Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nhóm máu O – Truyện tranh thuần Việt với chủ đề Đường Lên Đỉnh Olympia

Nhóm máu O – Truyện tranh thuần Việt với chủ đề Đường Lên Đỉnh Olympia

 | 31/03/2015 13:57

Được lấy cảm hứng từ game show Đường Lên Đỉnh Olympia, bộ truyện tranh Nhóm máu O dự kiến sẽ trở thành cơn bão mới của làng truyện tranh Việt trong năm nay.

Nhóm máu O, truyện tranh thuần Việt với chủ đề gần gũi
Nhóm máu O, truyện tranh thuần Việt với chủ đề gần gũi

Được biết, một tuyển thủ cũ của đấu trường Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 2, anh Hoàng Dương, chính là người đề xướng và thực hiện nên bộ truyện tranh đầy hứa hẹn này. Đã từng gắn bó với chương trình trong một quãng đường khá dài, 14 năm,  anh luôn ấp ủ dự định phổ biến rộng rãi và lưu dấu trong lòng người xem về game show trí tuệ này. Cuối cùng, anh đã quyết định kết hợp với bạn thân của mình là anh Nguyễn Khánh Dương, tác giả kịch bản của bộ truyện Long Thần Tướng, cho ra mắt bộ truyện tranh Nhóm máu O.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/LfXMmDia_WE”]
Tác giả Hoàng Dương nói về dự án được “thai nghén từ lâu của mình”

Việc lựa chọn việc truyền cảm hứng qua truyện tranh cho những thế hệ kế cận từ lớp 6 tới lớp 12 cũng là một nước đi rất thông minh của tác giả Hoàng Dương. Ngoài việc tận dụng được thế mạnh của bạn thân Nguyễn Khánh Dương thì truyện tranh cũng là phương thức đơn giản và tiết kiệm nhất để truyền tải thông điệp tới thế hệ trẻ hiện nay.

Truyện tranh là phương thức tiếp cận với giới trẻ nhanh nhất
Truyện tranh là một trong những phương thức tiếp cận với giới trẻ nhanh nhất hiện nay

Giải thích về việc tại sao bộ truyện lại có tên là Nhóm máu O, tác giả của bộ truyện cho biết rằng:”Nhóm máu O là nhóm máu rất phổ biến, với đặc tính là chỉ có thể cho đi chứ không thể nhận lại. Ngoài ra, O cũng là cách viết tắt của Olympia, thể hiện phong cách sống hết mình vì người khác của đại gia đình Olympia”.

Cái tên Nhóm máu O với vô vàn những ý nghĩa sâu sa
Cái tên Nhóm máu O với vô vàn những ý nghĩa sâu sa

Nội dung của bộ truyện sẽ xoay quay cuộc đấu trí của những học sinh cấp 3 trên một show truyền hình trí tuệ. Bên cạnh những màn đấu trí căng thẳng, những câu chuyện thân thuộc với lứa tuổi học trò cũng sẽ được khéo léo lồng ghép tại đây, đem lại cho người đọc nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Dự kiến bộ truyện Nhóm máu O sẽ gồm từ 3 đến 5 tập, và để làm được điều này, nhóm cần tới sự ủng hộ của toàn thể cộng đồng với số tiền là 200 triệu đồng. 20% trong số tiền này sẽ được trích ra cho quỹ hội Olympian và các quỹ học bổng uy tín khác.

Quỹ ủng hộ cho bộ truyện đầy hứa hẹn hiện đã đi được 1/4 chặng đường
Quỹ ủng hộ cho bộ truyện đầy hứa hẹn hiện đã đi được 1/4 chặng đường

Khi vừa ra mắt dự án, Nhóm máu O đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ của các thành viên trong đại gia đình Olympia. Phan Minh Đức, quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 10, cũng chia sẻ rằng anh phấn khích với dự án này và đã ủng hộ khá nhiều cho bộ truyện. Anh cũng rất muốn mọi người ủng hộ và tìm hiểu thêm về dự án này, để biết được tại sao Nhóm máu O lại hấp dẫn đến vậy.

Một trang truyện demo của bộ truyện Nhóm máu O
Một trang truyện demo của bộ truyện Nhóm máu O

Mọi thông tin chi tiết về Nhóm máu O cũng như  quỹ ủng hộ của bộ truyện sẽ được đăng tải trên trang chủ của truyện tại đây.

>>> Cosplay đâu phải chỉ là ‘chơi bời’