Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Những trang bị, dịch vụ quán net “hàng khủng”… 10 năm về trước

Những trang bị, dịch vụ quán net “hàng khủng”… 10 năm về trước

 | 11/05/2017 13:34

Chứng kiến xu hướng của game thủ Việt năm 2017 khi người người đua gear, nhà nhà chạy theo cấu hình thì hình ảnh quán net chục năm về trước chắc chắn làm nhiều game thủ phải ngạc nhiên về bộ phụ kiện net thời bấy giờ.

Dòng chảy của công nghệ từ trước đến nay luôn là vấn đề đau đầu với kinh doanh quán net ở Việt Nam nói riêng. Một bộ máy net có thể trở thành lỗi thời chỉ trong thời gian ngắn. Và trong vòng 10 năm thì khoảng cách đó cũng trở nên rất xa. Đã từng có một thời, những trang bị phòng net dưới đây được xếp vào “hàng cực phẩm”, được nhiều dân cày net săn đón.

1 . Chuột Quang

Quán Net
Chuột quang “phổ cập” quán net Việt từ thời của màn hình CRT
Quán Net
Tuy nhiên khá ít quán mạnh dạn đầu tư loại chuột mới này

Giữa vô vàn các quán net trang bị chuột bi “thần thánh” thời đó thì chuột quang mặc nhiên trở thành trang bị chinh chiến được ưa chuộng hàng đầu. Vào thời gian đầu khi chuột quang mới được đưa về Việt Nam, các mẫu mã chuột còn khá ít và game thủ Việt chưa xuất hiện nhu cầu chất lượng cao nên các quán net chỉ cần có chuột quang, loại nào cũng được…đã là quán net được đánh giá chất lượng 10+.

2 . Mouse Pad ( bàn di chuột)

Quán Net
Không giống như Gaming center thời nay, mouse pad là một thứ có thể nói…xa xỉ với quán net 10 năm trước
Quán Net
Không gian của người chơi khá chật hẹp cho mouse pad

Thay bằng những bàn di chuột đơn sắc, logo như hiện nay thì bàn di chuột thời trước lại mang khá nhiều màu sắc. Chất liệu của bàn di chuột cũng gợi nhớ cho game thủ Việt khá nhiều kỉ niệm đau thương. Thử nghĩ khi bạn tìm được một quán “có bàn di chuột” nhưng đến khi ngồi máy thì lại dính phải chiếc pad đã thành hình ..gợn sóng. Chất lượng bàn di chuột thời đó chắc chắn không thể so sánh được với Vải, Foam, nhôm, vật liệu của năm 2017.

3 . Màn hình LCD

Quán Net
Các quán hiếm có sử dụng màn hình LCD
Quán Net
Các loại màn hình CRT là trang bị phổ biến của các quán net năm 2005

Ngoài ưu điểm về hiển thị, quán net có màn hình LCD những năm về trước được nhiều game thủ ưa chuộng để chinh chiến. Tuy nhiên vào thời gian ban đầu,  game thủ Việt vẫn chưa quen việc phải chuyển từ màn hình vuông sang chữ nhật thế nên màn hình LCD chưa thật sự được phổ biến rộng rãi. Mãi về sau này, khi toàn bộ quán net chuyển đổi sử dụng màn hình LCD, nhiều game thủ Việt vẫn hoài niệm(một phần vì đã quen) chơi chế độ 4:3 trên chiếc LCD đời mới.

4 . Điều hòa

Quán net
Một quán “chơi trội” sắm hẳn điều hòa cho khách
Quán Net
Các quán bình dân thì chỉ sử dụng quạt

Một thiết bị không thể thiếu với game thủ thời nay trong những ngày mùa hè nóng nực. Nhưng khoảng 10 năm trước, điều hòa ở quán net gần như là điều khá …xa xỉ. Cân đo việc các quán net cộng thêm giá vào giờ chơi thì nhiều game thủ cũng sẽ lựa chọn phương án trung thành với các quán có quạt máy là đủ.

5 . Tai nghe Trâu Vàng

Quán Net

Không đến chục năm nhưng chiếc tai nghe Trâu Vàng này cũng là một phụ kiện cực hot trong các quán net 5, 6 năm về trước. Với ưu điểm về chất lượng tai không quá ọp ẹp, bền, có tích hợp mic gọn tai nghe Trâu Vàng nhanh chóng phủ sóng hầu hết quán net thời bấy giờ. Và để cho trải nghiệm được tốt nhất có thể, không ít game thủ lên danh sách những quán net sở hữu loại tay nghe này để chiến game.

6 . Đồ ăn tận răng

Quán Net
Mỳ tôm trứng thời Warcraft
Quán Net
Và mỳ tôm trứng thời “LOL”
Quán Net
Các game thủ bấy giờ cũng cày cuốc ăn-ngủ-nghỉ tại quán net

Mô hình kết hợp net và đồ ăn uống đã trở thành một điều quá bình thường trong năm 2017. Nhưng với các game thủ thuộc thế hệ trước thì chỉ có các quán net lớn thời đó mới cung cấp dịch vụ ăn uống. Tuy chỉ là menu đơn giản: Mỳ trứng, bánh mì pate, xúc xích nhưng các quán game cung cấp dịch vụ ăn uống vẫn được hàng loạt dân cày rủ nhau … cắm rễ.

 

Choáng với hình ảnh phòng nét sập sệ vẫn kiếm 2 triệu/ngày

Đọc tiếp