Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nhằm bảo hộ sản xuất trong nước, chính phủ Hàn Quốc chặn tất cả game trên Facebook

Nhằm bảo hộ sản xuất trong nước, chính phủ Hàn Quốc chặn tất cả game trên Facebook

 | 06/09/2014 00:32

Tuần vừa qua, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chặn tất cả game chơi trên Facebook.

Bắt đầu từ ngày 29/8 vừa qua, Candy Crush Saga, FarmVille và tất cả game chơi trên Facebook khác đã bị chặn tại Hàn Quốc.  Lí do mà Seoul đưa ra là, nhằm thực hiện triệt để hơn Đạo luật ủng hộ sự phát triển của những công ty game tại xứ sở kim chi đã được ban hành từ tháng 12 năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc sẽ tiến hành chặn toàn bộ game trên Facebook trên mạng online.

park-presscon-20140106-epa-640 Nhằm bảo hộ sản xuất trong nước, chính phủ Hàn Quốc chặn tất cả game trên Facebook 1
Chính phủ Hàn Quốc tỏ ra rất kiên quyết trong những công tác quản lí game.

Cụ thể hơn, một trong những điều luật của Đạo luật này, dựa trên tuổi người chơi, chia game thành 4 loại: loại game không giới hạn tuổi, game cho người trên 12 tuổi, game cho người trên 15 tuổi và game không dành cho trẻ vị thành niên. Mọi game chơi tại Hàn Quốc đều phải thông qua đánh giá và phân loại của những cơ quan có thẩm quyền mới được phép hoạt động. Trong khi đó, những game trên Facebook lại cho phép những công ty game tự do phát hành game trên mạng xã hội này.Theo thống kê, những game trên Facebook có thể mang lại hàng triệu đô la Mĩ lợi doanh thu hằng năm. Và đối với những công ty phát hành game tại Hàn Quốc, đây thực sự là tổn thất không nhỏ.

Theo điều khoản của đạo luật này, những nếu muốn những game tên Facebook có thể hoạt động trở lại, nhà sản xuất game bắt buộc phải đệ trình văn kiện xin phép đánh giá phân loại game lên Ủy ban hội đồng quản lí game Hàn Quốc, tất nhiên sẽ kèm theo một mức phí nhất định. 15 ngày sau, 1 hội đồng đánh giá gồm 9 người sẽ tiến hành đánh giá và phân loại game này. Sau đó nhà phát hành mới có thể chính thức đưa game vào vận hành.

unnamed Nhằm bảo hộ sản xuất trong nước, chính phủ Hàn Quốc chặn tất cả game trên Facebook 2
Candy Crush Saga và đồng bọn đã bị cấm chơi tại Hàn Quốc!

Đối với những nhà phát hành, đợi chờ không phải hạn phúc mà là tổn thất! Tuy nhiên, Hàn Quốc vốn là một trong những thị trường game di động và game trên nền tảng PC lớn nhất thế giới. Do vậy, việc thắt chặt quản lí game của những cơ quan thẩm quyền tại đất nước này cũng là điều dễ hiểu.

Truy cập trang chủ Game4V để cập nhật những tin tức mới nhất về game!

Khổ Hải

>>>[Vietsub] Đây chính là Game, và đó là điều tuyệt vời nhất

Xem thêm:

game facebook