Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG

Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG

 | 12/10/2017 19:07

PUBG
PUBG

Sinh Tồn

Demetrious Johnson hiện đang là nhà vô địch thống trị hạng ruồi của UFC, và là “cỗ máy chiến đấu” được đánh giá xếp hạng cao nhất hiện nay. 

Tuy rất bận rộn với việc tập luyện và thượng đài của mình, nhưng vào thời gian rảnh rỗi, đấu sĩ có biệt danh “Mighty Mouse” lại lao vào ngay chiến trường PlayerUnknown’s Battlegrounds. Và nếu hay theo dõi, bạn có thể thấy anh thích livestream trên Twitch, thường vào trước và sau những trận đấu. Ngoài ra, anh sẽ tham gia giải đấu PUBG mang tên The Golden Chicken do tổ chức Uproar vào cuối tuần này.

Trong bài phỏng vấn mới đây cùng PCGamer, Johnson đã có những chia sẻ về PUBG, mối liên kết với cộng đồng Twitch của mình, và kế hoạch để trở thành một Streamer chuyên nghiệp một khi quyết định từ giã sản đấu MMA.

Phóng viên: Anh hiện đang là một streamer PUBG nổi danh trên Twitch. Nhìn qua, có vẻ như việc livestream và MMA khá là không ăn nhập nhiều với nhau.

Demetrious Johnson: Chúng chắc chắn khác nhau chứ, nhưng có điểm chung là bạn phải kiên trì. Bạn phải kiên trì với những gì bạn đang làm để thành công trong bất cứ điều gì.

PUBG Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG 1

Phóng viên: Anh cảm thấy thích gì về việc stream các trò chơi điện tử?

Thực lòng, đó là một trải nghiệm tương tác với người hâm mộ trên một nền tảng khác. Rõ ràng tôi đã chiến đấu suốt nhiều năm, nhưng tương tác với các fan trong môn võ tổng hợp (MMA) lại có một chút khác biệt, vì nó mang tính đối kháng khốc liệt hơn hẳn. Còn khi nói về video game, chúng ta cùng chia sẻ một niềm đam mê chung.

Còn về chuyện streaming – Tôi đã chơi game được một thời gian dài, trước khi tôi bắt đầu thượng đài. Đó là một trong những niềm đam mê lớn nhất của tôi. Và bây giờ tôi có thể chia sẻ niềm đam mê với những người hâm mộ khác thông qua Twitch, điều đó cũng hoàn toàn hợp lý.

PUBG Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG 2

Phóng viên: Kể cho tôi nghe nhiều hơn về mối liên kết của anh với video game nào. Đâu là trò chơi đầu tiên của anh và đâu là trò chơi được anh yêu thích nhất?

Chiếc máy Nintendo gốc (NES) là hệ thống đầu tiên mà tôi chơi. 3D World Runner, Snake Rattle ‘n’ Roll, The Legend of Zelda, The Legend of Zelda 2 – đây đều là những tựa game luôn luôn thực sự gần với trái tim tôi. Khi tôi lớn lên, tôi chuyển sang Super Nintendo (SNES), và đó là nền tảng yêu thích nhất của tôi từ trước đến nay. Một người bạn của tôi vừa tặng cho tôi một phiên bản Super Nintendo Classic.

Phóng viên: Và bây giờ anh đang chơi PUBG nhiều nhất.

Đúng vậy.

Phóng viên: Vậy có thể nói rằng đó là trò chơi yêu thích nhất của anh vào lúc này?

Đúng vậy, rõ ràng nó trò chơi yêu thích nhất của tôi vào lúc này. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm trong trò chơi. Đôi khi tôi chỉ cần nhảy tưng tưng xung quanh bản đồ, nhảy vào trong xe hơi, bóp kèn inh ỏi, và… ủi bẹp một ai đó.

Hoặc cũng có thể tôi sẽ chiến đấu tay đôi với một ai đó để chiếm lấy kiện hàng tiếp tế. Quả thật, tôi có rất nhiều sự lựa chọn và thật sự thích điều đó. Tôi rất thích có được sự tự do trong các trò chơi, thay vì bị gò bó mà không có nhiều lựa chọn.

PUBG Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG 3

Phóng viên: Conor McGregor là một thử thách lớn trong lĩnh vực (MMA) của anh, và là cái tên rất nổi tiếng. Anh có nghĩ rằng nếu anh ấy chọn chơi PUBG, anh có thể đánh bại anh ta trong đó không?

Trong PUBG? Tốt hơn hết là tôi có thể! Tôi muốn nghĩ rằng mình có thể và rõ ràng là như thế.

Phóng viên: Anh còn thích chơi trò chơi nào khác không?

PlayerUnknown là tình yêu của tôi vào lúc này. Nhưng tôi cũng thích Marvel vs Capcom: Infinite, đó là một trò chơi khác mà tôi thích Stream. Final Fantasy XIV: A Realm Reborn – thì lại là một nốt trầm, không có nhiều khán giả của tôi thích xem trò chơi.

Nhưng tôi phải nói, PUBG chắc chắn là trò chơi ưa thích của tôi vào lúc này. Người hâm mộ có thể tương tác với nó, họ thích nó, và tôi cũng vậy.

PUBG Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG 4

Phóng viên: Anh chuẩn bị thi tài trong giải đấu Golden Chicken của Uproar. Anh cảm thấy thế nào về điều đó?

Oh, tôi rất vui và háo hức. Đây là cuộc thi thứ hai của tôi và rõ ràng đây là một trong những trò chơi yêu thích của tôi. Tôi rất trông chờ để được đấu và nóng lòng được hạ gục tất cả mọi người trong rừng. Không ai có thể đánh bại bóng tối, “The Warrior in the Woods”.

Phóng viên: Ai là người nổi tiếng nhất mà anh từng chơi cùng trong PUBG?

Tôi phải nói là Rampage Jackson.

Phóng viên: Và tôi đoán rằng anh là người giành chiến thắng?

Tôi có thắng một vài trận đấu có anh ấy và anh ấy cũng có hạ tôi đôi lần. Nhìn chung, là tôi thắng nhiều trận hơn. Tôi quá giỏi mà.

Phóng viên: Trên trang mô tả kênh Twitch của mình, anh có đề cập rằng khi nghỉ hưu từ MMA, anh muốn theo đuổi việc stream game chuyên nghiệp. Còn giữ ý định đó chứ?

Đúng vậy, livestream là cái gì đó tôi muốn làm một khi nghỉ hưu. Những điều đáng nói về võ thuật hỗn hợp là bạn chỉ có thể thi đấu cho đến khi cơ thể không còn chịu đựng nổi nữa.

Còn nếu chọn việc stream và giải trí, bạn có thể làm điều đó mãi mãi – miễn là tâm trí của bạn tỉnh táo, não bộ của bạn được kích hoạt, và bạn muốn tìm sự giải trí. Tôi không thấy bất kỳ lý do gì để không làm việc đó cả.

PUBG Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG 5

Phóng viên: Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian, Demetrious.

Tuyệt vời, cảm ơn và chúc bạn có một ngày tốt lành.

Fortnite Battle Royale chạm mốc CCU “khủng”, nhưng vẫn thua rất xa PUBG

Đọc tiếp