Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Ông chủ Valve đút túi thêm 1,7 tỉ USD nhờ PUBG, lọt top 100 tỉ phú giàu nhất nước Mĩ

Ông chủ Valve đút túi thêm 1,7 tỉ USD nhờ PUBG, lọt top 100 tỉ phú giàu nhất nước Mĩ

 | 20/10/2017 20:29

Theo tạp chí Forbes, tổng số tài sản của Gabe Newell đã đạt con số 5,5 tỉ USD, tính đến ngày 19/10 vừa qua, tăng thêm 1,7 tỉ USD so với mức thống kê cùng kỳ năm ngoái…

Theo tính toán chi tiết từ các nhà kinh tế thì con số 5,5 tỉ USD chủ yếu kiếm được nhờ hoạt động kinh doanh trên Steam từ NSX Valve. Gabe Newell được cho là người hưởng 50% khoản doanh thu tới từ các hoạt động kinh doanh trên Steam. Điều này tương đương với việc tính riêng trong năm 2017, Gabe đã thu về 1,7 tỉ USD.

gabe Ông chủ Valve đút túi thêm 1,7 tỉ USD nhờ PUBG, lọt top 100 tỉ phú giàu nhất nước Mĩ 1

Steam hiện tại đang cung cấp ứng dụng và bán bản quyền các trò chơi điện tử cho hơn 125 triệu người dùng trên toàn thế giới. Ngoài các sản phẩm game được sản xuất bởi hãng, Valve cũng ăn mức % doanh thu của các NSX game khác với các sản phẩm phát hành trên Steam. Đó là chưa kể các dự án hợp tác, quảng bá cùng những hãng game lớn khác.

Riêng với PUBG, Valve được xác nhận sẽ hưởng 30% lợi nhuận từ việc bán sản phẩm này trên Steam, và với việc xô đổ hàng loạt kỷ lục về lượng người chơi hiện nay, thì có thể thấy được rằng tựa game này đã mang về khoản lợi nhuận khổng lồ đến như thế nào đối với NSX Bluehole cũng như Valve.

gabe Ông chủ Valve đút túi thêm 1,7 tỉ USD nhờ PUBG, lọt top 100 tỉ phú giàu nhất nước Mĩ 2

Với thống kê từ Forbes, Gabe đã sánh vai cùng các nhà tỉ phú lớn hàng đầu nước Mỹ như Ann Walton Kroenke – Người thừa kế Wal-Mart, David Shaw – Người sáng lập Quỹ phòng vệ DE Shaw, và nhiều Giám đốc của các doanh nghiệp xây dựng lớn đến từ Texas,… lọt vào top 100 tỉ phú giàu nhất nước Mỹ với vị trí thứ 97.

PUBG đã mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Valve trong năm 2017
PUBG đã mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Valve trong năm 2017

Gabe Newell bắt đầu sự nghiệp lập trình viên của mình tại Microsoft vào năm 1983, sau khi bỏ học tại Harvard. Ông làm việc ở đó cho đến năm 1996 thì tách ra thành lập Valve L.L.C. cùng với Mike Harrington.

Tại Valve, Newell và Harrington đã bỏ tiền túi dành dụm của mình để tài trợ cho sự phát triển của tựa game Half-Life và engine GoldSrc. Sau khi phát hành, Half-Life đã không phụ lòng của hai người khi trở thành một quả bom làm chấn động làng game thời bấy giờ.

Đọc tiếp