Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Ngày này 21 năm trước, Pokemon ra đời

Ngày này 21 năm trước, Pokemon ra đời

 | 01/03/2017 20:52

Đồng nghĩa với việc các Pokemon như Pikachu, khủng long lửa, ếch kì diệu 1 thời trên chiếc tivi của thế hệ trẻ Việt Nam đã bước sang tuổi 21.

[su_youtube url=”https://youtu.be/oBxSkCX1Ur8″ width=”500″]

Trailer Pokemon Red/Blue

Pokémon  là tên của loạt trò chơi điện tử cũng như phim hoạt hình, truyện tranh,… được phân phối bởi Nintendo Nhật Bản, thuộc quyền sở hữu của The Pokémon Company và được phát triển bởi Tajiri Satoshi vào năm 1996. Hiện Pokémon đã trở thành một thương hiệu đang thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới và đã được chuyển thể thành các bộ anime, truyện tranh,… nhiều tập.

Pokemon Ngày này 21 năm trước, Pokemon ra đời 1

Pokémon được hãng Nintendo cho ra đời vào năm 1996 nhằm phục vụ cho trò chơi xách tay phổ biến nhất của họ: Game Boy. Và được phát hành lần đầu tiên ở Nhật Bản. Cái tên đầu tiên được đặt ra cho Pokémon là “Poketto Monstaa” là phát âm tiếng nhật của “Pocket Monster – quái vật bỏ túi” và sớm được người Nhật Bản rút ngắn lại thành “Pokémon”.

Pokemon Ngày này 21 năm trước, Pokemon ra đời 2

Đã 21 năm trôi qua cùng với đó là hàng loạt phiên bản Pokemon ra đời trên hầu hết các hệ máy PC/Console và mở rộng ra nhiều thể loại game online, offline, casual, thẻ tướng…

Dưới đây là timeline các bản Pokemon “chính chủ” đã được ra đời

Pokemon Ngày này 21 năm trước, Pokemon ra đời 3

Đọc tiếp