Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Ngày hè nắng nóng, chủ quán net lại đau đầu về việc nâng cấp điều hòa phục vụ game thủ

Ngày hè nắng nóng, chủ quán net lại đau đầu về việc nâng cấp điều hòa phục vụ game thủ

 | 03/07/2018 17:45

Cứ mỗi mùa hè đến, các chủ tiệm net bên cạnh việc lo liệu kinh phí nâng cấp, bảo trì dàn máy, lại thêm đau đầu vì chuyện lắp đặt, nâng cấp hệ thống điều hòa để phục vụ game thủ…

Ngay cả trong những ngày thời tiết bình thường, việc hàng chục con người cùng ngồi trong một không gian, rồi nhiệt độ tỏa ra từ hệ thống máy cũng đủ khiến bầu không khí của các quán net trở nên ngột ngạt, chứ đừng nói gì đến thời gian đỉnh điểm nắng nóng như hiện. Bởi vậy, việc lắp đặt và nâng cấp hệ thống điều hòa nhiệt độ là một vấn đề rất cấp thiết nếu các chủ quán net muốn “giữ chân” khách hàng.

Cứ đến mùa hè, các chủ quán net lại đau đầu vì chi phí "làm mát" cho quán của mình
Cứ đến mùa hè, các chủ quán net lại đau đầu vì chi phí “làm mát” cho quán của mình

Tuy nhiên thì việc lắp đặt một dàn điều hòa cũng không phải điều dễ dàng, nhất là với thực trạng kinh doanh có phần đình trệ tại các quán “net cỏ” thời điểm hiện tại. Đó là chưa kể chi phí giá điện hàng tháng cũng sẽ đội lên rất cao vì điều hòa luôn phải hoạt động với công suất lớn.

Đối với các phòng net có diện tích rộng hoặc quy mô lớn hơn một chút thì các chủ tiệm cũng phải sắm từ 2 bộ điều hòa gia đình trở lên hoặc lắp đặt điều hòa công nghiệp, và chi phí dĩ nhiên là lớn hơn rất nhiều.

quannet Ngày hè nắng nóng, chủ quán net lại đau đầu về việc nâng cấp điều hòa phục vụ game thủ 2

Ngay cả với những quán net đã có sẵn điều hòa nhiệt độ thì năm nay cũng là một năm nắng nóng đỉnh điểm hơn hẳn, và việc nâng cấp dàn điều hòa hay chí ít tăng chi phí tiền điện cũng là một nỗi lo không kém. Dẫu vậy thì đây gần như là động thái bắt buộc bởi dưới cái thời tiết nóng hơn 40 độ này thì đôi khi những dàn máy cấu hình khủng cũng không quan trọng bằng hơi mát tỏa ra từ chiếc điều hòa nhiệt độ.

“Câu chuyện điều hòa” vốn không phải là đề tài mới mẻ, khi mà từ nhiều năm nay, các chủ tiệm net luôn có truyền thống “né” mùa hè, tức tránh việc khai trương các quán net mới vào giai đoạn tháng 6 – tháng 8, bởi sẽ phải tăng chi phí phát sinh vào điều hòa, điện nước…

quannet Ngày hè nắng nóng, chủ quán net lại đau đầu về việc nâng cấp điều hòa phục vụ game thủ 3

Đó la chưa kể, chi phí lắp đặt điều hòa, chi phí điện nước đều tăng, nhưng giá giờ chơi thì lại chẳng có cách nào tăng lên. Thời buổi cạnh tranh gay gắt, tăng giá 1000 đồng thôi cũng đủ mất khách, khách quen thì còn hiểu và thông cảm, còn nhiều bộ phận khách lạ, cứ quán net nào rẻ và tiện hơn thì họ lựa chọn thôi. Vậy nên những chi phí nói trên chỉ có thể nhằm mục đích “giữ chân” khách hàng mà thôi, nhưng ít ra thì quán lắp thêm giàn điều hòa, khách lui tới đông hơn ngày thường, cũng xem như là một nguồn động viên cho các chủ tiệm net trong những ngày nắng nóng này.

quannet Ngày hè nắng nóng, chủ quán net lại đau đầu về việc nâng cấp điều hòa phục vụ game thủ 4

Tổng hợp danh sách đại lý, cách mua thẻ SohaCoin dễ dàng hơn

Đọc tiếp