Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nhờ “ơn” PUBG, game thủ Trung Quốc đã chiếm quá nửa lượng người dùng trên Steam

Nhờ “ơn” PUBG, game thủ Trung Quốc đã chiếm quá nửa lượng người dùng trên Steam

 | 07/11/2017 18:40

PUBG
PUBG

Sinh Tồn

Theo kết quả khảo sát mới do Valve tiến hành, số lượng người dùng tiếng Trung đã áp đảo hoàn toàn tiếng Anh cùng các ngôn ngữ khác trên Steam.

Hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết Trung Quốc là một đất nước đông dân,, cụ thể chút là hơn 1,4 tỷ người và không ít trong số đó cực kỳ yêu thích các trò chơi điện tử. Tuy đã có hẳn một nền tảng phân phối quản lý game “khủng” không kém tại quê nhà là WeGame, nhưng ở thời điểm hiện tại những người chơi Trung Quốc đang dần bành trướng và lấn át số lượng user đang sử dụng Steam.

Steam Nhờ ơn PUBG, game thủ Trung Quốc đã chiếm quá nửa lượng người dùng trên Steam 1

Đó là theo kết quả từ đợt khảo sát phần cứng mới nhất của Steam, bao gồm luôn việc theo dõi các ngôn ngữ nào được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Báo cáo cho thấy tiếng Trung giản thể chiếm 57,37% thị phần, đè bẹp vị trí thứ hai của tiếng Anh với “chỉ” 21,24%. Nga đứng thứ ba ở mức 6,20% và không có ngôn ngữ nào khác chiếm hơn 3% tổng số người sử dụng.

PUBG Nhờ ơn PUBG, game thủ Trung Quốc đã chiếm quá nửa lượng người dùng trên Steam 2

Điều đáng chú ý nhất là số lượng người dùng tiếng Trung đã tăng hơn 26% chỉ trong tháng vừa qua. Nhiều khả năng đó là nhờ sự thành công vượt bậc của bom tấn PlayerUnknown’s Battlegrounds (dù cho nó đã nhận được không ít sự quan tâm theo hướng tiêu cực từ chính phủ Trung Quốc) đã giúp cho Steam thu hút thêm một lượng lớn người dùng từ đất nước tỷ dân. Cần lưu ý rằng các nhà xuất bản khác tại Trung Quốc đã đảm nhận việc phân phối và điều hành một số trò chơi nổi tiếng nhất của Valve ở quê nhà. Trong đó bao gồm cả CS: GO và Dota 2, vì vậy chúng không thực sự là một nhân tố gây ảnh hưởng ở đây.

PUBG Nhờ ơn PUBG, game thủ Trung Quốc đã chiếm quá nửa lượng người dùng trên Steam 3

Tuy nhiên, nhiều người chơi đã bày tỏ mối lo ngại rằng sự “xâm lược” đến từ người chơi Trung Quốc sẽ kéo thêm nhiều điều không hay cho tựa game. Dễ thấy nhất là tình trạng hack/cheat tràn lan khiến cho cộng đồng và cả nhà sản xuất phải mệt mỏi tìm cách đối phó. Thậm chí, nó còn gây ra tình trạng bạo lực ngoài đời thực, khi người dùng hack đã bị đánh thẳng tay tại quán net.

Theo PCGamesN

Những ấn tượng ban đầu về tựa game MMORPG 3D “The King of Fighters World”

Đọc tiếp