Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Như một trò đùa: Blizzard lại quyết định “hồi sinh” Battle.net

Như một trò đùa: Blizzard lại quyết định “hồi sinh” Battle.net

 | 15/08/2017 20:27

Sau một hồi tái “cân nhắc” và tham khảo ý kiến từ phía cộng đồng người chơi, Blizzard đã mang tên gọi Battle.net trở lại với một chút thêm thắt mới.

Tháng 9 năm ngoái, Blizzard Entertainment tuyên bố họ sẽ xóa sổ cái tên Battle.net rất được yêu thích và gắn bó với cộng đồng game thủ một thời gian dài. Thay vào đó, công ty sẽ sử dụng tên Blizzard để chỉ các dịch vụ của họ (ví dụ như Blizzard Streaming và Blizzard Voice).

Battle.net Như một trò đùa: Blizzard lại quyết định hồi sinh Battle.net 1

Tuy nhiên, mới đây thì nhà phát triển – kiêm hãng phát hành trò chơi nổi tiếng – đã thay đổi quyết định trên bằng việc mang thương hiệu trở lại với chút thêm thắt trong đó: từ đây, nó sẽ được gọi là Blizzard Battle.net.

Theo một bài đăng trên trang chủ của Blizzard Entertainment, quyết định giữ lại cái tên Battle.net được đưa ra sau khi công ty đã “cân nhắc thêm” những phản hồi phía từ người hâm mộ. Vì thế, một logo mới đã được giới thiệu, kết hợp cả “Blizzard” và “Battle.net” mà bạn có thể thấy bên trên.

Việc sửa đổi vốn là để tránh sự nhập nhằng, nhầm lẫn giữa hai tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, kế hoạch này dường như không mấy suôn sẻ bởi cái tên Battle.net đã ăn sâu trong trí óc của cộng đồng game thủ Blizzard. Còn nhớ trong sự kiện hé lộ về tựa game Destiny 2 hồi tháng 5, Activision và Blizzard đã tuyên bố rằng phiên bản kỹ thuật số của PC sẽ được phát hành độc quyền trên dịch vụ “Battle.net” – dù cho trước đó đã khăng khăng chia tay cái tên này.

Battle.net Như một trò đùa: Blizzard lại quyết định hồi sinh Battle.net 2
Diablo, tựa game kinh điển đã đưa cộng đồng làm quen với Battle.net

Được biết, Blizzard Entertainment đã đưa thương hiệu Battle.net đến với công chúng vào năm 1996 thông qua việc phát hành trò chơi hành động nhập vai Diablo kinh điển. Kể từ đó, dịch vụ đã kết nối người chơi từ khắp nơi trên thế giới cùng tham gia trải nghiệm những sản phẩm đình đám nhất hàng đầu như Overwatch, StarCraft hay World of Warcraft.

Theo Dualshockers

Game thủ For Honor vô địch giải đấu nhờ… chơi bẩn: “Chẳng ngờ là lại dễ dàng đến thế”

Đọc tiếp