Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nhìn lại chặng đường của Gala Game 2015 và lễ thành lập CLB Dân Làm Game

Nhìn lại chặng đường của Gala Game 2015 và lễ thành lập CLB Dân Làm Game

 | 09/02/2015 12:47

Cùng Game4V nhìn lại những chặng đường đã qua của một trong những sự kiện vinh danh nhà phát triển và phát hành game lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2014.

IMG_3891 Nhìn lại chặng đường của Gala Game 2015 và lễ thành lập CLB Dân Làm Game 1

Ngành Game Việt Nam liên tục phát triển và lớn mạnh trong vòng 10 năm qua. Kể từ những buổi sơ khai mới hình thành với những MU, Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound cho tới một nền công nghiệp game đang phát triển với hàng loạt những tên tuổi trụ cột như VNG, VTC, VGG… Họ là những con người đam mê và đầy nhiệt huyết luôn mong muốn khẳng định vị thế của mình và hơn hết là thúc đẩy ngành công nghiệp vẫn còn đang rất non trẻ này tiến xa hơn trong tương lai.

Bên cạnh những nhà phát triển, studio lớn nhỏ trên khắp dài đất hình chữ S, không thể không kể đến một đơn vị – tổ chức khác cũng có công rất lớn thúc đẩy các vấn đề liên quan tới kinh tế, kinh doanh của nhiều tựa game, đó chính là hội nhóm Dân Làm Game. Họ đứng sau thành công của những tựa game bằng những chiến lược, kế hoạch giúp tựa game của mình được nhiều người chơi biết tới và trải nghiệm, từ đó lại có thể sản xuất và đưa nhiều các sản phẩm khác về Việt Nam giúp các game thủ Việt nhanh chóng nắm bắt được thị hiếu chung của khu vực và thế giới.

Tuy nhiên, dù hoạt động rất chuyên nghiệp nhưng ngành Game vẫn chưa có một sự kiện chính thức nào để vinh danh những con người như vậy, các hội nhóm làm game vẫn còn tản mác chưa quy về một mối để hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp hơn trước. Ý tưởng về một buổi vinh danh những nhà phát triển, nhà phát hành và các tựa game xuất sắc nhất, cũng như hình thành một câu lạc bộ cho Dân Làm Game chuyên nghiệp đã ra đời. Và cuối cùng, ý tưởng này cũng đã được hiện thực hóa bằng sự kiện lễ trao giải Gala Game 2015 và lễ ra mắt Câu lạc bộ Dân làm Game tổ chức vào 08/02/2015 tại Trung tâm hội nghị Trống Đồng Palace.

Lễ trao giải của Gala Game 2015 được bảo trợ bởi Hội Truyền Thông Số Việt Nam, tổ chức bởi 3 đơn vị: Angel Media, Coll Entertainment và hội Dân Làm Game, đơn vị tài trợ: MCCorp.

Trở về với những ngày đầu hình thành ý tưởng xây dựng sự kiện Gala Game 2015 cho những tựa game và nhà phát triển, phát hành xuất sắc nhất năm, các đơn vị đã có rất nhiều cuộc tranh cãi để xây dựng một chương trình hoàn chỉnh. Nhưng cuối cùng đã thống nhất timeline cho ra một chương trình hoàn thiện nhất. Theo đó, đợt bình chọn Gala Game 2015 sẽ diễn ra trên trang chủ của Game4V từ 05/01 tới 18/01.

gala game là gì

Đây có lẽ là đợt bình chọn “khốc liệt” nhất từng có trong ngành game tại Việt Nam, một cuộc đấu không khoan nhượng giữa các cộng đồng để đưa tựa game của mình lên vị trí thứ nhất tại 4 hạng mục chính: Game Client, Game Mobile, Webgame, eSports.

Ngày 18/01, Game4V tiến hành công bố danh sách các tựa game đạt 4 giải chính.

Ngày 25/01, ban tổ chức công bố danh sách các game thủ đoạt giải thưởng và mời tham dự tại buổi lễ trao giải của Gala Game 2015.

Lễ trao giải Gala Game 2015 được cả 3 đơn vị nhận định là sự kiện lớn nhất trong năm của ngành Game và sẽ phải tốc lực hoàn thành kế hoạch để có một lễ trao giải thành công nhất. Tất cả các khâu từ chuẩn bị khu vực hội nghị, tổng duyệt kịch bản đều được các đơn vị khẩn trương gấp rút hoàn thành.

Ngày 08/02/2015 được ấn định là ngày tổ chức buổi lễ trao giải với hệ thống giải thưởng do các chuyên gia hàng đầu của ngành game tại Việt Nam bầu chọn, đồng thời cũng là thời khắc công bố Dân Làm Game trở thành một Câu Lạc Bộ trực thuộc Hội Truyền Thông Số Việt Nam.

Buổi lễ vinh dự được tiếp đón Ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, cùng rất nhiều các quan chức cao cấp từ Hội truyền thông số, các hiệp hội tổ chức Internet, các tờ báo nổi tiếng, Đại sứ quán…

http://cdn2.game4v.com/2015/02/bac-hop-700x466.jpg Nhìn lại chặng đường của Gala Game 2015 và lễ thành lập CLB Dân Làm Game 3
Ông Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam

Trong buổi lễ đã bầu chọn ra Chủ tịch của Câu Lạc Bộ Dân Làm Game là Ông Nguyễn Lê Minh Quân – CEO của Angel Media, thư ký của Câu Lạc Bộ là Bà Nguyễn Tố Uyên – CEO của Coll Entertainment.

ANH QUAN Nhìn lại chặng đường của Gala Game 2015 và lễ thành lập CLB Dân Làm Game 4
Ông Nguyễn Lê Minh Quân – Chủ tịch Câu lạc bộ Dân Làm Game
http://cdn2.game4v.com/2015/02/bcvacup-466x700.jpg Nhìn lại chặng đường của Gala Game 2015 và lễ thành lập CLB Dân Làm Game 5
Bà Nguyễn Tố Uyên – Thư ký Câu lạc bộ Dân Làm Game

Đồng thời tại buổi lễ, 19 giải thưởng do các chuyên gia bình chọn đã được trao đến tay nhiều nhà phát hành trong 5 hạng mục chính: Game Client, Webgame, Mobile Game, Giải Game thủ bình chọn và Giải thưởng dành cho Game Việt Nam như sau:

Screen-Shot-2015-02-09-at-7.59.27-AM-aa577 Nhìn lại chặng đường của Gala Game 2015 và lễ thành lập CLB Dân Làm Game 6

16h30, lễ trao giải Gala Game 2015 chính thức kết thúc trong niềm hân hoan của rất nhiều con người đang làm việc trong lĩnh vực Game. Dưới sự bảo trợ của Hội truyền thông số Việt Nam, Câu Lạc Bộ Dân Làm Game sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều. Một thời kì mới, một kỉ nguyên mới cho những con người đang hoạt động trong ngành công nghiệp không khói này đang mở ra trước mắt và rộng mở hơn bao giờ hết.

Sự thành công của buổi lễ cũng là tiền đề để ban tổ chức tiếp tục hoạch định các kế hoạch tiếp theo cho sự kiện Gala Game trong năm sau và mong rằng giải thưởng này như một sự tri ân tới những nhà phát triển, nhà phát hành Game đang đóng góp 1 phần không nhỏ cho sự phát triển của ngành công nghiệp Game nước nhà.

Đọc tiếp