Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Những tai nạn chết người mà chủ quán net và game thủ đặc biệt phải chú ý

Những tai nạn chết người mà chủ quán net và game thủ đặc biệt phải chú ý

 | 24/04/2016 08:11

Quán net là nơi chơi game, nhưng cũng có thể là một nấm mồ với nhiều người nếu như bản thân chủ quán net và các game thủ không đề phòng cảnh giác. Dưới đây là những tai nạn, thậm chí dẫn đến chết người trong một quán net mà bất cứ ai cũng phải để ý.

Điện giật

internet-cafe-death3-1461298800654 Những tai nạn chết người mà chủ quán net và game thủ đặc biệt phải chú ý 1

Đây là tai nạn rất phổ biến ở nhiều quán net tại Việt Nam, mặc dù chưa dẫn tới trường hợp nào chết người nhưng sự việc diễn ra cách đây vài hôm tại Trung Quốc thực sự là bài học to lớn cho nhiều chủ hàng net và game thủ Việt. Nhiều hàng net tại Việt Nam thường sử dụng bàn ghế làm bằng sắt để tăng tính chống đỡ cho người chơi, giúp game thủ thoải mái nhưng nó vô tình trở thành vật dẫn điện rất mạnh, đặc biệt là với các hàng net không sử dụng hệ thống vỏ máy liên hợp mà vẫn để những máy theo dạng từng case.

Một vài trường hợp rò điện mà nếu người chủ không kiểm tra kĩ có thể dẫn đến tình trạng giật, nguy hiểm hơn là khi mặt sàn lại đang ướt và không khí có độ ẩm cao. Biện pháp khắc phục duy nhất với chủ hàng net là cần thiết phải gia cố một lớp gỗ tại các bề mặt tiếp xúc hoặc phải có hệ thống nối đất riêng (nguyên tắc tượng tự cốt thu lôi), với game thủ thì luôn phải cẩn thận khi chạm, sờ vào vỏ máy hoặc để chân trần chạm đất khi đang chơi ở những hàng net có bàn, khung bằng sắt. Xuất hiện hiện tượng giật phải thông báo cho chủ quán ngay.

Ngạt khí

nangnong-(9)-1dcae copy Những tai nạn chết người mà chủ quán net và game thủ đặc biệt phải chú ý 2

Nhiều quán net tự xây dựng hoàn toàn bỏ qua bước này cho dù nó nguy hiểm không kém gì điện giật. Có thể quán net đó hoàn toàn không nấu nướng gì liên quan tới gas, khí độc nhưng vô tình nguồn khí độc hại đó lại đến từ nơi khác. Việc trang bị hệ thống quạt thổi khí, luân chuyển dòng khí trong nhà vừa tạo ra cảm giác thoáng mát, vừa tạo tính an toàn cho người chơi. Ngoài ra, nếu có thể hãy làm cửa thoát hiểm. Đặc biệt dịp hè sắp tới, khi không khí đã bắt đầu nóng và nhiều quán net sử dụng điều hòa để làm mát quán. Không gian bí bích, không có hệ thống thoát khi nghiêm chỉnh vì khiến người chơi ngột ngạt vừa khiến nguy cơ, ngạt khí, ngộ độc khí tăng lên rất cao.

Một quán net quá bí, không có hệ thống thổi khí hoàn toàn có thể gây ra những cái chết hàng loạt vô cùng thường tâm.

Đồ vật rơi

may-tinh-roi-tu-do-khien-ca-quan-game-lanh-gay Những tai nạn chết người mà chủ quán net và game thủ đặc biệt phải chú ý 3

Tai nạn này có thể gây ra những cái chết tức thì cho rất nhiều người. Phần lớn các đồ vật theo dạng treo đều có thể gây ra tai nạn này. Một số quán net thường treo case máy chủ của mình lên cao để hạn chế người khác có thể xâm nhập nghịch ngợm nhưng lại quá chủ quan trong việc gia cố lại giá đỡ.

