Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Những nỗi ám ảnh khiến các game thủ phải ‘khóc thét’ trong mùa mưa bão

Những nỗi ám ảnh khiến các game thủ phải ‘khóc thét’ trong mùa mưa bão

 | 24/08/2017 08:49

Những đợt mưa bão lại kéo đến, gây biết bao phiền muộn, trăn trở và thậm chí nguy hiểm cho người dân nước ta. Trong tình cảnh này, các game thủ cũng không thể tránh khỏi những sự cố khiến bản thân phải ức chế do thời tiết gây nên. Vậy, bạn có thể làm gì để đối phó với những rắc rối ấy?

Mất điện

Mưa bão thường đi kèm với gió mạnh, mưa lớn, sấm chớp, thậm chí có cả lốc xoáy. Nên tình trạng bị mắt điện do sự cố đường dây, hoặc từ chính sở điện chủ động cắt là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên, điều này lại làm đau đầu không ít các game thủ đang say mê thưởng thức trò chơi yêu thích của mình.

Bởi cứ thử tưởng tượng mà xem: bạn vừa hạ gục một con trùm khó nhằn và chuẩn bị chạy tới tranh nhặt đồ hiếm; hoặc đang chiến đấu tưng bừng cùng đối thủ “truyền kiếp” với chỉ số máu suýt soát nhau thì “Bụp” phát mất điện. Không cần nói cũng hình dung được cơn giận điên người đang sục sôi, chuẩn bị trào dâng lên như thế nào.

Vì vậy, để tránh bị gặp phải tình trạng trên, một là bạn chủ động lựa chọn thời điểm thoát game hợp lý khi bão tới. Hai là tranh thủ mua bộ lưu điện, giải pháp mang tính tình thế nhưng sẽ giải nguy một cách hiệu quả cho bạn đấy. Còn nếu “chịu chi” hơn nữa, nên cân nhắc tậu hẳn một máy phát điện để phục vụ thêm các mục đích khác trong gia đình, bên cạnh việc chơi game.

Rớt mạng

Đi kèm với nỗi lo cúp điện không gì khác hơn là rớt mạng – cơn ác mộng cho những tay chơi trực tuyến. Bão tố đi kèm gió lớn, kéo cây cối ngã đổ vướng vào đường dây cáp mạng nhà chúng ta. Và bất thình lình không một lời cảnh báo, các tín đồ của game online bàng hoàng nhận được lời nhắn: “Mất kết nối với máy chủ”.

mùa mưa bão

Thông thường thì nếu đường dây bị hư hại trong tình trạng mưa bão lớn kéo dài, sẽ phải mất vài ngày để các kỹ thuật viên khắc phục. Nhưng trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay, một ngày không chầu chực online chẳng khác gì “địa ngục” với rất nhiều người.

mùa mưa bão

Cách đối phó với tình huống này, chúng ta sẽ cần tới cứu cánh là những chiếc USB 3G/4G và sim đăng ký mạng dịch vụ trọn gói. Vẫn biết là chất lượng mạng 3G tại Việt Nam khá chậm, nhưng đôi khi nó vẫn hữu dụng trong một vài tình huống cần “chữa cháy” khẩn cấp. Thậm chí còn trở thành phương án duy nhất nếu tình trạng mất mạng kéo dài thêm nhiều ngày và các quán net lân cận cũng đang chịu cảnh “đứt net”.

Mưa lớn gây ngập lụt

Mưa nhiều thì những nơi có hệ thống thoát nước kém sẽ trở thành “hồ bơi” trước tiên. Điều này sẽ trở thành nỗi ám ảnh đối với các game thủ (nhất là những ai ưa thích sạch sẽ một chút) thường xuyên chơi ở những quán net bình dân, với cơ sở vật chất tương đối kém. Nếu đang chơi mà mắc phải mưa bão ngập úng lại thêm đang đói bụng, chẳng còn cách nào khác hơn là chịu bó chân trên ghế đợi nước rút, bởi muốn về cũng khó và không cẩn thận lại bị nước cuốn trôi.

mùa mưa bão

Nếu đang ở các thành phố lớn, bạn cần chịu khó đi đến những quán net hiện đại, khang trang để có thể tránh được rắc rối này. Chưa kể ở đó còn có các thiết bị cần thiết với máy phát điện công suất lớn, đường truyền băng thông cực rộng cùng các dịch vụ ăn uống khác, đủ cho bạn đóng đô cả ngày trời chờ bớt bão.

mùa mưa bão

Còn đang ở những khu vực hẻo lánh với chỉ toàn những quán net “cỏ” tồi tàn? Trừ phi nơi ấy tìm ra cách thoát nước hiệu quả hơn, hoặc một ai đó xung phong đi tìm chỗ bị tắc để thông cho lụt mau rút. Còn không, chắc bạn nên thủ sẳn 1 cái phao xài tạm mà thôi.

Chẳng thể ngờ được, Thủ tướng Đức lại là một “con nghiện” game chính hiệu

Đọc tiếp