Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer – Tội đồ của Chúa (Phần 2)

Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer – Tội đồ của Chúa (Phần 2)

 | 19/09/2014 11:00

Tiếp nối thành công của phần 1, sang phần 2 chúng sẽ cùng luận bàn đến những hình tượng nhân vật từ thần thoại bước vào trong game MOBA.

Trong phần 1, tôi có một sự sơ xuất không đáng có, đó chính là không thống kê nhân vật trong Heroes of Newerth.Chính vì thế, trong bài viết lần này, Heroes of Newerth cũng sẽ cùng Dota 1, Dota 2 và LoL để đóng góp một phần không nhỏ đến bài viết lần này.

Lucifer – Tội đồ của Chúa

Doom-Bringer-Dota-2-wallpaper-1 Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer - Tội đồ của Chúa (Phần 2) 1
Chỉ vì thù hận với con người, Lucifer đã biến chất và dần trở thành tội đồ của Chúa

Lucifer là một thiên thần được sinh ra từ ngọn lửa song chỉ mối hận thù với loài người, hắn đã biến từ thiên thần trở thành tội đồ của Chúa trời.

Sự việc bắt đầu từ việc Đấng toàn năng và sáng tạo – Chúa trời đã tạo ra loài người và ra lệnh cho toàn thể thiên thần cúi mình trước loài người. Đặc biệt là việc phải tôn thờ một Đấng Cứu Thế – một con người nhưng lại có sức mạnh và bản tính của Chúa. Việc cúi đầu trước loài người như thế này đối với Lucifer là một sự sỉ nhục và bất công. Bởi hắn luôn muốn người hợp nhất với Chúa chứ không phải là một con người nào đó. Những kẻ được sinh ra từ bùn, đất không được phép vượt mặt hắn.

Chính điều này đã dẫn đến việc Lucifer đi kêu gọi những thiên thần khác – những người có chung ý tưởng với mình để tạo nên một cuộc bạo loạn lật đổ.

Con người vốn đã cao ngạo, Lucifer còn cao ngạo hơn gấp mười bằng một lời tuyên chiến: “Ta (Lucifer) sẽ ở trên thiên đàng, ta sẽ nâng ta vượt lên trên những vì sao của Chúa; ta sẽ là người trị vì vạn vật; là đỉnh cao nhất của mọi ngọn núi linh thiêng. Ta sẽ cao hơn cả những đám mây, ta chính là Đấng Tối Cao”.

Pieter_Bruegel_the_Elder_-_The_Fall_of_the_Rebel_Angels_-_Google_Art_Project Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer - Tội đồ của Chúa (Phần 2) 2
Cuộc chiến giữa Thánh Michael và Lucifer

Nghe thấy lời tuyên chiến đầy ngạo mạn của Lucifer, Chúa trời đã cử Tổng lãnh thiên thần Michael xuống để chống lại những kẻ phản nghịch này. Với quyền năng Chúa ban cho, Michael cùng các thiên thần khác đã nhanh chóng giành được chiến thắng trước đội quân của Lucifer.

Sau cuộc chiến, Lucifer được Michael đặt cho cái tên mới là Satan. Kết thúc cuộc chiến, Lucifer cùng tất cả những những thiên thần tội lỗi đều bị đuổi khỏi Thiên Đàng xuống trần gian như một sự trừng phạt trước tội lỗi của chúng. Trong nhiều dị bản khác, Chúa không đuổi Satan xuống trần gian mà xuống địa ngục.

sQCb5 Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer - Tội đồ của Chúa (Phần 2) 3
Doom cũng mang dáng dấp của Lucifer trong Dota 1
Doom-Bringer-Dota-2-Wallpaper-HD-2-1024x597 Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer - Tội đồ của Chúa (Phần 2) 4
Một phiên bản nâng cấp hình ảnh của Doom trong Dota 2
rwig9ib Từ thần thoại vào game MOBA: Lucifer - Tội đồ của Chúa (Phần 2) 5
Skin Ultimate của Ravenor trong Heroes of Newerth

Song cũng chính hình tượng của Lucifer (Satan) cũng là nguồn cảm hứng bất tận với nhiều nhà thiết kế game. Game MOBA cũng không nằm ngoài khuôn khổ này, hình tượng Lucifer cũng xuất hiện rất nhiều với các nhân dạng khác nhau, lúc thì quỷ dữ, lúc thì thiên thần nhưng tất cả đều lột tả được sự ngạo mạn và ích kỉ của hắn.

(Còn tiếp…)

>>> Những nhân vật huyền bí từ thần thoại bước vào game MOBA (Phần 1)

Xem thêm:

thần thoại

Đọc tiếp