Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Nhà phát triển PUBG – Bluehole lên tiếng phủ nhận tin Tencent đầu tư vào công ty

Nhà phát triển PUBG – Bluehole lên tiếng phủ nhận tin Tencent đầu tư vào công ty

 | 17/08/2017 08:23

“Những báo cáo này không chính xác,” Bluehole phản hồi trước những nguồn tin. “Tencent chưa hề thực hiện một khoản đầu tư nào cả.”

Các tin đồn bắt đầu rộ lên ngày hôm qua cho rằng Bluehole Studio, nhà phát triển Hàn Quốc đằng sau sự thành công của PUBG đã nhận được một khoản đầu tư lớn từ Tencent – một tập đoàn Trung Quốc khổng lồ đã từng thâu tóm kha khá công ty lớn trong ngành công nghiệp game.

Bluehole Nhà phát triển PUBG - Bluehole lên tiếng phủ nhận tin Tencent đầu tư vào công ty 1

Nhưng mới đây, đại diện của Bluehole đã lên tiếng phủ nhận và phát biểu rằng những tin đồn này là không đúng.

“Những báo cáo này không chính xác,” Bluehole nói qua email. “Tencent chưa hề thực hiện một khoản đầu tư nào cả.”

Vụ việc này dường như bắt nguồn từ Yicai Global, một tờ báo tiếng Anh của Tập đoàn Tin tức Yicai. Thông tin ban đầu được trích dẫn từ các nguồn không tên và chưa được chứng thực. Nhưng lại được GamesIndustry.biz và phần lớn những trang tin khác đưa về đăng tải.

bluehole Nhà phát triển PUBG - Bluehole lên tiếng phủ nhận tin Tencent đầu tư vào công ty 2

Gần như tất cả những bài viết đã chia sẻ thông tin này đều được cập nhật với một dòng tuyên bố tương tự từ Bluehole. Chỉ còn mỗi Yicai Global là kiê n quyết giữ nguyên nội dung, không chỉnh sửa.

Playerunknown’s Battlegrounds đang trở thành một cơn sốt trong cộng đồng người chơi trên PC hiện nay. Chỉ sau vài tháng xuất hiện trên hệ thống Early Access, nó đã nhanh chóng nắm giữ vị trí của một trong các trò chơi bán chạy nhất và nhiều người chơi nhất trên Steam trong nhiều tuần.

Bluehole Nhà phát triển PUBG - Bluehole lên tiếng phủ nhận tin Tencent đầu tư vào công ty 3

Gameloco, một nhóm bên thứ ba chuyên theo dõi lượng người xem của Twitch, gần đây đã cung cấp một số dữ liệu thú vị. Thống kế của nó chỉ ra rằng tuần trước PUBG đã vượt mặt League of Legends – Liên Minh Huyền Thoại về tổng số giờ xem trong một tuần trên Twitch.

Tencent là công ty trò chơi thuộc hàng hùng mạnh nhất tại Trung Quốc. Cuối năm ngoái, công ty đã thâu tóm phần vốn còn lại của Riot Games. Nó cũng có một khoản đầu tư trong Activision Blizzard, Epic Games và hãng phát triển Clash of Clans – Supercell.

Bên cạnh đó, công ty này còn sở hữu Wegame – một đối thủ được cho là xứng tầm với nền tảng Steam và phân phối Candy Crush Saga tại thị trường Trung Quốc. Gần đây, Tencent cũng đã thực hiện một khoản đầu tư đáng kể vào nhà phát triển và nhà xuất bản Paradox.

Theo Polygon

Ragnarok Mobile sẽ tiến công ra thị trường quốc tế ngay trong năm nay

Đọc tiếp