epic Games cùng Epic Games Store, Discord nhanh chóng có động thái đáp trả.

Sau khi nhà sản xuất Fortnite công bố mở cửa Epic Games Store, nơi các hãng sản xuất trò chơi có thể nhận được 88% số tiền bán hàng, cực hấp dẫn so với mức tiêu chuẩn 70% trên các nền tảng như Steam, Discord đã gia tăng sức cạnh tranh bằng cách hứa với các nhà phát triển sẽ chia cho họ đến 90% số doanh thu.

Nóng bỏng cuộc chiến bán game trên PC: Discord đề nghị chia doanh thu lên đến 90% cho nhà phát triển

“Đầu năm nay, chúng tôi đã nhận thấy một sự thay đổi xảy ra trong ngành công nghiệp game. Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều nhà phát triển và nhiều người trong số họ cảm thấy rằng các cửa hàng hiện tại không xứng với mức chia 30% doanh thu theo tỉ lệ 70/30 thông thường. Vì thế, giờ đây chúng ta thấy các nhà phát triển tự mình tạo ra các cửa hàng và trình khởi chạy của riêng họ để phân phối các trò chơi thay vì tập trung vào những gì thực sự quan trọng – tạo ra các trò chơi tuyệt vời và nuôi dưỡng các cộng đồng tuyệt vời.

Nóng bỏng cuộc chiến bán game trên PC: Discord đề nghị chia doanh thu lên đến 90% cho nhà phát triển

Do vậy, chúng tôi đã tự hỏi mình một vài câu hỏi nữa. Tại sao phải mất đến 30% chỉ để phân phối trò chơi? Đây có phải là lý do duy nhất các nhà phát triển đang xây dựng các cửa hàng và trình khởi chạy của riêng họ để phân phối trò chơi?

Hóa ra, không tốn 30% để phân phối trò chơi vào năm 2018. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện ra rằng chúng tôi có thể xây dựng các công cụ phát triển tuyệt vời, vận hành chúng và cung cấp cho các nhà phát triển phần lớn doanh thu.

Vì vậy, bắt đầu từ năm 2019, chúng tôi sẽ mở rộng quyền truy cập vào cửa hàng Discord và công cụ vá lội trò chơi cực kỳ hiệu quả của mình bằng cách phát hành một nền tảng xuất bản trò chơi tự phục vụ.

Bất kể quy mô nào, từ công ty tầm cỡ AAA cho đến nhóm người độc lập, các nhà phát triển sẽ có thể tự xuất bản trên cửa hàng Discord với 90% doanh thu chia cho nhà phát triển. 10% còn lại bao gồm chi phí hoạt động của chúng tôi và chúng tôi sẽ tìm cách hạ thấp nó bằng cách tối ưu hóa công nghệ và làm cho mọi thứ hiệu quả hơn.”

Cửa hàng Discord mở vào tháng 8 và đang nắm trong tay những tựa game độc quyền có thời hạn như Last Year: The Nightmare, King of the Hat, Sinner: Sacrifice for Redemption, At Sundown, Bad North, Mad Machines và Minion Masters.

Nóng bỏng cuộc chiến bán game trên PC: Discord đề nghị chia doanh thu lên đến 90% cho nhà phát triển

Mặc dù vậy, cần phải nói rằng Epic Games Store vẫn có một thỏa thuận tốt hơn cho các trò chơi sử dụng Unreal Engine 4 vì được miễn trừ thêm tiền bản quyền 5%. Mặc dù vậy, thật tuyệt vời khi thấy các luật cơ bản về điều kiện và điều khoản đã tăng cường sức cạnh tranh cho thị trường bán game trên PC.

Valve sẽ có động thái gì để cải thiện các thỏa thuận của riêng họ tiếp theo? Thời gian sẽ trả lời. Trong khi đó, hãy cùng nhau chờ đợi những diễn biến mới.

Theo Wccftech

Nhà phát triển khai sinh series Call of Duty sơ tán khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom

Đọc tiếp