Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Những Streamer hàng đầu thế giới có thể kiếm được hơn 1 tỷ đồng cho một giờ chơi game mới

Những Streamer hàng đầu thế giới có thể kiếm được hơn 1 tỷ đồng cho một giờ chơi game mới

 | 20/05/2019 14:12

Ở thời điểm hiện tại, các nhà phát hành game sẵn sàng trả những khoản tiền “kếch xù” cho Streamer như một cách để quảng bá rộng rãi tựa game của mình…

Khái niệm “Video Game Livestreaming” (phát trực tiếp trò chơi điện tử) lần đầu được biết đến và nhanh chóng trở nên phổ biến vào năm 2011 thông qua kênh Twitch. Vào thời điểm đó, những trò chơi nổi tiếng như League of Legends (Liên minh huyền thoại), World of Warcraft… đã thu hút một lượng người chơi vô cùng đông đảo, và tất nhiên là cả những đứa trẻ thích xem người khác chơi game nữa. Sau gần 8 năm, ngành công nghiệp không khói này dường như vẫn tiếp tục lan tỏa với tốc độ vũ bão và không có dấu hiệu ngừng lại. Toàn thế giới cũng đã nhiều phen phải chao đảo bởi những cái tên như Shroud, Ninja… – những Streamer đã kiếm được hàng triệu USD nhờ vào thành công với Gaming Livestream.

hgnbhnb Những Streamer hàng đầu thế giới có thể kiếm được hơn 1 tỷ đồng cho một giờ chơi game mới 1
Ninja – Từ một Streamer khá vô danh bỗng vụt sáng trở thành một trong những Streamer hàng đầu thế giới của năm 2018 nhờ có tựa game Fortnite

Mới đây, theo một báo cáo mới xuất bản của The Wall Street Journal, các Streamer có lượng người xem cùng lúc khoảng 15.000 trở lên có thể kiếm được từ 25.000 USD đến 50.000 USD. Số tiền này đến từ các nhà phát hành muốn quảng bá rộng rãi tựa game mới ra mắt của mình tới người chơi toàn thế giới và Gaming Livestream là một lựa chọn hoàn hảo ở thời điểm hiện tại.

Apex Legends khó đạt đến "tầm" của Fortnite vì... cấu hình

Vào tháng 2 vừa qua, đã có những tin đồn về việc EA đã phải bỏ ra số tiền lên tới 1 triệu USD để Tyler ‘Ninja’ Blevins chơi tựa game sinh tồn mới ra mắt Apex Legends trong vòng ít ngày.

Đọc tiếp