Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nhật Bản chính thức cấp Chứng chỉ tốt nghiệp giành cho…Ninja

Nhật Bản chính thức cấp Chứng chỉ tốt nghiệp giành cho…Ninja

 | 19/10/2017 20:16

Kể từ ngày 22/10 tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ phê duyệt quyết định cấp bằng/chứng chỉ tốt nghiệp cho những học viên hoàn thành xuất sắc các khóa học để trở thành…Ninja…

Nhật Bản vẫn là quốc gia có sự phát triển song hành giữa văn hóa truyền thống và xã hội hiện đại ở mức rất cao. Thông thường những giá trị truyền thống ở nhiều nước sẽ bị phai nhòa theo năm tháng và bị xã hội hiện đại dần thay thế nhưng điều này không hề bị ảnh hưởng tại quốc gia này.

Thậm chí rằng, những nét văn hóa lâu đời gần như được bảo tồn một cách nguyên vẹn ví dụ như tinh thần Samurai hay những lực lượng sát thủ nổi danh nhất lịch sử nhân loại, Ninja.

ninja Nhật Bản chính thức cấp Chứng chỉ tốt nghiệp giành cho...Ninja 1

Để làm được điều đó, có một phần công sức rất lớn của những bậc tiền bối xây dựng những học viện, những trường học nhằm đào tạo những sát thủ như thế này. Tuy nhiên, “sát thủ” ở đây chỉ hàm ý chỉ học viên chứ không phải mang đúng nghĩa đen của nó.

Cho đến tận thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều trường học Ninja tồn tại trên khắp Nhật Bản và gần như đã trở thành một nét chấm phá văn hóa của quốc gia này.

ninja Nhật Bản chính thức cấp Chứng chỉ tốt nghiệp giành cho...Ninja 2

Dĩ nhiên, chẳng ai lại “điên” đến mức đào tạo nên các sát thủ một cách công khai cả, các trường học Ninja này chủ yếu huấn luyện về các kỹ năng cơ bản, những kỹ thuật sinh tồn của Ninja cùng môn võ Ninjutsu truyền thống của họ với mục đích phổ biến kiến thức về Ninja và nâng cao thể lực mà thôi.

Tuy nhiên thì mới đây, có một thông tin đặc biệt thú vị là Chính phủ Nhật Bản đã ra thông cáo về việc cấp bằng tốt nghiệp cho các học viên Ninja tại các trường đào tạo trên khắp cả nước. Đợt “thi tốt nghiệp” đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tới, địa điểm tại Chùa Zojo-ji, ngoại ô Tokyo.

Những học viên đầu tiên có cơ hội nhận tấm bằng Tốt nghiệp này là những Ninja đến từ học viện Koga-ryu – Một trong những học viện Ninja nổi tiếng nhất Nhật Bản.

ninja Nhật Bản chính thức cấp Chứng chỉ tốt nghiệp giành cho...Ninja 3

Cuộc thi tốt nghiệp sẽ bao gồm thi Lý thuyết và thi Kỹ năng. Tuy nhiên có vẻ như phần thi Kỹ năng được đánh giá là khá dễ dàng, khi người chơi chỉ cần 1 điểm trên tổng số 60 điểm là có thể vượt qua. Trong khi đó riêng phần trang phục Ninja nếu đáp ứng đủ yêu cầu cũng đã chiếm 1 điểm Kỹ năng.

Với việc được cấp chứng chỉ sau kỳ thi Tốt nghiệp, Ninja sẽ chính thức được công nhận là một “nghề” tại Nhật Bản, tuy nhiên rõ ràng là Chính phủ sẽ phải kiểm soát để nghề này không bị biến tấu thành sát thủ đâm thuê chém mướn như các bậc tiền nhân của họ.

Theo Kotaku

[Săm soi] Khi những chú Pokémon biến thành quái vật khát máu trong Attack on Titan

Đọc tiếp