Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nhờ có cộng đồng game thủ, cảnh sát đã chặn đứng được một vụ ám sát Tổng thống Pháp

Nhờ có cộng đồng game thủ, cảnh sát đã chặn đứng được một vụ ám sát Tổng thống Pháp

 | 04/07/2017 14:18

Một gã đàn ông 23 tuổi đã bị bắt sau khi kế hoạch ám sát Tổng thống Pháp của hắn bị phát giác bởi các thành viên trên một diễn đàn trò chơi điện tử giấu tên.

Trước khi bị bắt vào thứ tư tuần trước, tên này đã hung hãn đe dọa cảnh sát bằng dao khi họ đến lục soát nhà. Được biết, hắn đã lên kế hoạch giết hại đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong thời gian tổ chức Lễ Quốc Khánh Pháp (hay còn gọi là Bastille Day – kỷ niệm ngày những tù nhân Bastille vượt ngục, đánh dấu thắng lợi của Cách mạng Pháp) vào ngày 14 tháng 7 này, một sự kiện trọng đại mà cả tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến cũng sẽ tham dự .

Tổng Thống Pháp

Bên cảnh sát đã được cảnh báo về âm mưu thâm hiểm này từ các thành viên của một diễn đàn trò chơi điện tử nặc danh, nơi mà gã loạn trí suýt-thành-sát-thủ đã ghé qua và hỏi về nơi hắn ta có thể mua “một khẩu Kalashnikov” để sử dụng trong một đợt tấn công.

Tổng Thống Pháp

Theo báo cáo từ trang The Guardian, từ những thông tin mà các thành viên diễn đàn cung cấp cho các nhà chức trách, tay cuồng tín theo chủ nghĩa dân tộc cực tả này đã bị cáo buộc là có “âm mưu thực hiện hành động khủng bố”.

Đây là lần thứ hai gã đàn ông bị buộc tội liên quan đến các hoạt động theo chủ nghĩa khủng bố, sau lần bị bắt vì có hành vi ủng hộ các đợt tấn công đẫm máu vào năm 2016, Khi đó, tên này đã công khai ủng hộ các hành động của Anders Brevik, tay sát nhân man rợ đã giết hại 77 người, trong đó hầu hết là trẻ em hồ năm 2011!

Sau khi bị bắt, gã này nói rằng hắn muốn ám sát ông Macron để thực hiện một “tuyên bố chính trị”, và nung nấu ý định muốn giết cả những người da đen, Ả rập, Do Thái và cả cộng đồng người đồng tính.

Theo Kotaku

Đọc tiếp