Đã từng có trường hợp, một hàng net tại Hà Nội bị rơi đổ cả hệ thống máy chủ lẫn, bộ mạng của mình thẳng xuống một máy tính ngay sát. May mắn là cho dù quán đông khách nhưng lại không có ai ngồi ngay dưới đó cả. Máy chủ thường rất nặng và khi rơi trúng đầu một khách hàng nào đó, hoặc rơi trúng vào cổ quán net thì cơ hội sống không cao: nhẹ thì gãy cổ, nặng thì chấn thương sọ não đôi khi tử vong tại chỗ. Tương tự với các quán net sử dụng quạt trần, mọi thứ còn đáng sợ hơn.

Tuy nhiên, không chỉ máy chủ, những vật tưởng chừng như không có cơ hội gây án như quạt treo tường, thậm chí case máy ở trên cao đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra tai nạn bất ngờ tới khách hàng của mình. Biện pháp duy nhất để xử lý những tình huống nguy hiểm là cần phải có lịch kiểm tra thường xuyên với các thiết bị đó. Nếu không thể hạ thấp độ cao những vật như vậy, cần phải co những biện pháp gia cố nghiêm túc, thử nghiệm nhiều lần để tránh các trường hợp đáng tiếc.

Tai nạn giao thông

1_53837 Những tai nạn chết người mà chủ quán net và game thủ đặc biệt phải chú ý 4

Đây là trường hợp không hiếm xảy ra và thường thảm khốc. Các quán net đặt ở mặt đường (đường to, đường quốc lộ) có nhiều nguy cơ xảy ra việc này nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin về một chiếc xe oto mất lại đâm vào quán net, thậm chí là cả xe ben, xe chở hàng cỡ nặng. Hãy hình dung những cỗ máy “xay thịt” đó lao vào hàng quán đông khách, mọi chuyện sẽ như thế nào.

Quá khó để khắc phục tình trạng này ngoài việc, người chủ sẽ cần phải hi sinh một không gian nhất định để đề phòng. Không gian đó ngoài việc cho khách để xe, còn có thể là một tấm giá đỡ nếu chẳng may có một chiếc xe nào đó mất lái đâm thẳng vào quán. Nhiều quán net chỉ vì ham thêm được 5,6 máy đã cố lẫn ra thêm một chút, kết quả như thế nào, các bạn cũng đã biết.

Xích mích dẫn đến đánh nhau chết người

hqdefault Những tai nạn chết người mà chủ quán net và game thủ đặc biệt phải chú ý 5

Những tai nạn kiểu như thế này là phổ biến hơn cả, chỉ vì những xích mích nhỏ nhặt trên mạng nhiều game thủ có thể sẽ sống mái với nhau, quyết ăn thua đủ ở một quán net nào đó và hậu quả thì đương nhiên chủ quán sẽ phải chịu. Không hiếm trường hợp, một đội côn đồ trang bị đủ đao và mã tấu lao vào đâm chén khách hàng trong quán, đôi khi là cả những vụ cắt cổ chém đến chết người. Ngoài việc phải xử lý hậu quả với công an, chủ quán net còn bị mang tiếng tới mãi sau này.

Đây cũng là thứ game thủ đặc biệt chú ý. Tự bản thân mỗi người phải xác định hành vi của mình trên mạng, tránh xảy ra những trường hợp đâm chém dẫn đến bị thương, thậm chí chết người. Chủ quán net ngoài việc chạy theo doanh thu cần phải tự nâng cao tinh thần quán net của mình, thậm chí phải có biện pháp mạnh dằn mặt một số thành phần có khả năng gây ra các vụ ẩu đả tại quán. Không vì một vài khách hàng mà để cả thương hiệu và những game thủ khác bỏ quán mà đi.

Trên đây là 5 tình huống có thể dẫn đến những tai nạn chết người mà chủ quán net và bản thân game thủ cần phải biết phòng tránh. “Cẩn tắc vô áy náy”.

[fresh_embepost pid=”346926″ ]

Đọc tiếp